6 เพลงฮิต ฟังติดหูของ“ป๊อบ ปองกูล” โค้ชตัวจี๊ดแห่งรายการ The voice 2018


     ข่าวเพลง มาแรงสุดแล้วในเวลานี้ กับโค้ชใหม่เจ้าของฉายาเสียงพิฆาตร้อยโล ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง ประจำรายการ “เดอะ วอยซ์ 2018 พรีเซนเต็ด บาย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน๊ต9และ เดอะเฟสช็อป” (The Voice 2018 presented by Samsung Galaxy Note9& The Face Shop)ที่สร้างความฮือฮาในวันงานเปิดตัวโค้ชทั้ง 4 ที่สยามพารากอน กับเพลงฮิตของ “โค้ชป๊อป” ในยุค 130 โล อย่างเพลง “คนไม่เข้าตา” ที่ทำเอาติ่งอิน ฟังแล้วฟินสุดใจ

     จนต้องจัดอันดับ 6 อันดับเพลงฮิตของโค้ชป๊อป ปองกูลที่ฮิตติดหูตลอดกาล ไม่ว่าจะปล่อยออกมากี่ซิงเกิ้ล ต้องมีเพลงฮิตขึ้นชาร์ทอยู่เสมอ เริ่มตั้งแต่บทเพลงสุดฮอตสมัยยังเป็นดูโอ้ในนาม วงแคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์ (Calories Blah Blah) ก่อนจะผันตัวเองกลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว

     เริ่มต้นกันที่อันดับ 6 เพลง “ยิ่งไม่รู้ ยิ่งต้องทำ” บทเพลงสื่ออารมณ์สำหรับคนที่กำลังละเลยคนรัก กับเนื้อเพลงที่ถ่ายทอดเพื่อสอนใจให้ใครหลายคนทำทุกวันให้ดีที่สุด ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำมัน ถือว่าเป็นเพลงรักที่ทำให้ใครหลายคนเสียน้ำตา จนทิชชู่ที่บ้านหมดไปหลายม้วนแน่นอน     อันดับ 5 เพลง “อยากรู้ แต่ไม่อยากถาม” สมัยยังเป็นวงแคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์กับท่อนเพลงที่แอบสงสัย “เธอจะมีใจหรือเปล่า เธอเคยมองมาที่ฉันหรือเปล่า” ที่ทำเอาคนแอบรักเพื่อนสนิทต้องเปิดวนไปเป็นร้อยๆรอบเลยทีเดียวเชียว     อันดับ 4 เพลง “ฤดูอกหัก” เพลงฟังสบายๆกับเสียงสุดนุ่มที่เขียนมาเพื่อเอาใจคนอกหัก กับเสียงละมุนของหนุ่มป๊อบ มาพร้อมท่อนเพลงฟังติดหู “ต้องติดอยู่ในฤดู อกหักตกอยู่ในห้วงความรักที่มันเลวร้ายต้องอยู่ท่ามกลางสายลมของความหนาวใจ และเปียกปอนไปทั้งใจด้วยหยดน้ำตา” เป็นบทเพลงที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวที่ฟังไม่มีเบื่อ     อันดับ 3 เพลง “ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ” บทเพลงที่หนุ่มป๊อบร้องฟีเจอริ่งกับสาวเสียงห้าว ดา เอ็นโดรฟินรวมถึงเป็นบทเพลงที่ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง “สายลับจับบ้านเล็ก” กับเนื้อเพลงที่ติดปาก บวกกับทำนองไพเราะติดหู ซึ่งดังสุดฤทธิ์ในปี 2550 จนคว้าอันดับเพลงฮอตท็อป 1 ของประเทศไปครอง     อันดับ 2 เพลง“ปล่อย” ซิงเกิ้ลที่มียอดวิวสูงถึง 102 ล้านกว่าๆ ดูจากยอดวิวแล้วคงติดหูเบอร์แรง กับบทเพลงแสนเศร้าที่เยียวยาหัวใจของใครหลายๆคนได้ดี โดยเฉพาะท่อน “แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี แล้วใจของเธอจะเปลี่ยนไป.. แล้ววันหนึ่ง เขาจะหายไป.. แม้วันนี้จะยังรู้สึก.. แม้จะยังคิดถึงเขาอยู่ ทุกลมหายใจ”
     และอันดับ 1 ถือว่าเป็นแชมป์เพลงติดหูของป๊อบการันตีว่าแฟนเพลงสามารถร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง กับเพลง“คนไม่เข้าตา” เพลงเด่นสุดฮอตยอดฮิตในสมัยที่ป๊อบยังเป็นคู่ดูโอ้ในวงแคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์ กับเนื้อเพลงสุดจี๊ด ที่ขอเอาใจคนไม่มั่นใจในตัวเอง โดยเฉพาะท่อน...“จะมีใคร ใครรัก คนหน้าตาอย่างฉัน ที่มันธรรมดา ไม่เข้าตาเหมือนใครๆ”
     เป็นยังไงกันบ้าง? หากมีเพลงไหนของ ป๊อบ ปองกูล ที่คิดว่าฟังฮิตติดหู ได้มากกว่านี้ มาแชร์ให้ฟังกันหน่อย..


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: