“KLEAR” วงร็อคเสียงเยี่ยม ดีกรีแชมป์ประกวด

   

    โชว์พลังเสียงร้องจนคนทั้งอินดอร์สเตเดียมอึ้งกันไปตามๆกัน ในคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม BODYSLAM ที่ผ่านมา สำหรับวงร็อคน้องใหม่แกะกล่องจากสังกัด จีนี่ เร็คคอร์ด “KLEAR (เคลียร์)” ประกอบไปด้วย แพท-เกี้ยวเกล้า พูนชัย (ร้องนำ), ณัฐ-ณัฐวัฒน์ แสงวิจิตร (กีต้าร์), คี-คียาภัทร โพธิ์วงศ์ไพรเลิศ(เบส), นัฐ นิลวิเชียร (กลอง) เจ้าของเพลง “ขอสักคน” และ “หาย” จากอัลบั้มแรก “STAY ALIVE” (สเตย์ อะไลฟ์) ที่ผ่านเวทีประกวดมาอย่างโชกโชนพร้อมกับตำแหน่งเกือบทุกเวทีที่ได้เล่น แถมยังได้เข้าร่วมโชว์ในงานใหญ่ๆ มานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น PATTAYA MUSIC FESTIVAL, FAT FESTIVAL, INDY IN TOWN เป็นต้น แฟนๆถามถึงกันมากมาย

โดย แพท นักร้องนำ กล่าวว่า “…พวกเรารวมตัวเป็นวงมาเมื่อปีสองปีที่แล้ว จากความที่อยากเล่น อยากร้องเพลง โดยมีความฝันเป็นที่ตั้ง และได้เริ่มประกวดตามเวทีต่างๆ มา มีทั้ง BANGKOK MUSIC AWARD THAILAND UNIVERSITY MUSIC AWARD และ เวที GBOB จนวันนึงพวกเราได้เจอกับพี่ต้าร์ วงพาราดอกซ์ และได้พาเรามาแนะนำให้กับพี่นิค-วิเชียร ในสังกัด จีนี่ นับจากวันนั้นเราก็ได้รับโอกาสดีๆ ที่พี่เค้าหยิบยื่นให้กับพวกเรา ซึ่งก่อนหน้านั้นพวกเราก็เกือบจะสลายวงกันไปแล้ว เพราะได้ลองไปส่งเดโมตามค่ายต่างๆมา

แต่ก็ยังไม่ตรงกับคอนเซ็ปต์ที่ทางค่ายเค้าวางไว้ พอได้มาทำงานเพลงอย่างที่พวกเราตั้งใจกันไว้ ก็ได้เรียนรู้ว่าตอนที่เราทำเดโมมาเสนอนั้นมันต่างกับการทำงานในห้องอัดจริงๆอย่างสิ้นเชิง เพราะตอนที่เราทำเดโมกันเอง ก็คิดว่ามันสมบูรณ์แบบแล้วดี แต่พอมาอัดเสียงกันจริงๆ มันผิดกันเลย ทำให้เพลงที่พวกเราทำกันมันสมบูรณ์มากๆ สำหรับแนวเพลงของอัลบั้ม “STAY ALIVE” (สเตย์ อะไลฟ์) จะเป็นการรวมเอาหลายๆแนวเข้าด้วยกันอย่าง เมโลดี้ที่เปล่งเสียงออกหม่นเศร้า และโหยหวน แต่มีกลิ่นไอของดนตรีแบบโกธิค ในขณะเดียวกันบางเพลงออกเป็นแจ๊ส แต่กลองกลับเป็นร็อค บางเพลงก็จะมีการว้ากในแบบสครีมโม อยากให้ได้ลองฟังกันดู”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: