Time รีมิกซ์ที่ทุกคนคาดไม่ถึงจาก Alan Walker x Hans Zimmer (คลิป)


Time รีมิกซ์ที่ทุกคนคาดไม่ถึงจาก Alan Walker x Hans Zimmer (คลิป)     ข่าวเพลง การโคจรมาเจอกันของศิลปินต่างรุ่น, DJ/โปรดิวเซอร์ เจ้าของยอดขายแพลตินั่ม Alan Walker ปล่อยรีมิกซ์ผลงานชิ้นเอก ‘Time’ ของ Hans Zimmer

     Alan Walker หนุ่มน้อยวัย 22 ปี ดีเจและโปรดิวเซอร์เพลงชาวนอร์เวย์ เจ้าของยอดขายระดับแพลตินั่มกว่า 10 ประเทศทั่วโลก หากจะย้อนกลับไปตอนแรกเริ่มเข้าวงการของเขา Alan Walker เป็นที่รู้จักมากที่สุดในปี 2015 กับเพลง Faded และแม้ว่าบางคนจะรู้จักเพลงและเอกลักษณ์ของเขา แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแรงบันดาลใจสุดยิ่งใหญ่ของเขานั้นเริ่มต้นจากนักดนดรีบรรเลงคนหนึ่งที่ชื่อว่า Hans Zimmer ซึ่งเขาเติบโตมาในยุคที่ Hans Zimmer ครองสัดส่วนเพลงประกอบในวงการหนังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Dark Knight, Pirates of the Caribbean, Interstellar, หรือแม้แต่ Inception ซึ่งมันส่งอิทธิพลและประทับตราบางส่วนลงบนดนตรีของเขา

     และในปีนี้ Alan Walker ก็ได้เติมเต็มความฝันของเขาด้วยการปล่อยรีมิกซ์เพลง Time ของวีรบุรุษของเขา แต่เป็น Time ในเวอร์ชั่นที่เขาตีความหมายขึ้นมาใหม่ในมุมมองของเขาเอง โดยจุดเริ่มต้นของเวอร์ชั่นนี้เกิดจากที่ทั้งสองได้เจอกันครั้งแรกระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ต World of Hans Zimmer – A Symphonic Celebration ของ Hans Zimmer ที่เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน ในเดือนเมษายน 2019 ซึ่งจากการเจอกันและได้พูดคุยกันในครั้งนั้นนำไปสู่การร่วมงานกันในการรีมิกซ์เพลงดังกล่าวHans Zimmer & Alan Walker – Time (Official Remix)     Alan เล่าว่า “ตั้งแต่โตมาผมไม่เคยคาดคิดเลยว่าจะมาเป็นศิลปินและเปลี่ยนแรงบันดาลใจของผมเป็นอาชีพ เรื่องดีต่างๆที่ผมพบเจอในหลายปีมานี้มันก็เหมือนราวกับอยู่ในความฝัน แต่การที่ได้ร่วมงานกับ Hans Zimmer ต้องเรียกได้ว่าเป็นอีกขั้นเลยทีเดียว เหมือนกับประสบการณ์วิญญาณออกจากร่าง ทุกคนที่รู้จักผมจะรู้ว่าผมคือแฟนตัวยงของ Hans Zimmer ดนตรีของเขาส่งผลค่อนข้างมากกับเส้นทางดนตรีของผม ‘Time’ เป็นหนึ่งในเพลงโปรดของผม และผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้’

     Hans Zimmer เล่าว่า “การทำงานร่วมกับใครบางคนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานช่วงเริ่มแรงของผมทำให้รู้สึกเป็นกันเองมาก ผมภูมิใจมากที่ได้ทำงานร่วมกับ Alan Walker ในการปล่อยรีมิกซ์ของ ‘Time’ ซึ่งเป็นผลงานที่มีความหมายอย่างลึกซึ้งต่อผม และผมตื่นเต้นมากที่จะได้แบ่งปันมันกับทุกคน ผมเพียงหวังว่ามันจะเป็นแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในวันพรุ่งนี้”

ที่มา...BEC Tero


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: