Evanescence เตรียมปล่อยอัลบั้ม The Bitter Truth ในรอบ 9 ปี


Evanescence เตรียมปล่อยอัลบั้ม The Bitter Truth ในรอบ 9 ปีEvanescence ประกาศเตรียมปล่อยอัลบั้มในรอบ 9 ปี พร้อมส่งซิงเกิล ‘Wasted on You’ ปูทางสู่อัลบั้ม

     ข่าวเพลง ประเดิมด้วยซิงเกล Wasted on You เพื่อปูทางไปสู่อัลบั้มใหม่ “The Bitter Truth” ซึ่งถือเป็นอัลบั้มในรอบ 9 ปี ของวงระดับตำนานอย่าง Evanescencev

     Evanescence ปล่อย MV ให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้วสำหรับ Wasted on You เป็นเพลงที่สมาชิกในวงมีส่วนร่วมในการถ่ายทำผ่านโทรศัพท์มือถือ iPhone ในช่วงกักตัวอยู่บ้านในขณะที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด ซึ่งเพลงนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับช่วงอารมณ์ของเมมเบอร์แต่ละคนออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

     Amy นักร้องนำได้เล่าว่า “เราพยายามที่จะอัดเพลงนี้ตามขั้นตอน จนกระทั่งเราไม่สามารถเข้าไปที่สตูดิโอได้อีก และเราได้ทำให้มันเสร็จสมบูรณ์ผ่านการแชร์ไฟล์ออนไลน์และการสื่อสารกันผ่านโทรศัพท์มือถือ สำหรับฉันการได้ทำอัลบั้มจากที่บ้านเหมือนกับได้น้ำกลางทะเลทราย เป็นแสงสว่างในเวลาที่มืดมน พวกเรายังคงเขียนเนื้อเพลงกันอยู่และมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำสำหรับอัลบั้มนี้ แต่ตอนนี้เราอยากปล่อยเพลงออกมาเดี่ยวๆ เพื่อที่จะได้แบ่งปันประสบการณ์เหล่านี้กับแฟนๆ”

     เธอยังเปิดเผยอีกว่า Wasted on You ไม่ใช่เพลงแรกที่ตั้งใจจะปล่อย แต่เมื่อทั้งโลกต้องเข้าสู่การกักตัว หลายอย่างมันก็เปลี่ยนไป รวมถึงความรู้สึกและความหมายที่วงต้องการสื่อออกไปเช่นกัน เธอไม่ได้เขียนเนื้อเพลงนี้เพราะสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่ แต่มันกลับกลายเป็นสิ่งที่สื่อถึงเรื่องราวตอนนี้ได้ดี  “ในแง่ธุรกิจแล้วการปล่อยเพลงช่วงนี้เป็นอะไรที่แย่มากแต่พวกเราก็เชื่ออีกเช่นกันว่าตอนนี้ทุกคนต้องการเสียงเพลงมากกว่าที่เคยต้องการมันมาทั้งชีวิต พวกเราลงมือทำและจะไม่รอที่จะแบ่งปันเพลงนี้กับทุกคนเพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ในวันพรุ่งนี้ มันอาจจะไม่มา นี่คือความเป็นพวกเราแล้วเราอยากจะบอกโลกให้รู้” Amy กล่าว


     เธอยังเสริมต่ออีกว่า “สิ่งที่ได้เรียนเรียนจากความบ้าคลั่งที่เจอในช่วงนี้คือมันดึงเอาภาพลวงตาออกไปจากชีวิตเรา พิสูจน์ว่าพวกเราไม่มีอะไรเลยเมื่อต้องเจอกับเรื่องราวเหล่านี้ ธีมใหม่ของดนตรีคือความสิ้นหวัง พวกเราโตขึ้นพร้อมกับการรับรู้ว่าชีวิตมันยากมาก ไม่มีใครจะมาช่วยเหลือคุณ และเทพนิยายไม่มีจริง แต่คุณต้องยอมรับมันและพูดว่าคุณจะเลือกที่จะได้ยินความจริงมากกว่าใช้ชีวิตอยู่กับการปฏิเสธความจริง ลุกขึ้นสู้กับความเจ็บปวดแม้ว่ามันจะรวดร้าวและจงก้าวเดินต่อไป ไม่มีอีกแล้วคำโกหก ฉันจะเลือกที่จะอยู่กับความจริง”

     P.R. Brown ผู้กำกับเสริมว่า “มันอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่มีอะไรเลยที่สมเหตุสมผลและพวกเราก็ถูกบีบบังคับให้เจอกับความจริงที่ไม่อยากเชื่อว่ามีอยู่ มันชัดเจนว่าเราต้องทำอะไรซักอย่าง ต้องพูดอะไรบ้างอย่างออกมา หลังจากดูคลิปวิดีโอที่ได้รับจากเมมเบอร์มันบ่งบอกได้ว่าทุกคนต้องผ่านเรื่องราวอะไรที่คล้ายๆกัน ผมเริ่มที่จะตัดต่อและแก้ไขมันหลายต่อหลายรอบแล้วต่อมันเข้าด้วยกันเพื่อเล่าเรื่องราวเหล่านี้ วงได้ให้แรงบันดาลในกับผมและมันก็ได้ช่วยผมก้าวผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายนี้ด้วยความอ่อนแอและความสร้างสรรค์ของพวกเขา ความหวังที่จะช่วยเหลือผู้อื่นได้สื่อออกมาเป็นอย่างดี มองเห็นเป็นภาพของแสงที่ปลายอุโมงค์แม้ว่าข้างนอกจะมือมิด”

ที่มา...BEC Tero


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: