‘กั๊ก เล้าโลม’ ชวนซื้อ ‘ดอกป๊อปปี้’ ร่วมรำลึกและช่วยเหลือ ‘ทหารผ่านศึก’


เป็นอีกหนึ่ง "คนรุ่นใหม่" ที่เห็นความสำคัญพร้อมสำนึกใน "บุญคุณ" ของบรรดา "ทหารผ่านศึก" ผู้ทำหน้าที่เป็น "รั้วของชาติ" ป้องกันประเทศมิให้ผู้ใดมารุกรานจึงขันอาสาออกมาเชิญชวนชาวไทยทุกเหล่าร่วมซื้อ "ดอกป๊อปปี้" เนื่องใน "วันทหารผ่านศึก" สำหรับนักร้องขวัญใจวัยรุ่น "กั๊ก เล้าโลม" หรือ "ศุภวัฒน์ ชูสุวรรณ"  โดยกั๊กเผยถึงเรื่องนี้ว่า

"ใกล้มาถึงอีกปีแล้วครับ "วันทหารผ่านศึก" ซึ่งหลายคนอาจจะลืมหรือจำไม่ได้ด้วยว่าคือวันไหน และวันนี้มีความสำคัญเช่นไร จึงอยากออกมาเตือนทุกคนว่า ที่พวกเราอยู่กันอย่างมีความสุขมาได้ทุกวันนี้ก็เพราะพี่น้อง "ทหารกล้าทั้งหลาย" ที่อุทิศตัวเข้าปกป้องประเทศและดูแลความสงบสุข เพื่อให้ทุกคนในประเทศได้อยู่อย่างมีความสุข

ผมในฐานะของคนรุ่นใหม่จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยทุกท่าน เห็นความสำคัญและความกล้าหาญในวีรกรรมของทหารหาญ ซึ่งการแสดงออกก็ไม่ยากเลยเพียงช่วยกันซื้อ "ดอกป๊อปปี้" คนละดอกสองดอกก็พอเพราะเงินรายได้จากการจำหน่ายดอกป๊อปปี้นี้นำเข้า "มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี" (มสคท.) จากนั้นทางมูลนิธิฯจะนำไปจัดสรรมอบให้กับครอบครัวของทหารผ่านศึกที่ประสบความเดือดร้อน อีกทั้งยังเป็นการร่วมรำลึกถึงวีรกรรมของเหล่าทหารกล้าทั้งหลายด้วย อย่าลืมนะครับช่วยกันคนละเล็กละน้อยก็ถือว่าได้มีส่วนร่วมตอบแทนบุญคุณทหารผ่านศึกแล้วครับ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: