เพลง วันสุดท้ายของพ่อ โดย ยืนยง โอภากุล

ข่าวเพลง จากสามบทเพลง "คืนสู่สวรรค์", "พ่อผู้เป็นนิรันดร์" และ "พระราชาโพธิสัตว์" ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันของ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธีหรือ ว.วชิรเมธี และ ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ของปวงชนชาวไทย ที่มีทั้งบทเพลงที่แต่งจากกวีนิพนธ์ของพระอาจารย์ว.วชิรเมธี และบทเพลงที่ท่านได้แนะนำแนวทางให้กับแอ๊ด คาราบาว ที่ได้เผยแพร่ออกมาให้ได้ฟังไปแล้ว

เพลง วันสุดท้ายของพ่อ โดย ยืนยง โอภากุล
วันนี้ พระอาจารย์ว.วชิรเมธี ได้มอบบทกวีนิพนธ์ชิ้นล่าสุดที่ชื่อว่า "เพลง วันสุดท้ายของพ่อ" ให้กับยืนยง โอภากุล เพื่อนำไปทำเป็นบทเพลงขึ้นถวายแด่พระราชาผู้ทรงธรรมของแผ่นดิน ถ่ายทอดความรู้สึกจากหัวใจพสกนิกรชาวไทย พร้อมทั้งชี้ให้เห็นธรรมที่แฝงอยู่ในความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของคนไทย ดังความตอนหนี่งที่ว่า

"เวลาของปวงเราไม่ยาวนัก วันหนึ่งจัก ลับไปไม่อาจหนี ชีวิตพ่อ
พ่อเดินตามคำพระชี้ จึงเป็นที่ อมตะ ณ นิรันดร์"

จนกลายเป็นบทเพลงที่สมบูรณ์แบบที่สุด ในการส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ สู่สรวงสวรรค์ และยังทำให้พสกนิกรได้ตระหนักถึงคุณความดี และปฏิบัติตามแนวทางที่พระองค์สอนไว้ เพื่อเป็นการระลึกถึงพระองค์ท่านตลอดไป

สำหรับเพลง วันสุดท้ายของพ่อ สามารถฟังกันได้ที่ Spotify, Apple Music, Joox, True Music และDeezer หรือดาวน์โหลดได้จาก iTunes Store สำหรับมิวสิควิดีโอชมได้ที่ YouTube Channel : Carabaoofficial โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: