ราชสีห์กับหนู เพลงรักขโมยรอยยิ้ม จาก Simple man by Ten

ข่าวเพลง หลังจากสร้างปรากฎการณ์ดังพลุแตกจากเพลงสุดฮิตในโปรเจคแรกอย่างเพลง "อาย" ทำให้เหล่าแฟนๆ จับตารอการโคจรมาร่วมมือกันอีกครั้งของโปรดิวเซอร์มือทอง “เต็น-ธีรภัค มณีโชติ” และ นักร้องหนุ่มอารมณ์ดี “สิงโต นำโชค

ล่าสุดทางค่าย มิวสิคมูฟ เรคคอร์ด ภายใต้สังกัด มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ฯ ก็ไม่รอช้าจับคู่สองขั้วคนดนตรีมาร่วมงานกันอีกครั้งใน “Simple man by Ten Teerapak” เพลงรักจากผู้ชายธรรมดา ที่คราวนี้ “เต็น”แอบกระซิบว่า เพลงนี้แต่งขึ้นจากชีวิตรักของหนุ่มสิงโต ซะด้วย!!!เพลง ราชสีห์กับหนู โดย สิงโต นำโชค และ เต็น-ธีรภัค มณีโชติ Simple man by Ten


เพลง ราชสีห์กับหนู โดย สิงโต นำโชค และ เต็น-ธีรภัค มณีโชติ Simple man by Tenแฮ่ม...จากมุมมุ้งมิ้งของ “เจ้าป่า”กลายเป็นที่มาของนิวซิงเกิ้ล “ เพลง ราชสีห์กับหนู ” เพลงรักอบอุ่นหัวใจ ที่จะมาขโมยรอยยิ้มจากคนฟัง เบื้องลึกเบื้องหลังการทำงานจะเป็นอย่างไร เจ้าของโปรเจคพร้อมเล่า...

“ที่มาที่ไปของเพลงนี้ ผมตั้งใจจะแต่งให้สิงโตอยู่แล้ว ซึ่งสิงโตกับเรามีความผูกพันธ์กันซี้กัน กินนอนมาด้วยกัน เป็นเด็กคนหนึ่งที่เราปั้นมา แล้วเราภูมิใจในตัวเค้ามาก โดยนิสัยผมและสิงโตจะคล้ายๆกันคือ เมื่อก่อนจะเจ้าชู้ ไม่เคยคิดว่าจะมีใครที่เอาอยู่ แต่พอมาเจอภรรยา เค้าเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่ง แต่เอาเราอยู่ และอีกนัยหนึ่งก็หมายถึงเจ้าตัวเล็ก(ลูก)นี่ล่ะ เป็นแค่เด็กตัวเล็กๆแต่ทำให้เราหยุดได้


เพลงนี้เลยเปรียบเทียบว่าเมื่อก่อนเราก็เป็นราชสีห์แหล่ะ มีความเป็นเจ้าป่า อหังการเหลือเกิน ไม่เคยกลัวใคร แต่สุดท้ายเราก็ต้องมาแพ้ทางคนตัวเล็กๆ ซึ่งก็ออกมาเป็นน่ารักๆเพลงนี้ แล้วอีกอย่างคือเราอยากให้เด็กๆร้องเพลงนี้ตามได้เหมือนเพลงอาย
เพลง ราชสีห์กับหนู โดย สิงโต นำโชค และ เต็น-ธีรภัค มณีโชติ Simple man by Ten


เพลง ราชสีห์กับหนู โดย สิงโต นำโชค และ เต็น-ธีรภัค มณีโชติ Simple man by Tenหลายคนมองว่าเพลงนี้เป็นเพลงภาคต่อจากเพลงอาย และก็มีคำถามต่อมาอีกว่ากดดันมั้ยในการทำงาน ก่อนคิดเพลงนี้ออกผมยอมรับว่ากดดันนะ แต่พอเราคิดเพลงนี้ออกแล้ว เรากลับคิดว่าเราจะไปต่อแถวกับเรื่องเดิมที่เคยประสบความสำเร็จทำไม ในเมื่อเราสามารถทำได้อีก และสามารถทำได้อีกแบบไม่หยุดด้วย ผมค่อนข้างเชื่อมั่นในเพลงนี้นะว่าสร้างรอยยิ้มและครอบคลุมกลุ่มแฟนเพลงได้หลายกลุ่ม

ส่วนในพาร์ทของดนตรี กลับมาร่วมงานกับสิงโตทั้งทีความแกรนด์ของวงดนตรีต้องใหญ่ขึ้น จะมีพวกเครื่องเป่าเข้ามาเพิ่มสีสันและความอิมแพ็ค ดนตรีมีความเป็นโซลฟังกี้ที่มีความสนุกมากยิ่งขึ้นครับ”

สามารถดาวน์โหลดเพลง “ราชสีห์กับหนู” ได้ที่ *492 222 151 ติดตามข่าวสารและอัพเดทความเคลื่อนไหวของโปรเจค Simple Man ได้ที่

Facebook : www.facebook.com/musicmoverecords
www.facebook.com/tenteerapak.maneechot
IG : @musicmoverecords
@tenteerapak
Twitter : @musicmove_ent


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: