สงกรานต์ สุดปลื้ม! คู่รักนักสู้ ใช้ “โอ้เธอ”ฝ่าวิกฤตมะเร็งระยะสุดท้าย

ข่าวเพลง เมื่อเพลงหนึ่งเพลงถูกใช้แทนความความหมายของการมีชีวิตอยู่....ถ้าถามถึงที่มาที่ไปของเพลงหนึ่งเพลง คำตอบก็คือแต่งมาจากชีวิตจริงหรือประสบการณ์จากคนนู้นคนนี้ แต่ถ้าวันหนึ่งที่เพลงที่ใช้แทนคำบอกลาที่สวยงามที่สุด กลับกลายเป็นกำลังใจในการมีชีวิตอยู่เพื่อคนที่ตัวเองรัก มันจะทำหน้าที่ขุมพลังใจที่ดีได้ขนาดไหน "คุณอั๋น-ปรัชญา พาด้วง” และ “คุณโบว์-สุวิสา วิฑิตกพัทธ์” คือผู้ที่เฉลยคำตอบ...

สงกรานต์ สุดปลื้ม! คู่รักนักสู้ ใช้ “โอ้เธอ”ฝ่าวิกฤตมะเร็งระยะสุดท้าย
หลังจากสร้างปรากฏการณ์สนั่นโลกโซเชี่ยลกับคู่รักนักสู้ "คุณอั๋น-คุณโบว์" ที่ฝ่ายชายเก็บเงินเพื่อพาแฟนสาว "คุณโบว์"ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันครั้งแรก พร้อมทั้งวางแผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันมากว่า 14ปี แต่แพลนที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม กลับต้องเปลี่ยนเป็นคราบน้ำตา เมื่อ"คุณอั๋น" ทราบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย

เงินที่เก็บมาเพื่อสร้างอนาคตร่วมกัน กลับต้องมานำมาใช้ในการต่อสู้กับโรคร้าย แต่ด้วยพลังของความรักทำให้ทั้งคู่เลือกที่เป็นกำลังใจให้กันและกัน โดยมีความหวังเป็นเดิมพัน และอีกหนึ่งเชื้อเพลิงที่คอยเติมไฟแห่งความหวังก็คือเพลง "โอ้เธอ" ที่ทั้งคู่ใช้เพลงนี้ในการเยียวยาจิตใจให้กันเสมอ

จนทั้งคู่ส่งความรู้สึกที่มีต่อเพลงซึ่งมีความหมายในชีวิตของทั้งคู่ผ่านคลิปวิดีโอให้กับ "สงกรานต์-รังสรรค์ ปัญญาเรือน"นักร้องผู้ถ่ายทอดเพลงนี้ ภายใต้ค่าย"ME Records (มี เรคคอร์ด)" โดยมีใจความว่า


คุณอั๋น : ผมติดตามคุณตั้งแต่ คุณร้องเพลงพระเจ้าตาก ในเดอะวอยซ์แล้ว ผมชอบในน้ำเสียงของคุณมากเลย แล้วยิ่งคุณเป็นคนที่สู้ชีวิตมาเหมือนกัน ผมยิ่งชอบคุณมากขึ้นเลยนะครับ โดยเฉพาะเพลงนี้ ผมฟังครั้งแรกน้ำตาไหลเลย น้ำตามันไหลออกมาเอง โดยไม่ต้องเศร้าเลย คุณถ่ายทอดเพลงโอ้เธอได้ออกมาดีมากๆ ชนะใจผมเลย
คุณโบว์ : เปิดเพลงกันวันละประมาณ10รอบอ่ะค่ะ และตอนนี้เค้าพยายามร้องตาม(หัวเราะ)
คุณอั๋น : ผมชอบท่อน “ในอ้อมแขนที่เคยมีกัน จะไม่ยอมให้ความเปลี่ยนผัน ทำเราเปลี่ยนไป”เหมือนตอนนี้ที่เราเจอเรื่องร้ายๆ เราก็ไม่ยอมปล่อยมือกัน เราจะอยู่ในอ้อมแขนของกันและกันตลอดเวลาครับ (ยิ้ม)

ทางด้าน"สงกรานต์"หลังจากได้รับคลิปวิดีโอ ก็ได้โพสต์เรื่องราวของคู่รักนักสู้ และแชร์ความรู้ผ่านทางแฟนเพจว่า

“นี่คือพี่โบว์กับพี่อั๋น ทั้งคู่เป็นแฟนกันครับ แล้วกำลังจะมีข่าวดีกันที่ญี่ปุ่น ทั้งคู่ช่วยกันเก็บหอมรอมริบกันอย่างตั้งใจเพื่อที่จะได้ไปและทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ ยิ่งใกล้ถึงเวลาทั้งคู่ยิ่งตื่นเต้นเพราะจะได้ไปสานฝันความรักกันต่อ

แต่ฝันนั้นก็ต้องมาสลายเพราะโรคร้ายที่พี่อั๋นไม่ได้รับเชิญและไม่เคยรู้ว่าตัวเองเป็น "มะเร็งระยะสุดท้าย" สิ่งที่ทั้งคู่ตั้งใจไว้และเงินที่ทั้งคู่เก็บไว้ต้องเอาทั้งหมดนั้นมารักษาพี่อั๋น เอาจริงๆ ผมก็นึกภาพไม่ออกหรอกว่ามันรู้สึกยังไงที่อยู่ๆ ตัวเองเป็นโรคนี้ระยะสุดท้าย!!!!! ผมนับถือพี่มากครับ ถ้าเพลงของผมตรงกับชีวิตพี่แล้วทำให้พี่กับพี่โบว์มีกำลังใจต่อไปผมดีใจมากครับ ขอบคุณมากๆครับ”

จากความโหดร้ายที่ทั้งคู่ต้องเผชิญ ในวันนี้กลับมีอีกหลายกำลังใจที่คอยส่งให้ทั้งคู่จับมือกันฝ่าวิกฤตนี้ไปให้ได้...


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: