เดอะมูส สื่อตัวตนผ่านเพลง ไม่เป็นไร ใส่ดราม่าเล็กๆ

เพลงใหม่ : ผ่านมาจนถึงเพลงที่ 4 แล้วหนุ่ม ๆ วง The Mousses (เดอะมูสส์) จากค่ายgenie records บอกว่าเพลง ไม่เป็นไร ซิงเกิ้ลล่าสุดที่จะปล่อยให้ฟังพร้อมมิวสิกวิดิโอ วันที่ 6 กรกฎาคม นี้ สื่อถึงความ Real ความเป็นตัวตนของวงมากที่สุด ทั้งเรื่องดนตรีที่ 3 หนุ่ม "แอร์-ร้องนำ / จ๊ะ-กีต้าร์&ซินธิไซเซอร์ / ต๋า-กลอง" ได้เสนอไอเดียและลุยทำเองทั้งหมด ส่วนมิวสิกวิดิโอนอกจากจะได้เห็นวงเดอะมูสในมุมสบาย ๆ ก็จะได้เห็นไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของวงด้วย


Mousses (เดอะมูสส์) เพลง ไม่เป็นไรMousses (เดอะมูสส์) เพลง ไม่เป็นไร

เนื้อเพลง ไม่เป็นไร Mousses (เดอะมูสส์)
MV ไม่เป็นไร Mousses (เดอะมูสส์)


แอร์ เล่าว่า "เพลงนี้ จ๊ะ แต่งเนื้อมาก่อนแล้วผมก็มาต่อ แล้ว โอม วงค็อกเทล ก็มาช่วยตบให้อีกที เรื่องราวมาจากตอนนั้นมีข่าวผู้จัดการทีมฟุตบอลต่างประเทศคนหนึ่งลาออก คือไม่ต้องไล่แต่เมื่อทีมไม่ต้องการเค้าขอลาออกเองดีกว่า ผมก็คิดว่า โอ้โห! มันสุดยอดมาก เลยเอาจุดนั้นมาตีความต่อ คือถ้าคนที่เราคบอยู่เค้าไม่เห็นความสำคัญและคิดว่าเราเป็นส่วนเกิน เราเลือกที่จะเดินออกมาเองดีกว่าไม่เป็นไรหรอกเรื่องแค่นี้เอง ผมว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ตัดพ้อประชดประชันหนักสุดแล้วครับ ในส่วนของดนตรีด้วยความที่วงเรายังไม่มีเพลงเร็ว ผมเลยแต่งเป็นแบบมีจังหวะแล้วไประเบิดที่ท่อนฮุคครับ กะเอาเพลงนี้ไว้โชว์โดยเฉพาะผมจัดไลน์กีต้าร์หนัก ๆ ให้เลย ส่วน จ๊ะ ควบ 2 หน้าที่เล่นกีตาร์แล้วก็ซินธิไซเซอร์ด้วย ส่วน ต๋า ก็เน้นกลองไปครับ เพลงนี้ผมอัดร้องเร็วมาก สงสัยจะอิน แหม่! ผมก็เคยโดนมาเหมือนกันครับ


Mousses (เดอะมูสส์) เพลง ไม่เป็นไรMousses (เดอะมูสส์) เพลง ไม่เป็นไร


ในมิวสิกวิดิโอส่วนที่เป็นไลน์ซิ้งค์พวกเราได้โชว์สกิลกันเต็ม ๆ ส่วนเส้นเรื่องจะเห็นพวกเราในมุมใหม่ที่สบาย ๆ ใส่ขาสั้นไปเที่ยวทะเล เพลงนี้ไปถ่ายกันที่เกาะเสม็ดครับ ได้ไปเจอน้องสาวคนหนึ่งที่เพิ่งอกหักมา เราก็คอยปลอบใจ คอยดูแลอยู่ห่าง ๆ ฉากที่ยากสุดน่าจะเป็นฉากกระโดดน้ำ พี่ยุ่น ผกก. ให้กระโดดหลายเทคเลยเพราะอยากได้ภาพหลาย ๆ มุม โห!กินน้ำไปหลายอึกครับ ส่วน น้องชัญญา ที่เป็นนางเอก พี่ยุ่น ผกก.ใส่ฉากดราม่าให้นิดหน่อย เป็นฉากที่น้องเค้าเอาของที่แฟนให้มาเผาทิ้ง ต้องเผาไปร้องไห้ไป ซึ่งน้องเค้าเก่งมากบิ้วท์อารมณ์ร้องไห้ออกมาจริง ๆ เลย ฝากติดตามเพลง"ไม่เป็นไร" ซิงเกิ้ลที่ 4 จากอัลบั้มที่ 2 ของพวกเราด้วยครับ ถ้าชอบก็ดาวน์โหลดได้ที่*1230023 , iTunes Store และฟังออนไลน์ได้ที่ KK Box ขอบคุณครับ"


Mousses (เดอะมูสส์) เพลง ไม่เป็นไรMousses (เดอะมูสส์) เพลง ไม่เป็นไร

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: