เปิดโลกใบใหม่ของ ฮิวโก้ กับการปฏิวัติทางความคิดผ่านเพลง Call Of The Void

เปิดโลกใบใหม่ของ ฮิวโก้ กับการปฏิวัติทางความคิดผ่านเพลง Call Of The Void


     ข่าวเพลง หลังจากสร้างความฮือฮาจากอัลบั้มภาษาไทย “ดำสนิท”ก่อนหน้านี้มาแล้ว “ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์”กลับมาทำให้วงการดนตรีคึกคักอีกครั้งกับแนวดนตรีเฉพาะตัวในเพลง “ Call Of The Void (คอล ออฟ เดอะ วอยด์)” เสียงอันตรายในความมืดชวนให้เดินไปในทางที่ผิด ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมกับดนตรี Psychedelic (ไซคีเดลิก) ที่นำเสนอผ่านวิธีคิดและการทำงานในรูปแบบใหม่ทั้งหมด อีกหนึ่งก้าวที่โดดเด่นแต่แฝงด้วยความท้าทายที่ “ฮิวโก้”อยากให้แฟนเพลงทำความรู้จักไปพร้อมเขา

     “เพลงคอล ออฟ เดอะ วอยด์ เล่าถึงเสียงเรียกที่ให้เราทำอะไรในทางที่ผิด แต่มีคนดึงเราออกมาจากจุดนั้น ผมคิดว่ามันเป็นก้าวที่น่าจะเด่นสุด ฉีกสุด เลยอยากเปิดด้วยอะไรที่ท้าทาย จึงเลือกเพลงนี้มาเปิด ซึ่งทางเมโลดี้เป็นทางใหม่สำหรับผมด้วย

     รวมถึงรูปแบบการทำงานและวิธีคิดจะแตกต่างกับซิงเกิลก่อนหน้านี้ อัลบั้มนี้เราเน้นความถี่มากขึ้น ผมคิดว่าจะปล่อยซิงเกิลเดือนเว้นเดือน การทำเพลงไม่ได้ตีกรอบอยู่แค่ในห้องอัด อัลบั้มนี้จะเป็นการทำงานข้างนอก ผมพกอุปกรณ์การทำเพลงทุกอย่างออกมาสำหรับพร้อมทำงานในทุกสถานที่ อย่างคอล ออฟ เดอะ วอยด์ เริ่มจากช่วงเดโม่ทำงานกับ ‘เบิร์ดDesktop Error’ผมเติมคอร์ดแล้วเขาเติมสีสันเพราะเขาเป็นนักกีต้าร์ที่เก่ง สนุกและกระตือรือร้น มีความร่วมสมัยและความเรโทร เขาสนุกกับขั้นตอนการทำงาน หลังขั้นตอนเดโม่ก็ไปทำงานบ้านพี่เจ(มณฑล จิรา) และจบเป็นมาสเตอร์

     สำหรับคนที่อยากฟังเพลงสากลในแบบของผมสามารถฟังเพลงนี้ได้ในทุกช่องทาง รวมถึงมิวสิกวิดีโอด้วยครับ และหลังจากนี้ไปเราจะได้เจอกันบ่อยขึ้นครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: