เตรียมงานข้ามปี! สัมภาษณ์ สาวก อร BNK48

ข่าวเพลง เป็นแฟนคลับต้องทุ่มเททั้งใจและกาย นอกจากเราจะส่งใจเพื่อ Support ไอดอลที่รักแล้ว กำลังใจอาจจะมาในรูปแบบอื่น ๆ อย่าง เมื่อวันเกิดปูเป้ BNK48 ฝูงเป็ดก็ทำเซอร์ไพรส์ ทำป้ายขนาดใหญ่ที่ MRT เพชรบุรี ล่าสุด สาวกแม่อร Orn BNK48 Fanclub ได้เผยเซอร์ไพรส์วันเกิด อร BNK48 ด้วยป้ายไฟที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทีม music.trueid.net เลยติดตามไปทางทีมแฟนคลับของน้องอร เพื่อสัมภาษณ์ เห็นว่ามีการวางแผนกันตั้งแต่ปีที่แล้วเลยทีเดียว

– ทำไมถึงเลือกโอชิ และ ชอบน้องอร BNK48

เตรียมงานข้ามปี! สัมภาษณ์ สาวก อร BNK48
สาวกแม่อร – Orn BNK48 Fanclub: “จริง ๆ แล้วก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เลือกเพราะความสวยเป็นอันดับแรก แต่ต่อมาแล้ว ตัวน้องเองมีความเป็นผู้ใหญ่ รวมไปถึงมีทัศนะคติที่ดีมาก ๆ ด้วยเช่นกัน”

เตรียมงานข้ามปี! สัมภาษณ์ สาวก อร BNK48
ครั้งแรกที่เรารู้จักน้องอร BNK48

- คิดว่าอะไรคือจุดเด่น และ เสน่ห์ ของน้องอร ที่ทำให้คนชื่นชอบ

สาวกแม่อร – Orn BNK48 Fanclub: “จุดเด่นแรกที่ทำให้คนชอบอร คือความสวย เหมือนที่ตอบไปข้อแรก แต่เสน่ห์ของอรจริง ๆ แล้วอยู่ที่นิสัยมากกว่า ทั้งความคิด ทัศนะคติ บวกกับความขี้เล่นเฮฮา ซ้ำยังเอาใจใส่อีกด้วย”

เตรียมงานข้ามปี! สัมภาษณ์ สาวก อร BNK48
เตรียมงานข้ามปี! สัมภาษณ์ สาวก อร BNK48
เตรียมงานข้ามปี! สัมภาษณ์ สาวก อร BNK48
เตรียมงานข้ามปี! สัมภาษณ์ สาวก อร BNK48
– โปรเจกต์วันเกิดของอร มีการเตรียมตัวยังไงบ้างคะ บอกงบประมาณคร่าว ๆ ได้มั้ย?

สาวกแม่อร – Orn BNK48 Fanclub: “แผนทั้งหมดจริง ๆ แล้วเราคิดกันมาคร่าว ๆ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกลุ่มไลน์ Salmon หลังจากนั้นเราจึงไประดมสมองกันว่า วันเกิดน้องเราจะให้อะไรดีและผลสรุปออกมาได้ดังนี้คือ อย่างแรก เราจะเซอร์ไพรซ์น้อง และอย่างต่อมาเราอยากให้น้องเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นด้วย ผลจึงมาลงที่ป้ายวันเกิด เพราะตอบโจทย์ที่สุด

เตรียมงานข้ามปี! สัมภาษณ์ สาวก อร BNK48
เตรียมงานข้ามปี! สัมภาษณ์ สาวก อร BNK48
ป้ายน้องอร อยู่ตรงทางออกจะไปเอสพลานาด MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ

หลังจากนั้นเราให้ทีมกราฟฟิคออกแบบป้าย อีกส่วนเราก็สืบค้นกันว่าควรจะต้องทำอะไรยังไงต่อ งบประมาณทั้งหมดอยู่ที่ราว ๆ 35,000 บาท ทั้งนี้เราประกาศขอเงินสนับสนุนในกลุ่มไลน์ และพยายามเก็บเป็นความลับไว้เพื่อป้องกันข่าวหลุด”

เตรียมงานข้ามปี! สัมภาษณ์ สาวก อร BNK48
– จากวันแรกที่รู้จัก จนวันนี้ คิดว่า อร มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง (เช่น การพัฒนาตัวเอง การพูดคุยของน้องก็ได้ค่ะ)

สาวกแม่อร – Orn BNK48 Fanclub: “จากวันแรกจนวันนี้ อรเองแทบจะไม่ได้เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนมากนัก แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ ตัวตนของอรเองชัดขึ้นเรื่อย ๆ เรียกว่าการเปลี่ยนแปลงของอรเป็นสิ่งที่ปรับปรุงตัวมากกว่า ทั้งเรื่องการเต้น การพูด (ที่จากเมื่อก่อนแย่งกันพูดบ้าง) รวมไปถึงการระวังตัว แต่สิ่งที่น้องไม่เปลี่ยนไปเลยคือยังรักแฟนคลับทุกคนเท่าเดิม”

– เชื่อว่า โอตะหลายคนพอติดตามไปเรื่อย ๆ จะมีความคาดหวัง อยากถามถึงความคาดหวังของเหล่าโอตะ ทั้งกับต้นสังกัด และตัวน้องค่ะ

สาวกแม่อร – Orn BNK48 Fanclub: “สิ่งที่โอตะทุกคนคาดหวังคือ ต้องการให้น้องที่ตนเองรักและชอบ ได้ติดในตำแหน่งเซ็มบัทสึ รวมไปถึงตำแหน่งเซนเตอร์ของเพลง แต่ว่าการคาดหวังมากเกินไปของเหล่าโอตะ มักทำให้น้องกดดัน จนบางครั้งตัวโอตะเองก็ไม่สนุกกับการตามน้อง แต่สิ่งที่เราคาดหวังจริงคืออยากให้น้องเองพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ สุดท้ายถ้าน้องต้องการที่จะเป็นอย่างไรโอตะเองก็พร้อมจะสนันสนุนน้องเต็มที่”

– ฝากถึงกลุ่มคนที่เพิ่งเข้ามาติดตาม BNK48 และ โอตะที่ติดตามกันมากขึ้น

สาวกแม่อร – Orn BNK48 Fanclub: “อ้างอิงถึงทำที่อรเคยพูดไว้แล้วกันนะครับว่า “เปย์กันอย่างมีสติ ตามเท่าที่เรามีกำลังทรัพย์อย่าเกินตัว” เราจะสนุกกับการตามน้องมากขึ้นครับ และภูมิใจกับการติดตาม BNK แม้ว่าเรื่องนี้จะยังค่อนข้างใหม่มากในไทย แต่ถ้าเราเข้าใจกระบวนการทั้งหมดตัวเราเองหรือคนรอบ ๆ ตัวเราจะเข้าใจมากขึ้นครับ”

ต้องขอบคุณ ตัวแทนสาวกแม่อร BNK48 Thailand Fanclub ที่ให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้นะคะ สามารถเข้าไปพูดคุยและติดตามพวกเขากันได้ที่เพจนี้เลย และสามารถติดตามบทความอื่น ๆ ของ BNK48 ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: