อ้ายพามา เขาพาไป ทะลุล้านวิวในวันเดียว

อ้ายพามา เขาพาไป ทะลุล้านวิวในวันเดียว


     ข่าวเพลง ปล่อยออกมาแล้วกับมิวสิควีดิโอเพลงแรก โปรเจกต์ "JOOX ORIGINAL ALBUM 100x100" เพลงอ้ายพามา เขาพาไป ที่ได้ ลำเพลิน วงศกร (วงศกรณ์ โยวะราช) ร่วมแจมกับ OG-ANIC (บิ๊ก ภูวดิท ศิลาอุดมเดช) ที่ตอนนี้ยอดวิวทะลุล้านไปเรียบร้อยแล้ว

     เพลง "อ้ายพามา เขาพาไป" มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักที่ผิดหวัง เมื่อคนที่เรารักหันไปรักคนที่มีเงินและทำตัวเป็นสายเปย์ โดยเพลงนี้ ลำเพลิน และ OG-ANIC ก็ได้ NINO โปรดิวเซอร์ฮิปฮอปดังที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเพลง "รู้ทั้งรู้" และ “เป็นไรไหม?” ของ OG-ANIC มาเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลภาพรวม

     ในส่วนของมิวสิควิดีโอก็เป็นเรื่องราวของหนุ่มลำเพลินที่รับบทเป็นคนขับรถเมล์ที่คบกับพนักงานเก็บเงินหญิง ซึ่งตอนหลังพนักงานเก็บเงินคนดังกล่าวจะไปตกหลุมรัก OG-ANIC ที่เป็นผู้โดยสารแทน โดยผู้ที่กำกับเอ็มวีเพลง "อ้ายพามา เขาพาไป" ไม่ใช่ใครที่ไหน ซึ่งก็คือ เฟ่ย-พิสิณี ขาวสมัย ผู้สร้างสรรค์มิวสิควิดีโอ "ธารารัตน์" ของ YOUNGOHM และเอ็มวี "ฤดูใหม่ Tsugi no Season" และ "Beginner" ของวงไอดอล BNK48 นั่นเอง

     สำหรับโปรเจกต์ "JOOX ORIGINAL ALBUM 100x100" นั้น เป็นการร่วมงานของศิลปินลูกทุ่งค่าย GMM กับศิลปินฝั่งเพลงไทยสากลที่มีผลงานเพลงมียอดชมใน YouTube เกินร้อยล้านวิว ประกอบไปด้วย 5 เพลงใหม่ "วันนี้ที่ได้คำตอบ", "คือเธอใช่ไหม", "มานอนนาเด้อ", "อ้ายพามา เขาพาไป" และ "ให้นานกว่าที่เคย" และ 10 ศิลปิน


     ประกอบไปด้วย 5 ศิลปินฝั่งลูกทุ่ง ได้แก่ ต่าย อรทัย (อรทัย ดาบคำ), ไผ่ พงศธร (ประยูร ศรีจันทร์), ไมค์ ภิรมย์พร (พรภิรมย์ พินทะปะกัง), มนต์แคน แก่นคูน (กิตติคุณ บุญค้ำจุน) และ ลำเพลิน วงศกร (วงศกรณ์ โยวะราช) และ 5 ศิลปิน ฝั่งสากล ได้แก่ เด็กเลี้ยงควาย (นิวยอร์ก-เทพฤทธิ์ อิ่มสุดสำราญ), OG-ANIC (บิ๊ก-ภูวดิท ศิลาอุดมเดช), Klear, getsunova, และ บอย Peacemaker (อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: