Two Pills After Meal ดึง เบิร์ด Desktop Error ร่วม Feat. ซิงเกิ้ลล่าสุด “หายใจ” (DROWN)

ข่าวเพลง และแล้วการเดินทางสู่ความสมบูรณ์ของศิลปินน้องใหม่ จากค่ายสมอลล์รูม ก็มาถึงสำหรับ วง Two Pills After Meal ที่นำโดย ลิตเติ้ล – คัมภิรดา แก้วมีแสง (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ โอห์ม – ทัศนัย สมบัติธีระ (ร้องนำ, กลอง) วงดนตรี 2 คน 2 เครื่องดนตรี ที่รังสรรค์และบรรเลงบทเพลงออกมาแล้วถึง 3 ซิงเกิ้ล อย่าง เข็มฉีดยา, รฟท, และ Weekend มาวันนี้พวกเค้าทั้ง 2 ได้ปล่อย ซิงเกิ้ลลำดับที่ 4 ที่มีชื่อว่า “หายใจ” (DROWN) และถือว่าเป็นซิงเกิ้ลเปิดอัลบั้ม FRIST KIT ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกในชีวิตของพวกเค้า และอัลบั้มแรกแห่งปี 2017 ของค่ายสมอลล์รูมอีกด้วย โดยความพิเศษ ของซิงเกิ้ล “หายใจ” (DROWN) นี้ นอกจากจะเป็นเพลงช้าเพลงแรกและเพลงเดียวของอัลบั้มนี้แล้ว ยังเพิ่มเซอร์ไพรส์ด้วยการ ได้ มือกีต้าร์ ขวัญใจเด็กแนวอย่าง ”เบิร์ด” จากวง Desktop Error มาร่วม Feat. ในส่วนของไลน์กีต้าร์จนทำให้ ซิงเกิ้ลนี้ถูกเติมเต็มให้สมบูรณ์และถูกอกถูกใจนักฟังเพลงเด็กแนวไปตามๆกัน


Two Pills After Meal ดึง เบิร์ด Desktop Error ร่วม Feat. ซิงเกิ้ลล่าสุด “หายใจ” (DROWN)
สำหรับซิงเกิ้ล “หายใจ (DROWN)” จากอัลบั้ม FIRST KIT เป็นเพลงช้าเพลงแรกและเพลงเดียวของวง มีเนื้อหาสุดเศร้าที่จะพาคุณหลุดไปอยู่อีกมิติหนึ่งของความรู้สึก เปรียบเทียบเวลาที่คนเราจมน้ำ เราไม่สามารถหายใจในน้ำได้ ต้องพยายามดีดตัวเองขึ้นมาหายใจบนผิวน้ำให้ได้ เหมือนเวลาที่เราจมในความเศร้ามากๆ มันก็มีแต่จะพาเราดิ่งลงไปเรื่อยๆจนไม่อยากจะอยู่ต่อไป แต่เมื่อเรายังมีชีวิต เราก็ต้องดึงตัวเองขึ้นมาจากความเศร้านั้นให้ได้ แม้ว่าชีวิตที่เราต้องเจอมันอาจจะเหมือนเดิม แต่ก็ต้องยอมรับความจริงและอยู่กับมันให้ได้ ซึ่งได้ “เบิร์ด” มือกีต้าร์มากความสามารถจากวง Desktop Error (วงอินดี้อันดับต้นๆของเมืองไทย) มาร่วมออกแบบไลน์กีต้าร์ โดยได้นำพาเพลงนี้ดำดิ่งไปสู่จุดที่วงหวังเอาไว้ได้จริงๆ เหมือนจมอยู่ในมหาสมุทรสีน้ำเงินเข้มที่เวิ้งว้าง จุดเด่น part ดนตรี คือเสียงเปียโนเหงาๆ กลองไฟฟ้า และกลองอคูสติก ที่โอบอุ้มวงไว้ กับเสียงร้องที่คงความ pop แต่มีการผสมผสานกีต้าร์แบบ Post rock ที่วงชอบ เพื่อให้มีความพีคในช่วงท้าย ที่จะทำให้คุณเข้าใจความรู้สึกของการหยุดหายใจทั้งเป็น มิวสิควิดีโอเพลงนี้จะมีการนำพาไปอยู่ในโลกที่ตายไปแล้ว โลกที่ไม่มีสิ่งใดเหลืออยู่ เหลือเพียงชายหญิงคู่หนึ่งที่รอดชีวิต พวกเขาพยายามมีชีวิตอยู่รอดท่ามกลางความว่างเปล่าและสภาพอากาศที่เลวร้าย ออกเดินทางไปเรื่อยๆด้วยความหวัง งานนี้ได้ทีมงานคุณภาพอย่างทีม Hello Filmmaker มาช่วยเนรมิตโรงโม่หิน จ.สุพรรณบุรี ให้กลายเป็นอีกโลกหนึ่ง สร้างเรื่องราวบรรยากาศตลอดจน Stylish และ Prop ที่ชวนให้รู้สึกราวกับว่าหลุดไปอยู่ในหนัง รวมไปถึงนักแสดงอย่าง “จั๊ก ปรีดิ์ จินดาโรจน์” และ “เฟรนด์ มัชฌิมา วชิรโกเมน” ที่สามารถเข้าถึงบทบาทการต้องผจญภัยอยู่บนโลกอันโหดร้าย อีกทั้งสองสมาชิก TWO PILLS AFTER MEAL อย่าง “เติ้ล” และ “โอห์ม” ที่แม้จะไม่ได้แสดงใน MV แต่ก็ดูแลตลอดทุกขั้นตอนตั้งแต่คิดพล็อต ถ่ายทำ และตัดต่อ ซึ่งทั้งคู่ทุ่มเทและตั้งใจกับเพลงนี้มาก เรื่องราวใน MV จะเป็นอย่างไร พวกเขาต้องเจอกับอะไร สุดท้ายแล้วทั้งคู่จะพบความหวังให้มีชีวิตอยู่ต่อหรือไม่

ติดตามชมเอ็มวี เพลง “หายใจ” (DROWN) ของ “Two Pills After Meal” ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ และทาง youtube Two Pills After Meal หวังครองหัวใจเด็กแนว ดึง เบิร์ด Desktop Error ร่วม Feat. เพลง หายใจ (DROWN)

และแล้วการเดินทางสู่ความสมบูรณ์ของศิลปินน้องใหม่ จากค่ายสมอลล์รูม ก็มาถึงสำหรับ วง Two Pills After Meal ที่นำโดย ลิตเติ้ล – คัมภิรดา แก้วมีแสง (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ โอห์ม – ทัศนัย สมบัติธีระ (ร้องนำ, กลอง) วงดนตรี 2 คน 2 เครื่องดนตรี ที่รังสรรค์และบรรเลงบทเพลงออกมาแล้วถึง 3 ซิงเกิ้ล อย่าง เข็มฉีดยา, รฟท, และ Weekend มาวันนี้พวกเค้าทั้ง 2 ได้ปล่อย ซิงเกิ้ลลำดับที่ 4 ที่มีชื่อว่า “หายใจ” (DROWN) และถือว่าเป็นซิงเกิ้ลเปิดอัลบั้ม FRIST KIT ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกในชีวิตของพวกเค้า และอัลบั้มแรกแห่งปี 2017 ของค่ายสมอลล์รูมอีกด้วย โดยความพิเศษ ของซิงเกิ้ล “หายใจ” (DROWN) นี้ นอกจากจะเป็นเพลงช้าเพลงแรกและเพลงเดียวของอัลบั้มนี้แล้ว ยังเพิ่มเซอร์ไพรส์ด้วยการ ได้ มือกีต้าร์ ขวัญใจเด็กแนวอย่าง ”เบิร์ด” จากวง Desktop Error มาร่วม Feat. ในส่วนของไลน์กีต้าร์จนทำให้ ซิงเกิ้ลนี้ถูกเติมเต็มให้สมบูรณ์และถูกอกถูกใจนักฟังเพลงเด็กแนวไปตามๆกัน


Two Pills After Meal ดึง เบิร์ด Desktop Error ร่วม Feat. ซิงเกิ้ลล่าสุด “หายใจ” (DROWN)
สำหรับเพลง หายใจ (DROWN) จากอัลบั้ม FIRST KIT เป็นเพลงช้าเพลงแรกและเพลงเดียวของวง มีเนื้อหาสุดเศร้าที่จะพาคุณหลุดไปอยู่อีกมิติหนึ่งของความรู้สึก เปรียบเทียบเวลาที่คนเราจมน้ำ เราไม่สามารถหายใจในน้ำได้ ต้องพยายามดีดตัวเองขึ้นมาหายใจบนผิวน้ำให้ได้ เหมือนเวลาที่เราจมในความเศร้ามากๆ มันก็มีแต่จะพาเราดิ่งลงไปเรื่อยๆจนไม่อยากจะอยู่ต่อไป แต่เมื่อเรายังมีชีวิต เราก็ต้องดึงตัวเองขึ้นมาจากความเศร้านั้นให้ได้ แม้ว่าชีวิตที่เราต้องเจอมันอาจจะเหมือนเดิม แต่ก็ต้องยอมรับความจริงและอยู่กับมันให้ได้ ซึ่งได้ “เบิร์ด” มือกีต้าร์มากความสามารถจากวง Desktop Error (วงอินดี้อันดับต้นๆของเมืองไทย) มาร่วมออกแบบไลน์กีต้าร์ โดยได้นำพาเพลงนี้ดำดิ่งไปสู่จุดที่วงหวังเอาไว้ได้จริงๆ เหมือนจมอยู่ในมหาสมุทรสีน้ำเงินเข้มที่เวิ้งว้าง จุดเด่น part ดนตรี คือเสียงเปียโนเหงาๆ กลองไฟฟ้า และกลองอคูสติก ที่โอบอุ้มวงไว้ กับเสียงร้องที่คงความ pop แต่มีการผสมผสานกีต้าร์แบบ Post rock ที่วงชอบ เพื่อให้มีความพีคในช่วงท้าย ที่จะทำให้คุณเข้าใจความรู้สึกของการหยุดหายใจทั้งเป็น

มิวสิควิดีโอเพลงนี้จะมีการนำพาไปอยู่ในโลกที่ตายไปแล้ว โลกที่ไม่มีสิ่งใดเหลืออยู่ เหลือเพียงชายหญิงคู่หนึ่งที่รอดชีวิต พวกเขาพยายามมีชีวิตอยู่รอดท่ามกลางความว่างเปล่าและสภาพอากาศที่เลวร้าย ออกเดินทางไปเรื่อยๆด้วยความหวัง งานนี้ได้ทีมงานคุณภาพอย่างทีม Hello Filmmaker มาช่วยเนรมิตโรงโม่หิน จ.สุพรรณบุรี ให้กลายเป็นอีกโลกหนึ่ง สร้างเรื่องราวบรรยากาศตลอดจน Stylish และ Prop ที่ชวนให้รู้สึกราวกับว่าหลุดไปอยู่ในหนัง รวมไปถึงนักแสดงอย่าง “จั๊ก ปรีดิ์ จินดาโรจน์” และ “เฟรนด์ มัชฌิมา วชิรโกเมน” ที่สามารถเข้าถึงบทบาทการต้องผจญภัยอยู่บนโลกอันโหดร้าย อีกทั้งสองสมาชิก TWO PILLS AFTER MEAL อย่าง “เติ้ล” และ “โอห์ม” ที่แม้จะไม่ได้แสดงใน MV แต่ก็ดูแลตลอดทุกขั้นตอนตั้งแต่คิดพล็อต ถ่ายทำ และตัดต่อ ซึ่งทั้งคู่ทุ่มเทและตั้งใจกับเพลงนี้มาก เรื่องราวใน MV จะเป็นอย่างไร พวกเขาต้องเจอกับอะไร สุดท้ายแล้วทั้งคู่จะพบความหวังให้มีชีวิตอยู่ต่อหรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: