บิว-จรูญวิทย์ ฉีกลุคจัดจ้านสู่ตัวแทนหนุ่มจืดในเพลง จนใจ

บิว-จรูญวิทย์ ฉีกลุคจัดจ้านสู่ตัวแทนหนุ่มจืดในเพลง จนใจ


     ข่าวเพลง เคยวาดลวดลายความจัดจ้านทางด้านการร้องเพลงกับกีต้าร์คู่ใจมาแล้วจากเวทีการประกวดเดอะวอยซ์ฯซีซั่น3 จนหลายคนติดภาพ “บิว-จรูญวิทย์ พัวพันวัฒนะ”ในมาดหนุ่มร็อกพลังเหลือล้น ล่าสุดเจ้าตัวขอนำเสนออีกมุมที่แฟนเพลงยังไม่เคยเห็นภายใต้บ้านหลังใหม่ “ME Records (มี เรคคอร์ด)” ในซิงเกิล “จนใจ”เพลงรักของคนเจียมตัว ตัวแทนของหนุ่มจืดที่มาพร้อมกับแนวดนตรีที่ต้องล้างหูฟัง จะออกมาเกินคาดขนาดไหน “บิว”มีคำตอบ…..

     “เพลงจนใจเป็นเพลงแอบรักของผู้ชายที่มีความเป็น Loser (ลูซเซอร์) หรือหนุ่มจืดในสายตาคนอื่น เป็นความรักที่ค่อนข้างเจียมตัวเล่าผ่านเนื้อเพลงที่ใช้ความซื่อความจริงใจในการแสดงความรัก ซึ่งบิวแต่งไว้นานแล้ว เพลงนี้ในพาร์ทของการทำงานผมได้พี่ ‘สงกรานต์-รังสรรค์ ปัญญาเรือน’ มาช่วยเป็นโปรดิวเซอร์ให้ด้วยครับ

     เพลงนี้ค่อนข้างหักมุมสำหรับใครที่คุ้นตากับภาพบิวในรายการแข่งร้องเพลง ที่บิวเลือกนำเสนอมุมนี้เพราะว่าบอกตัวตนของบิวซึ่งไม่ได้มีต้นทุนชีวิตที่ดีมากเพราะว่าไม่ได้เป็นคนรวย ไม่ได้เป็นคนที่ลุคดูคูลๆ และบิวเชื่ออีกอย่างหนึ่งว่าคนที่แพ้ให้กับความรักน่าจะเยอะกว่าคนที่ชนะ เพลงนี้เป็นเพลงง่ายๆไม่ใช่เพลงที่หรูเหมือนเพลงอื่นๆหรือว่าแสดงความทันสมัยของเครื่องดนตรีมากมาย เราพยายามทำให้เรียบง่ายที่สุดโดยใช้กีต้าร์โปร่งและเครื่องดนตรีน้อยชิ้นเพราะว่าอยากให้มันจริงใจ ฟังง่ายเข้าถึงทุกคนได้ง่ายครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: