คอปเตอร์ CTR ลุยเดี่ยว เปิดซิงค่าย Hunter Records ส่งซิงเกิลแรก จะตายแล้ว


คอปเตอร์ CTR ลุยเดี่ยว เปิดซิงค่าย Hunter Records ส่งซิงเกิลแรก จะตายแล้วคอปเตอร์ CTR ลุยเดี่ยว เปิดซิงค่าย HUNTER RECORDS สังกัด STAR HUNTER ENTERTAINMENT ส่งซิงเกิลแรก “จะตายแล้ว” อิงประสบการณ์จริง

     ข่าวเพลง ได้โอกาสลุยเดี่ยว! “คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี” หรือ “คอปเตอร์ CTR” จากผู้บริหารใจป้ำ โอ๋ STARHUNTER หรือ โอ๋ - ยชญ กรณ์หิรัญ บอสใหญ่ STAR HUNTER ENTERTAINMENT (สตาร์ฮันเตอร์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) ให้ คอปเตอร์ CTR ขึ้นแท่นโปรดิวเซอร์บริหารค่าย HUNTER RECORDS (ฮันเตอร์เรคคอร์ด) ค่ายเพลงน้องใหม่ภายใต้สังกัด Star hunter Entertainment ยิ้มรับโอกาส พร้อมส่งซิงเกิลแรก “จะตายแล้ว” กับเพลงแนว ป็อป แร็ป อินดี้ อิงจากประสบการณ์จริง! ทำเองทุกขั้นตอน

     คอปเตอร์ CTR เผยความรู้สึกกับซิงเกิลแรก “จะตายแล้ว” ภายใต้ค่าย HUNTER RECORDS ว่า ... “งานนี้ เตอร์ ตั้งใจมากๆ ครับ “จะตายแล้ว” เราแต่งเนื้อมาประมาณ 6 ปี ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มัธยมปลาย แต่งขึ้นจากประสบการณ์ชีวิตจริง ณ ตอนนั้น ยังไม่รู้ว่าใครจะท ดนตรีให้ หรือดนตรีจะต้องทำยังไง พอผ่านเวลามา ด้วยประสบการณ์ในการทำงานด้านเพลงที่ได้ทำทั้งซิงเกิลร่วมกับเพื่อนๆ ในวง SBFIVE เอง และยังได้ไปแจมกับศิลปินท่านอื่นๆ เตอร์ เลยใช้เวลา 2 ถึง 3 ปี ในการทำดนตรีซิงเกิลนี้เราฟังเพลงหลากหลายมากขึ้น เพื่อเรียนรู้และ วิเคราะห์มันว่าแต่ละเพลงเค้าทำกันยังไง ดีไซน์ทำนองดนตรีกันแบบไหน เพราะ “จะตายแล้ว” มันเป็นเพลงที่เราแต่งขึ้นมาเอง ก็อยากลองทำทุกขั้นตอนก็เลยคิดว่างั้นเราทำดนตรีเองเลยดีกว่า ก็ค่อยๆ ปรับมาเรื่อยๆ จนมาถึงตอนนี้เรารู้สึกว่าดนตรีที่เราทำเอามามิกซ์กับเนื้อร้องที่เราเคยเขียนไว้เมื่อ 6 ปี มันน่าจะลงตัวที่สุด ซิงเกิลนี้เลยออกมาแนวป็อป แร็ป อินดี้ ชื่อเพลงก็เอาท่อนหนึ่งของเพลงที่ร้องว่า “ตอนนี้ฉันคิดถึงเธอจนจะตายแล้ว” ลดทอนคำ แล้วดึงประโยค “จะตายแล้ว” มาเป็นชื่อเพลง


     ส่วนความรู้สึกที่ได้ปล่อยเพลงนี้ถามว่าตื่นเต้นไหมมันอาจจะมีบ้างแต่มันเป็นความรู้สึกที่ว่า... เพลงนี้ที่เราแต่งมานานมันถึงเวลาได้ปล่อยแล้วนะก็ภูมิใจครับ ด้านความยากของการทำเพลง เตอร์ว่ามันอาจจะง่ายกว่าเมื่อก่อน ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ผลงานเพลงขึ้นมาได้ด้วยตัวเองจากการทำงานเพลงในห้องนอนที่เราคุ้นกันกับ Bed Room Studio เพียงเรามีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น เราก็สามารถทำเพลงได้แล้วแต่ใครจะหยิบยกเรื่องไหนขึ้นมาพูด ขึ้นมาเขียน แต่ความยากและท้าทายอีกหนึ่งอย่างในตอนนี้คือ ผมขยับตัวเองขึ้นมาทำค่ายเพลงในนาม Hunter Records ซึ่ง เตอร์ ต้องมาดูแลในส่วนของการจัดการกึ่งๆ เฮดของ Hunter Records ทั้งในเรื่องของงานเบื้องหลังการจัดการภายในค่าย และแพลนว่าศิลปินคนต่อไปเราจะทำเพลงออกมาแนวไหน สไตล์ไหน มันก็ทำให้เราโตขึ้นอีกสเตป

     เตอร์ ขอขอบคุณพี่โอ๋ที่ให้โอกาสมาบริหารค่ายในครั้งนี้มากๆ ครับ และขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ที่รอฟังซิงเกิล “จะตายแล้ว” พร้อมสนับสนุน เตอร์ มาตลอด”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: