ชมภาพความระห่ำของ "Retrospect The First Concert" เมื่อชาว "Retrorian" นับพันคลั่งพลังร็อค

ชมภาพความระห่ำของ "Retrospect The First Concert" เมื่อชาว "Retrorian" นับพันคลั่งพลังร็อค


มันส์ระห่ำกันไปเรียบร้อย สำหรับ "Retrospect The First Concert" ที่ 4 หนุ่ม "แน็ป" ชนัทธา สายศิลา(ร้องนำ) "น๊อต" ธนพล ศรีกาญจนา (กีตาร์) "บอม" ณพวัชร คชาชีวะ (เบส) และ "เบิร์ธ" ศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ (กลอง) ในนาม "เรโทรสเปค" (Retrospect) เจ้าของอัลบั้ม "อันลีชด์" (Unleashed) ระเบิดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของพวกเขาที่ Moonstar Studio โดยงานนี้ชาว "Retrorian" นับพันแห่กันไปชม

ทีมงาน Gmember ตามมาเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเขาตั้งแต่หัววันก่อนขึ้นคอนเสิร์ต พวกเขาทั้งสี่ดูจะตื่นเต้นกันพอดู แล้วก็มีช็อตที่ต้องช่วยลุ้นกันตัวโก่ง เมื่อ "เบิร์ธ" มือกลองร่างเล็กของวงเกิดอาการเกร็งจัดก่อนขึ้นเวที ถึงแม้จะผ่านการแสดงสดในโลกใต้ดิน และโชว์สดมานับไม่ถ้วน แต่บรรยากาศในคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกบีบหัวใจของเขาให้สั่นระรั่วเกินกว่าจะรับได้ เล่นเอาน้ำตาลูกผู้ชายต้องหลั่งออกมา จนเพื่อนๆ ต้องรีบเข้ามาเติมกำลังใจรวมพลังก่อนก้าวขึ้นเวทีด้วยความมันใจ เฮ้อ!! โล่งอกสิ้นเสียงเพลงสรรเสิรญพระบารมี พวกเขาเปิดตัวด้วย Introlude Retrospect ซึ่งได้เสียงเฮจากชาว "Retrorian" ทั้งโห่ร้อง และกรี๊ดต้อนรับกึกก้อง จากนั้นเพลง "เพราะว่ารัก" ถูกหยิบมาบรรเลงเรียกความมันเป็นเพลงแรก ตามด้วย "คนบนฟ้า" "ลุกขึ้นสู้" "ให้ฉันลืมเธอ" และ "เป็นเพราะฉัน" เมื่อเพลงร็อค อีโมหนักหน่วงถูกบรรเลงปลุกความระอุอย่างต่อเนื่อง ทำเอาบรรยากาศในฮอลล์ลุกโชนไปด้วยความสนุกสนาน สีหน้าของแฟนเพลงที่เข้ามาดูบ่งบอกถึงอารมณ์สนุกที่กำลังทะลักล้น อีกทั้งการแสดงออกที่แสดงถึงความสามัคคีที่ไม่ใช่แค่ต่างคนต่างเต้น

พวกเขาต่างโชว์ลีลาทั้ง "pit circle" "mosh" "Body Surf" ซึ่งแต่ละท่าต้องขอบอกว่า หากไม่ใช่คนรักดนตรีที่มีหัวใจเดียวกัน คงไม่สามารถแสดงออกได้ขนาดนี้

เสียงกรี๊ดสนั่นอีกครั้งเมื่อ "Sweet Mullet" วงพี่น้องของ Retrospect ขึ้นเวทีมาแจมกันในเพลง "ความฝันของเรา" ซึ่งเป็นช่วง Band Battle ที่มันส์ระห่ำจริงๆจากนั้นลดดีกรีความแรงลงมาด้วยเพลงเวอร์ชั่นอะคูสติก ร็อค ที่ร่วมบรรเลงโดย "โน่" โปรดิวเซอร์คู่ใจของพวกเขา เรียกว่าให้คนดูได้ผ่อนคลายกับเมโลดี้หวานๆ ให้เต็มอิ่ม ก่อนที่พวกเขาจะเล่นเพลงดังสองเพลงรวดทั้ง "คืนแห่งความเหงา" และ "ปล่อยฉัน" แล้วถึงช่วงเซอร์ไพรซ์ที่ "ดา เอ็นโดรฟิน" เพื่อนสาวคนสนิทของนายแน๊ปนักร้องนำจะกระโดดขึ้นเวที โชว์ลีลาการร้องแบบว๊าก.ก.ก ซึ่งก็ทำได้ดีไม่แพ้หวานใจของเธอเลยทีเดียวในช่วงท้ายของคอนเสิร์ตความมันยังไม่ทีท่าจะจบลงง่าย ๆ ในช่วงนี้เองแน๊ปขอให้ชาว"Retrorian" ทำท่า "pit circle" ให้เป็นวงกลมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมี ซึ่งผู้ชมก็สร้างภาพประทับใจขึ้นมาจนได้ เพราะคนดูเลยหลักพันต่างพร้อมใจแหวกพื้นที่ตรงกลางเป็นวงกลมขนาดใหญ่มาก แล้ววิ่งเข้าแท็คกันเป็นวงกลมเป็นอีกหนึ่งความมันระห่ำที่น่าประทับใจ เป็นการปิดท้ายการแสดงสดครั้งแรกของพวกเขาด้วยความประทับใจ

                               แหล่งที่มา www.gmember.com

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: