เดอะ ริชแมน ทอย ปล่อย เพลง ตะวันเลียตูด

เพลงใหม่ กลับมาแล้วอย่างเต็มรูปแบบกับวงดนตรีฮิปปี้ขาม้า จากสมอลล์รูม อย่าง THE RICHMAN TOY ที่นำโดย แจ๊ป - วีรณัฐ (นักร้องนำ/กีต้าร์) , เช่ - อัคราวิชญ์ (เบส), เอี่ยว - ปุรวิชญ์ (กลอง) , เงาะ - พีระนัต (กีต้าร์) และ เปิดตัวสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการซึ่งก่อนหน้านี้เข้ามาแบบไม่เต็มตัว อย่าง แชมป์ - ปิยะวิทย์ (ไวโอลิน) และมาพร้อมกับ ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดลำดับที่ 2 ชื่อว่า “ตะวันเลียตูด” ที่มีเนื้อเพลงถ่ายทอดผ่านวิธีคิดแบบฮิปปี้ มีความเบิกบานใจเดอะ ริชแมน ทอย ปล่อย เพลง ตะวันเลียตูด
เพลง บินถลาลม - THE RICHMAN TOY

เพลง ตะวันเลียตูด - THE RICHMAN TOY


ไม่คิดเยอะกับเรื่องอะไรก็ตาม พร้อมด้วยมิวสิควิดีโอโชว์เต็มรูปแบบในสตูดิโอ ที่จะพาไปเพลิดเพลินไปกับโชว์ของ THE RICHMAN TOY และเพิ่มความไพเราะด้วยเครื่องสาย 10 ชิ้น ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่ อลังการเสมือนชมโชว์วงออร์เคสตรา และยังเปิดตัวอัลบั้มใหม่ชุดที่ 4 ที่ห่างจากชุดที่ 3 นานถึง 5 ปี โดยมีชื่อเดียวกับซิงเกิ้ลว่า “ตะวันเลียตูด” ซึ่งได้เปิดพรีออเดอร์ไปแล้วพร้อมวันปล่อยซิงเกิ้ลและจะมีวางขายที่งาน CAT EXPRO เป็นที่แรกอีกด้วย

เดอะ ริชแมน ทอย ปล่อย เพลง ตะวันเลียตูด
หลังจากส่งเพลง บินถลาลม ซิงเกิ้ลเปิดตัวเพลงแรกที่ใช้ประกอบ โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ SOS skate ซึมซ่าส์ จาก จีดีเอช ไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งเป็นการต้อนรับการกลับมากับอัลบั้มชุดใหม่ ของวง THE RICHMAN TOY ล่าสุดพวกเขาก็ส่งซิงเกิ้ลที่ 2 “ตะวันเลียตูด” เพลงที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้ม มาให้แฟนๆได้เฮกันอย่างต่อเนื่องกับเพลงปลุกใจในสไตล์ THE RICHMAN TOY ทั้งดนตรีและเรื่องราวในเพลงจะเป็นตัวบอกเล่าภาพรวมทั้งหมดของอัลบั้ม 5 ปีที่จะทำให้ทุกคนหายคิดถึงกับอัลบั้มชุดที่ 4 “ตะวันเลียตูด” จากคำโบราณที่ใช้เรียกคนนอนตื่นสาย กลายเป็นชื่ออัลบั้มที่เป็นแรงขับเคลื่อนและพลังให้ออกไปเริ่มต้นวันใหม่ เหมือนนกนางนวลบินเข้าหาดวงตะวัน (ปกอัลบั้ม) เพื่อออกไปเจอโลกและแสวงหาอิสรเสรีภาพ เนื้อหาแต่ละเพลงจึงพูดถึงการใช้ชีวิตในทุกๆวัน ไม่ว่าจะเรื่องสังคมหรือความรัก ซึ่งทุกเพลงถ่ายทอดด้วยดนตรีลูกผสมสไตล์ “ร็อคแอนด์โรลแชมเบอร์ป๊อบ” มีกลิ่นอายดนตรียุค 70 เครื่องดนตรีแต่ละชิ้นถูกดีไซน์ให้มีความเก่าย้อนยุคไม่ว่าจะเป็นเสียงกลอง


เดอะ ริชแมน ทอย ปล่อย เพลง ตะวันเลียตูด
หรือแม้กระทั่งเบสที่ใช้สายเก่าและการดีดแบบคนยุคเก่า ตลอดจนเนื้อเพลงที่ได้ “แจ๊ป” และ “เงาะ” ช่วยกันสร้างสรรค์เนื้อหาขัดเกลาจนเป็นรูปเป็นร่าง รวมทั้งเมโลดี้จาก “เช่” ที่ใช้เปียโนเข้ามาเสริมบทบาทในการแต่งทำนอง และจังหวะกลองจาก “เอี่ยว” ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ชัดเจนในแบบของ THE RICHMAN TOY และเสริมท่วงทำนองไพเราะจากเสียงไวโอลินที่ให้กลิ่นอายของดนตรีแชมเบอร์จาก “แชมป์” มือไวโอลินที่เข้ามาเพิ่มความละมุนละไมในแบบดนตรียุค 70 ให้กับบทเพลงอีกด้วย

สำหรับความพิเศษของอัลบั้ม เสมือนสิ่งรวมสัมผัสกับอรรถรสและภาษากวีในบทเพลง ที่อัดแน่นไว้ถึง 15 เพลง ในอัลบั้ม “ตะวันเลียตูด” ซึ่งเปรียบราวกับหนังสือหนึ่งเล่มที่คุณไม่สามารถซื้อแยกบทได้ ต้องซื้อไปทั้งเล่มเพราะมีหลายบทหลากหลายอรรถรสตั้งแต่ต้นจนจบ และพิเศษไปกว่านั้นคือสมาชิกแต่ละคนได้ถ่ายทอดเสียงร้องผ่านบทเพลงแต่ละอารมณ์เอาไว้ด้วย อาทิ “เช่” ร้องเพลงที่อ่อนโยนอบอุ่นเข้าใจชีวิตในเพลง “คิดดีๆ”, “เอี่ยว” ฝากเสียงร้องในเพลง “ใครก็ทำกัน” เพราะเป็นคนที่ผู้ถึงเรื่องการเมืองและสังคมแล้วไม่เครียด, “เงาะ” มีคาแรคเตอร์แบบอนุรักษ์นิยม ชิลกับธรรมชาติท้องนาเหมาะกับเพลง “มอ” หรืออย่างเพลง “รู้” เป็นเพลงให้อารมณ์แบบผองเพื่อนตั้งวงเล่นเฮฮากันก็จะร้องด้วยกันทั้งวง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: