ลุลา มาเรียม ชวนเพื่อนศิลปินแสดงดนตรีเปิดหมวก ช่วยเหลือไฟป่าออสเตรเลีย

ลุลา มาเรียม ชวนเพื่อนศิลปินแสดงดนตรีเปิดหมวก ช่วยเหลือไฟป่าออสเตรเลีย


      ข่าวเพลง จากเหตุการณ์ไฟป่าออสเตรเลียที่เริ่มก่อตัวขึ้นตั้งแต่เดือน กันยายน 2562 ได้กลายเป็นที่สนใจจากคนทั่วโลก หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างก็ร่วมระดมความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน ขณะเดียวกันคนไทยหลายคนต่างก็ร่วมกันส่งกำลังใจอย่างล้นหลาม

     ล่าสุด ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย ศิลปินจากค่าย White Music ที่เคยไปเรียนประเทศออสเตรเลีย ได้โพสผ่านโซเชียล ประกาศจัดงาน "From Thailand to Australia: A Fundraising Concert to Save Australian Animals" เวลา 15.00-21.00 น. ที่ลาน Groove Central World วันอาทิตย์ ที่ 12 ม.ค. 2020

      รายละเอียดบัญชีเพื่องานนี้โดยเฉพาะ / 4 หน่วยงานที่เราบริจาคที่ออสเตรเลียตรง / รายชื่อศิลปิน ดารา พิธีกรที่มาร่วมงาน จะรีบแจ้งพรุ่งนี้ค่ะ กำลังรีบทำให้อยู่นะคะ ขอบคุณทุกคนค่ะ

      นอกจากลุลาแล้ว มาเรียม-เกรย์ อัลคาลาลี่ สมาชิกวง B5 ก็ได้ออกมาประกาศจัดการเล่นดนตรีเปิดหมวกเช่นกัน


      "ในฐานะชาวออสเตรเลียนคนนึง มาเรียมกำลังพยายามจัดงานเปิดหมวกอยู่นะคะ เพื่อนำเงินไปบริจาคช่วยเหลือวิกฤตไฟป่าในครั้งนี้ ในชีวิตก็เคยเผชิญกับไฟป่ามาแล้วเมื่อปี 2003 ที่ แคนเบอร์รา ขนาดครั้งนั้น ไม่เท่าครั้งนี้ ยังต้องผลัดกันตื่นมาเฝ้าระวังกัน จิงโจ้มากมายมานั่งอยู่กลางถนน ท้องฟ้าสีแดงปกคลุมไปด้วยควัน แต่ปีนี้หนักกว่านั้นมากมาย มาเรียมไม่เคยจัดงานแบบนี้ อาจจะใช้เวลานิดนึงเพราะไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง และอาจจะมีการประมูลของเล็กน้อย จะคอยอัพเดทนะคะ #WeAreAustralian"

      งานที่จะจัดจะรับแค่ใส่กล่องหน้างานนะคะ ไม่มีการเปิดบัญชี (รับแค่ของเพื่อนที่โอนฝากมา แต่คนนอกขออนุญาตไม่รับนะคะ) จะมีการประมูลของบางอย่าง มีน้องมาวาดภาพเหมือนหน้างาน เล็กๆน้อยๆ เงินที่จะมอบให้ Australian Embassy สำหรับใครที่ไม่สะดวกมางานในวันอาทิตย์ที่ 19 นี้ที่ เอมควอเทียร์ สามารถบริจาคโดยตรงกับมูลนิธิต่างๆดังในรูปนี้นะคะ เพิ่มเติมจากในรูปคือ

      Australian Red Cross: https://www.redcross.org.au

      Saint Vinnies: https://www.vinnies.org.au/page/Donate/Financial_donations/ ขอขอบคุณ ข้อมูล : Mariam Grey, Lula

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: