ลูกบาส ร้อง ท่ออารมณ์ สุดหินดีใจได้ นะโม ช่วยทำเพลง

ลูกบาส ร้อง ท่ออารมณ์ สุดหินดีใจได้ นะโม ช่วยทำเพลง


     ข่าวเพลง ก่อนหน้านี้ชิมลางร้องเพลง “ขอรักอีกครั้ง” เพลงคัฟเวอร์ของค่าย “เสือซ่อนลาย” มาให้ฟังกันแบบหอมปากหอมคอ ล่าสุดนักร้องลูกทุ่งหน้าหวาน “ลูกบาส กัลยารัตน์” ก็ได้ออกซิงเกิ้ลแรกในชีวิตอย่าง “ท่ออารมณ์” พร้อมมิวสิควีดีโอมาให้ได้ชมผ่านยูทูปทางช่อง “เสือซ่อนลาย” ทำเอานักร้องลูกทุ่งหน้าหวานปลื้มใจที่ได้สานต่อความฝันได้สำเร็จ

     ลูกบาส กัลยารัตน์ เผยว่า “ลูกบาสดีใจมากที่กำลังจะได้ฟังซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของตัวเอง คือมันเหมือนทำความฝันได้สำเร็จไปครึ่งหนึ่งนะคะ ลูกบาสมาจากเดินสายร้องเพลงประกวดที่บ้านเกิดใน จ.สิงห์บุรี มาตั้งแต่ 7 ขวบ กวาดรางวัลที่ 1 มาแล้วแทบทุกรายการ และเคยร้องเพลงประกวดรายการ “KPN” เมื่อปี 2547 เข้ารอบ 30 คนสุดท้ายมาแล้ว แต่เราก็ยังไปไม่ถึงฝันจนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา พี่สันต์-กวีวัฒน์ บุณยารักษ์ ผู้บริหารของ “สสิน ทีเอสเค” มาฟังเพลงร้านที่ลูกบาสร้องเพลงอยู่ พี่สันต์ก็ชวนให้มาทำงานด้วย เป็นโอกาสดีในชีวิตเลยค่ะ แต่ที่โชคดียิ่งกว่าคือได้ทีมทำงานเพลง “คู่คอง” ของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่าง ก้อง ห้วยไร่ มาช่วยทำเพลง และมี พี่นะโม โมรา มาช่วยเรียบเรียงเพลงให้ ยอมรับเลยว่า “เสือซ่อนลาย” ทุ่มเทกับงานชิ้นนี้มาก”

     “ตอนแรกที่ร่วมงานกับ พี่นะโม เกร็งและกดดันมาก แต่พี่เขาใจดี ก็คอยให้คำแนะนำก่อนเข้าห้องอัด ซึ่งยอมรับว่าพี่นะโมทำงานเนี๊ยบมาก ด้วยความที่ตอนแรกลูกบาสตีโจทย์คิดว่าเพลง “ท่ออารมณ์” เป็นเพลงอกหัก ต้องเศร้าแบบรุนแรง ก็ร้องไปแบบหนักเลยค่ะ ทางพี่นะโมก็บอกว่าอยากให้ร้องเป็นตัวเรา เสียงแบบหวาน ๆ เศร้าแบบตัดพ้อ อารมณ์แบบน้อยใจ นอกจากนี้ก็ติเรื่องการออกเสียงเอื้อนของลูกบาสด้วยว่าเอื้อนไม่ชัด คือลูกบาสเอาวิธีการร้องประกวดมาใช้ในห้องอัด ซึ่งวิธีการร้องต่างการมาก เวลาร้องห้องอัดต้องชัดถ้อยชัดคำ กว่าจะอัดเสร็จก็ปากเข้า 5 ช.ม.ค่ะ แต่พอได้ฟังเพลงที่ออกมาก็ดีใจที่เราทำได้ เหมือนเราได้สานฝันสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง แต่อีกครึ่งลูกบาสก็ไม่ได้หวังอะไรมาก ขอแค่มีคนชื่นชอบเพลงเราแค่กลุ่ม ๆ หนึ่งก็พอใจแล้วค่ะ แฟน ๆ สามารถชมมิวสิควีดีโอได้ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย.นี้ ทางยูทูป ช่อง “เสือซ่อนลาย”ค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: