ฮิวโก้ สวมบทบาท 6คาแรกเตอร์ ในเอ็มวี ครอบครอง

ข่าวเพลง “เพลง ครอบครอง” ซิงเกิลที่สอง จากอัลบั้ม “ดำสนิท” ที่ “ฮิวโก้”เลือกที่จะหยิบมาให้แฟนๆทำความรู้จักกัน ด้วยสไตล์เฉพาะตัวทางด้านดนตรีที่เจ้าของอัลบั้มบอกว่า “เป็นเพลงที่เงียบที่สุดในอัลบั้ม” และยังรวมความพิเศษไว้อีกหลายอย่างตั้งแต่จุดเริ่มต้นของเพลง ตลอดจนมิวสิควิดีโอที่กำลังปรากฏสู่สายตาแฟนเพลงในวันที่ 20 กพ.นี้

ฮิวโก้ สวมบทบาท 6คาแรกเตอร์  ในเอ็มวี ครอบครอง
โดย “ฮิวโก้”เล่าให้ฟังว่า “จุดเริ่มต้นของเพลงนี้เกิดจากความไม่เข้าใจของผมเอง ที่มีกับผู้หญิงที่น่าจะเลือกใครก็ได้ แล้วทำไมต้องมาเลือกคนที่ใจร้าย แม้กระทั่งใช้ความรุนแรงหรือใช้อำนาจในการควบคุมบังคับไม่มีให้อิสระต่อผู้หญิง ซึ่งไม่ได้เป็นใครโดยเฉพาะ แต่เห็นบ่อยๆอยู่ในสังคม ผมอยากจะอธิบายกับเขาว่า ความรักมันไม่ได้เป็นอย่างนี้นะ


ฮิวโก้ สวมบทบาท 6คาแรกเตอร์  ในเอ็มวี ครอบครอง
ความพิเศษของเพลงนี้ก็คือ ผมได้ร่วมแต่งเพลงนี้กับพี่หนึ่ง-ณรงค์วิทย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในนักแต่งเพลงมือทองคนหนึ่งในบ้านเรา โดยผมให้คอนเซ็ปท์เพลงนี้ว่าเพลงนี้เป็นเพลงรัก เป็นเพลงเศร้า เป็นเพลงซื้ง และเป็นเพลงที่เงียบที่สุดในอัลบั้ม เพราะใช้เครื่องดนตรีน้อยชิ้นมากๆครับ ส่วนในพาร์ทของมิวสิควิดีโอได้ คุณชาติฉกาจ ไวกวี มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับให้ และได้นางเอกเอ็มวีเป็น โยเกิร์ต-รวีวรรณ มาร่วมถ่ายทอดเอ็มวีครับ”


ฮิวโก้ สวมบทบาท 6คาแรกเตอร์  ในเอ็มวี ครอบครอง
ทางด้านมิวสิควิดีโอ “แอ๊ะ-ชาติฉกาจ”ได้เติมความน่าสนใจของเรื่องเนื้อเรื่องด้วยเทคนิคการถ่ายทำพิเศษ ที่เขาเล่าที่มาของไอเดียนี้ว่า.. “เอ็มวีครอบครองเราตีความมาจากเนื้อเพลง เรานึกถึงความอึดอัด นึกถึงสิ่งที่สังคมมันทำให้เรา เฟรมที่มันเป็นภาพนิ่งมากๆ ผมเองเป็นตากล้องภาพนิ่งมาก่อน สนใจงานภาพนิ่งที่เป็นสถาปัตยกรรมพวกรูปปั้น เลยมาอะแดปกับเฟรมที่นิ่งเคลื่อนไหวน้อยๆ วันนี้เรามาทดลองของใหม่ ลองทำอะไรที่มันนิ่งมากขึ้น แกรนด์มากขึ้น ดูมีพลังมากขึ้น เทคนิคของมันก็ต้องโตขึ้นมาตามไปด้วยครับ


ฮิวโก้ สวมบทบาท 6คาแรกเตอร์  ในเอ็มวี ครอบครอง
ในเรื่องราวของเอ็มวีฮิวโก้ต้องเปลี่ยนคาแรกเตอร์หลายคาแรกเตอร์มาก ทั้งพนักงานโรงแรม,คนกดลิฟต์,คนเปิดประตูฯ เพราะว่าเวลาวนมาในเรื่องความรัก ผมว่ามันไม่เข้าใครออกใคร แล้วเรามีเรื่องอะไรหรือไปฟังอะไรใครมา ต่อให้มีคนมาบอกว่าอย่าไปรักเขา เขาไม่ได้รักเรา จริงๆเราแค่ฟัง เราไม่ได้รับมันหรอก พี่เล็กก็จะเป็นเสมือนคนๆนั้นที่มีคนคอยบอกว่า คนนี้มันไม่ดี แต่สุดท้ายตัวคุณเองจะเป็นคนเลือกมันครับ”ติดตามMVครอบครอง ได้ในวันที่ 20กพ. ทาง Live TV และทาง Youtube Channel : merecords ในวันที่ 23 กพ. นี้

ฮิวโก้ สวมบทบาท 6คาแรกเตอร์  ในเอ็มวี ครอบครอง
ฮิวโก้ สวมบทบาท 6คาแรกเตอร์  ในเอ็มวี ครอบครองบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: