มาร์โค เมาเร่อ หนุ่มฮิปฮอป 3 เชื้อสาย ไทย-จีน-เยอรมัน

ข่าวเพลง : ผลงานที่หลากหลายและไม่ธรรมดา หลายคนอาจจะคุ้นชื่อคุ้นหูกันเพราะนามสกุลเหมือนพระเอกชื่อดัง มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆ ของ มาร์โค เมาเร่อ นั่นเอง ถ้าพูดถึงผลงานด้านดนตรี ปัจจุบันมาร์โคเป็น MC ตามร้านดังย่าน RCA รวมถึงได้ไปร่วมแจมตามคอนเสิร์ตใหญ่ๆ อาทิ Bad Boy Party, Big Mountain, Fat Festival ฯลฯ และยังได้ร่วม featuring กับศิลปินมากมาย เช่น โดม ปกรณ์ ลัม, วงแบล๊ควานิลลา รวมถึงได้เป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ต Tofu Music Festival 2014 ให้กับวงเกิลล์กรุ๊ปเกาหลีอย่าง 2NE1 อีกด้วย นอกจากดนตรีแล้ว หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตา เพราะมาร์โคยังมีผลงานการแสดงซึ่งได้รับบทเป็นนักแสดงประกอบในหนังภาพยนต์ชื่อดังอย่าง "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ" และยังได้เป็นนายแบบลงนิตยสารอีกมากมายเช่นกันมาร์โค เมาเร่อ หนุ่มฮิปฮอป 3 เชื้อสาย ไทย-จีน-เยอรมัน
จุดเริ่มต้นของการก้าวสู่วงการฮิปฮอป
มาร์โค เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการได้มาออกอัลบั้มแนวเพลงฮิปฮอปนี้ว่า "ตอนนั้นผมอายุ 15 ปี แล้วได้มารู้จักกับพี่ฟ้า F1 วง Afro Bros. พี่เขาได้สอนให้รู้จักการเขียนเพลง ซึ่งตอนนั้นพี่เขากำลังทำผลงานเพลงกับ

NYU Club ซึ่งเป็นค่ายเพลงอิสระที่ก่อตั้งขึ้นในเมืองไทยในปี 2543 และมีผลงานศิลปินคนแรก คือ ดาจิม ทำให้ผมได้ฟังเพลง และลองเขียนเพลงมาเรื่อยๆ จน A:TIP โปรดิวเซอร์และเจ้าของ NYU Club ได้ให้โอกาสผมทำอัลบั้มของตัวเองคู่กับน้องชาย ชื่อ PsyCho & Lil Mario : Dem Crazy Boyz ในปี 2007

ซึ่งกลายเป็นก้าวสำคัญในชีวิตที่ทำให้ผมได้ทำตามฝันของตัวเอง”

“All About It” สื่ออะไร
“เพลง All About It เป็นแนวเพลง Electronic Hip-hop ซึ่งในเพลงจะเป็นการพูดถึงตัวตนของผมเอง ผมเป็นคนรักเพื่อนและกลุ่มเพื่อนที่สนิทส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็กๆ โตมาก็ยังคงสนิทกันอยู่และมีความชอบเหมือนกัน นั่นก็คือชอบการสังสรรค์ปาร์ตี้ไนท์ไลฟ์ และมีความเต็มที่ คือเต็มที่กับทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเต็มที่กับการใช้ชีวิต หรือจะเต็มที่กับปาร์ตี้ Work Hard Play Harder ซึ่งในเอมวีล่าสุดนี้ก็ได้กลุ่มเพื่อนสนิทมาร่วมแสดงด้วย เพราะจะรู้แนวและเข้าใจคอนเซปต์ของเพลงกันดีอยู่แล้วด้วย”

ฝากถึงผลงานก้าวต่อไป
“ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนอย่างดีมาโดยตลอดครับ อยากจะให้ติดตามผลงานของผมไปเรื่อยๆ ถ้าใครเคยเห็นเอมวีก่อนหน้านี้ "We Dem Gangster" ก็จะคงคอนเซปต์ความเป็นปาร์ตี้สนุกสนานเหมือนกัน ส่วนเอมวีต่อไปจะเป็นยังไง และจะมีเซอร์ไพรซ์พิเศษอะไรนั้น สามารถติดตามได้ที่ facebook.com/IAMMarcoMaurer หรือ facebook.com/NYUClub สุดท้ายนี้ อยากฝากถึงทุกคนว่า ถ้ารู้ว่าตัวเองชอบอะไร ขอให้มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ เพราะการทำตามความฝันไม่ยากอย่างที่คิด”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: