ฉันเข้าใจ คำลาสุดท้าย ในแบบฉบับ สงกรานต์

ข่าวเพลง จัดให้ตามคำเรียกร้องแล้วสำหรับแฟนเพลงที่ถามหา เพลงรักในแบบ “สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน” กับซิงเกิลล่าสุด “เพลง ฉันเข้าใจ” ที่คราวนี้หนุ่มร็อกพลังล้นลงมือควบคุมการผลิตเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การแต่งเนื้อเพลง จนถึงนั่งแท่นกำกับมิวสิควีดีโอ QC แน่นขนาดนี้เล่าความพิเศษของเพลงนี้ให้ฟังหน่อย...

ฉันเข้าใจ คำลาสุดท้าย ในแบบฉบับ สงกรานต์

MV เพลง ฉันเข้าใจ ศิลปิน สงกรานต์

เนื้อเพลง ฉันเข้าใจ ศิลปิน สงกรานต์

“เพลงฉันเข้าใจ เป็นเพลงเปิดมินิอัลบั้ม 50/50(ห้าสิบ/ห้าสิบ) ครับ โดยที่มาที่ไปของเพลงนี้มาจาก ผมได้รับโจทย์จากรุ่นคนหนึ่งที่ผมนับถือว่า ถ้าคนที่เรารักกำลังจะไป...เราจะพูดอะไรกับเขาเป็นครั้งสุดท้าย? สำหรับผมคงไม่มีคำพูดอะไร นอกจากคำว่า...ฉันเข้าใจ และบอกให้เขารีบไปครับ

สำหรับดนตรีของเพลงนี้ผมดึงเอาดนตรีแบบอัลเทอร์เนทีฟในยุค 90 มาใส่เพื่อให้มีความหนักแน่นขึ้น โตขึ้น ใช้เครื่องดนตรีแค่ 3 ชิ้นคือ เบส กลอง กีต้าร์ ส่วนภาษาที่ใช้ในการเขียนเพลงก็เป็นภาษาแบบตรงๆเข้าใจง่าย และได้เพื่อนๆวง Bedroom Audio(เบดรูม ออดิโอ)มาช่วยในพาร์ตดนตรี

ส่วนมิวสิควิดีโอผมก็มีโอกาสได้ลงมือกำกับฯเอง โดยใช้ทีมโปรดักชั่นของผมและมีเพื่อนมาช่วยด้วยครับ เนื้อเรื่องจะเป็นโจทย์เดียวกับการแต่งเพลง คือวันที่คนรักกลับมาเก็บของเพื่อที่จะไป แล้วเราจะทำยังไง ซึ่งจะมีจุดเฉลยในตอนท้ายเอ็มวี สามารถชมได้แล้วทาง Youtube channel : Merecordslabel ครับ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: