ว่าน ธนกฤต รักก็รุ่ง งานก็ปัง! ทั้งละคร พิธีกร

เรียกได้ว่ากราฟชีวิตของ ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ กำลังพุ่งขึ้นสูงเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรักที่กำลังเป็นไปได้สวยรวมไปถึงเรื่องของงานก็มีมาให้ได้ชมในทุกช่องทาง ทั้งงาน พิธีกร, งานละคร และงานเพลง ซึ่งล่าสุด ว่าน ได้ปล่อยเพลง และมิวสิควิดีโอเพลง แก จากอัลบั้ม ALONEVERA (อะโลนเวร่า) ออกมาให้ได้ฟังกันเป็นการส่งท้ายปี

ว่าน ธนกฤต รักก็รุ่ง งานก็ปัง! ทั้งละคร พิธีกร


MV เพลง แก ว่าน ธนกฤต

เนื้อเพลง แก ว่าน ธนกฤต


โดยงานนี้ ว่าน ได้ชักชวนรุ่นน้องร่วมค่ายอย่าง บี๊บ – ศิรสัณห์ หอวิจิตร นักร้องนำวง Rooftop (รูฟท็อป) มาเล่นมิวสิควิดีโอประกบคู่ แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ นอกจากนี้ยังมี โก้ วศิน อัศวนฤนาท มือกีต้าร์วง Rooftop (รูฟท็อป) มาร่วมแจมในมิวสิควิดีโอด้วย

ว่าน ธนกฤต รักก็รุ่ง งานก็ปัง! ทั้งละคร พิธีกร
โดยทั้งคู่ต้องมารับบทเป็นเพื่อนสนิทที่คิดไม่ซื่อแอบรักเพื่อน แต่ไม่กล้าบอกออกไปจนมาวันหนึ่งเมื่อ บี๊บ มาเอ่ยปากขอให้ แพรวา ช่วยเป็นแม่สื่อให้ตนเองกับผู้หญิงอีกคน จึงทำให้ แพรวา อึดอัดเป็นอย่างมาจนต้องบอกความในใจที่เก็บไว้ให้ บี๊บ ได้รู้ว่าเธอรักเขา นี่คือเนื้อเรื่องของมิวสิควิดีโอเพลงนี้ และหลังจากที่ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง แก ออกไปก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนเพลงจนทำให้เพลงนี้ติดขึ้นเทรนฮอตใน Youtube เลยทีเดียว แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไม ว่าน ถึงได้เลือกที่จะเล่าเรื่องราวของเพลง แก ออกมาในรูปแบบนี้ต้องลองไปฟังจากปากของเจ้าตัวดู

ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามากดชม กดฟังเพลง แก กันอย่างมากมาย ซึ่งผมแอบอ่านเห็นมาหลายคอมเม้นท์ที่อยู่ในช่วงอารมณ์แบบเพลงนี้ กับเรื่องราวความสัมพันธ์ที่มักจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ กับใครหลายคน เป็นความรักที่รู้อยู่แล้วว่าไม่มีทางเป็นไม่ได้ แต่ก็ยังคงแพ้อะไรบางอย่างในตัวของคนๆ นั้น ที่เราเรียกว่า เพื่อน โดยเพลงนี้ได้ ว่านไฉ – อคิร วงศ์เซ็ง มาแต่งเนื้อร้องและทำนอง เพลงนี้จะพาไปสัมผัสถึงความเจ็บปวดของการทำอะไรไม่ได้ นอกจากแอบรักต่อไป

ว่าน ธนกฤต รักก็รุ่ง งานก็ปัง! ทั้งละคร พิธีกร
ว่าน ธนกฤต รักก็รุ่ง งานก็ปัง! ทั้งละคร พิธีกร
ว่าน ธนกฤต รักก็รุ่ง งานก็ปัง! ทั้งละคร พิธีกร
ว่าน ธนกฤต รักก็รุ่ง งานก็ปัง! ทั้งละคร พิธีกร
ทั้งหมดคือเรื่องราวของเพลงนี้ครับ เราจึงมาลองคิดดูว่าจะเล่าภาพออกมาในทิศทางไหนดีก็แชร์ไปหลายแบบ เพราะก็มีอยู่หลายบทเพลงในอัลบั้มนี้ที่พูดถึงเรื่องเพื่อน เราจึงหยิบเอาเรื่องความสัมพันธ์ของกลุ่มคนในช่วงวัยนักศึกษา ที่แอบรักเพื่อนแต่ทำอะไรไม่ได้ทำได้แค่แอบรักต่อไป ประกอบเราได้มองหาคนที่จะมาถ่ายทอดบทบาทนี้อยู่จึงนึกถึง บี๊บ น้องชายร่วมค่ายจึงลองชวนน้องมาเล่นมิวสิควิดีโอให้ประกบคู่กับ แพรวา ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแสดงออกมาได้ดีมากครับ ต้องขอบคุณน้องๆ ที่ตอบรับมาเล่นให้จนกลายเป็นผลงานดีดีแบบนี้ครับ”

ว่าน ธนกฤต รักก็รุ่ง งานก็ปัง! ทั้งละคร พิธีกร
ส่วน พระเอก นางเอก ของเรื่องที่ในชีวิตจริงจะมีสถานะเป็นคู่รัก แต่ต้องมารับบทเป็นเพื่อนกัน เขาทั้งคู่จะรู้สึกอย่างไร ต้องลองไปฟังกันดู

“ตอนที่พี่ว่านชวนก็รู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยแต่ก็รู้สึกขอบคุณที่ทางค่าย และพี่ว่าน ที่เห็นว่าเราน่าจะถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครนี้ออกมาได้ ตอนแรกแอบมีกังวลนิดหน่อยว่าเราจะทำออกมาได้ดีไหม เพราะเป็นครั้งแรกที่เราได้ร่วมงานกับแพรวา ในฐานะการแสดง เราจึงมานั่งคุยกับน้องแพรวา ถึงบทที่ได้รับว่าจะต้องแสดงออกมาแบบไหนดี ประมานี้ดีไหมหรือเยอะเกินไปหรือเปล่า น้องก็จะช่วยแนะนำพร้อมส่งอารมณ์ให้เราแบบเต็มที่ครับ”

ว่าน ธนกฤต รักก็รุ่ง งานก็ปัง! ทั้งละคร พิธีกร
ว่าน ธนกฤต รักก็รุ่ง งานก็ปัง! ทั้งละคร พิธีกร
ด้าน แพรวา ที่นอกจากจะเป็นนักเอกแล้วยังเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวในเรื่องการแสดงของ บี๊บ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า

“รู้สึกดีใจมากที่พี่ว่านมาชวนให้เรามาเล่นมิวสิควิดีโอเพลงนี้ เพราะตัวแพรเองก็เป็นแฟนเพลงของพี่ว่านอยู่แล้วเลยตอบรับแบบไม่ต้องคิดเลย (หัวเราะ) ส่วนการถ่ายทำบทของแพร ค่อนข้างมาซีนอารมณ์ค่อนข้างเยอะจึงต้องใช้สมาธิสูง แต่ได้พี่ๆ ทีมงานคอยช่วยบิ้วอารมณ์ของตัวละครในช่วงเวลานี้ต้องเป็นแบบนี้นะ ต้องออกมาประมานนี้เลยทำให้เราเข้าใจและถ่ายทอดออกมาได้ตรงกับสิ่งที่ผู้กำกับต้องการค่ะ

ส่วนเรื่องเป็นที่ปรึกษาการแสดงให้พี่บี๊บ ก็มีแนะนำเรื่องการแสดงไปบ้างค่ะ ประกอบกับพี่เขาทำการบ้านมาอย่างดีด้วยค่ะเลยทำให้การถ่ายทำผ่านพ้นไปได้ด้วยดี สุดท้ายฝากให้ทุกคนไปลองชม และฟังเพลง แก ด้วยนะคะ เป็นอีกเพลงที่แพรฟังแล้วชอบมากๆ และยิ่งถ้าได้ฟังพร้อมชมมิวสิควิดีโอไปด้วยจะยิ่งอินไปกับเพลงมากขึ้นค่ะ”

เป็นอีกหนึ่งบทเพลงดี ๆ จาก ว่าน ธนกฤต ที่อยากให้ทุกคนได้ฟังกัน และใครที่อยากฟังเพลง แก สามารถกดเข้าไปที่ *491544 52 หรือทาง ไลฟ์สตรีมต่างในทุกช่องทาง หรือเข้าไปชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ทาง Youtube Channel ของทาง Spicy Disc ได้แล้วเช่นกัน รวมไปถึงเพลงอื่นๆ ของว่านด้วยเช่นกัน และติดตามข่าวสารต่าง ๆ ผ่านทาง Wan thanakrit fanpage ได้เช่นกัน

ข้อมูลจาก : music.trueid.net


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: