เกิบ-ณัฐพงศ์ ปล่อย MV รองเท้า

เพลงใหม่ “มีอยู่วันหนึ่งผมไปดูแลภรรยาที่โรงพยาบาล พอกลับมาถึงบ้านในช่วงดึก ก็เห็นรองเท้าคู่เล็กๆ ของลูกวางอยู่แล้วรู้สึกมีกำลังใจ” เกิบเผยถึงเรื่องราวที่เป็นที่มาของ เพลง “รองเท้า” ที่อยากจะส่งกำลังใจไปสู่คนฟังว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ชีวิตคนเราก็ต้องก้าวเดินต่อไป ก่อนจะเล่าต่อว่า “ความรักก็เปรียบเสมือนรองเท้าที่ยังคงอยู่กับเราเสมอ ทุกบ้านมีรองเท้า ทั้งของพ่อ ของแม่ ของลูก

เกิบ-ณัฐพงศ์ ปล่อย MV รองเท้า

 

MV เพลง รองเท้า เกิบ-ณัฐพงศ์

เนื้อเพลง รองเท้า เกิบ-ณัฐพงศ์

เพียงแต่บางครั้งเราอาจไม่ได้สังเกตว่ามันวางอยู่ข้างกัน และถึงแม้ว่าในวันนี้รองเท้าคู่หนึ่งอาจไม่ได้วางอยู่ตรงจุดเดิมแล้ว แต่มันก็ยังเป็นภาพในความทรงจำอยู่เสมอ” โดยเกิบได้เขียนเนื้อเพลงคร่าวๆ ในช่วงเวลาที่เขาไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศสหรัฐอเมริกากับ สล็อต แมชชีน หลังจากนั้นเมื่อกลับมาถึงเมืองไทย

เกิบ-ณัฐพงศ์ ปล่อย MV รองเท้า
ก็ได้มีการขัดเกลากับ แสตมป์ - อภิวัชร์ อีกครั้งจนเสร็จสมบูรณ์ ความฝันในการเป็นศิลปินที่มีมาอย่างยาวนาน จนกระทั่ง 7 ปีที่ผ่านมาที่ เกิบ-ณัฐพงศ์ เดินทางอยู่บนถนนสายดนตรีในฐานะมือกีตาร์แบ็คอัพ วันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการสำหรับการพิสูจน์ตนเองอีกครั้งในฐานะ “ศิลปิน” แต่เขาก็ยังย้ำกับตัวเองอยู่เสมอว่า

เกิบ-ณัฐพงศ์ ปล่อย MV รองเท้า
ห้ามหยุดพัฒนาตนเองเด็ดขาด และเขาก็หวังว่าจะได้อยู่ในวงการเพลงบ้านเราไปเรื่อยๆ มีคนชอบเพลงของเขา ฟังเพลงของเขาแล้วรู้สึกดี นั่นคือเป้าหมายสูงสุดในชีวิตขณะนี้ที่เขาวาดภาพขึ้นมาอีกครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: