Slot Machine กับอัลบั้มสากลแรก Spin The World

ข่าวเพลง : นานมากแล้วที่ไม่ได้มีศิลปินไทยก้าวสู่ตลาดเพลงระดับสากลโดยที่มีอัลบั้มเป็นของตัวเอง ซึ่งวันนี้มีหนึ่ง วงร็อคเลือดไทยที่มาพร้อมความมุ่งมั่นทุ่มเทในเส้นทางดนตรี “Slot Machine” จากสังกัด BEC-Tero Music ที่กล้าฉีกกรอบจากทุกอัลบั้ม เพื่อเดินทางเข้าสู่วงการเพลงระดับโลกไปกับอัลบั้มสากลอัลบั้มเพลงSpin The World” ที่จะทำให้โลกทั้งใบหมุนด้วยพลังความร็อค จนคนทั้งโลกต้องจับตามองในศักยภาพและความน่าสนใจของซาวน์ดนตรีที่มาในมาดสุขุมแต่ คงความหนักแน่นในสไตล์ Slot Machine ซึ่งนอกเหนือจากการที่วงต้องแต่งเพลงเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ก็มีอีกหนึ่งความน่าสนใจครั้งนี้คือการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ระดับโลก “สตีฟ ลีลลีไวท์” โปรดิวเซอร์ชื่อดังชาวอังกฤษที่เคยมีส่วนร่วมของวงดนตรีอย่าง THE ROLLING STONES , U2,THIRTY SECONDS TO MARS และ THE KILLERS ซึ่งการร่วมงาน ครั้งนี้ถือเป็นเครื่องการันตีได้ว่าพวกเขามีศักยภาพเพียงพอในมุมมองของโปรดิวเซอร์ระดับโลก


Slot Machine Spin The WorldSlot Machine อัลบัม Spin The World

สำหรับแทร็คแรกที่ปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้ตื่นเต้นอย่าง “Give It All To You” เพลงร็อคแมนๆ ในจังหวะมีเดียม ตามด้วยเพลง “I Know, I Know” ที่มาพร้อมเวอร์ชั่นภาษาไทยในชื่อว่า “ค้น” กับความลงตัวของเมโลดี้ที่สวยงามตามฉบับ Slot Machine ที่ปลุกกระแสแฟนเพลงได้ไม่น้อย และยังมีอีกหลายเพลงในอัลบั้มที่หลังจากปล่อยให้แฟนเพลง ได้ฟังกันในระบบ Digital download ทั่วโลกเมื่อสัปดาห์ก่อน ก็ทยอยขึ้น Hot Track อย่างต่อเนื่องกับเพลง “Say What You Want " ," Sweet Bird” รวมถึงเพลง “Sky Burning Stars” , และ “Spin The World” ที่มีความจัดจ้านทำนองติดหูในทุกเพลงแบบไม่จำเจ ซึ่งถือเป็นอัลบั้มสากลที่ครบเครื่องตามฉบับ Slot Machine บวกกับความน่าสนใจในเรื่องของเทคนิคซาวน์ดนตรีใหม่ที่ไม่เคยได้ยินจากวงนี้ แต่ก็ไม่ลืมที่จะนำเอกลักษณ์ดนตรี และจังหวะความเป็นไทยซ่อนอยู่ ในความเป็นสากลได้อย่างลงตัวทั้ง 10 เพลง และนี่คือก้าวสำคัญของ Slot Machine ที่กล้าเปลี่ยนแปลงและพร้อมทดลองฉีกกรอบตัวเอง งานนี้นักวิจารณ์ คอลัมนิสต์ รวมถึงศิลปินรุ่นพี่รุ่นน้องในวงการต่างออกตัวชื่นชมถึงคุณภาพ และความเนี้ยบที่ถึงจริงทั้งงานดนตรี และคุณภาพการบันทึกเสียงกันทั่วหน้า พร้อมเอาใจช่วยให้คนทั้งโลกต้องจับตามองวงร็อคสัญชาติไทยวงนี้

ซึ่งหลังวันที่ 27 พ.ค.นี้แฟนเพลงชาวไต้หวัน ,อินโดนีเซีย ,ไทย ,สิงค์โปร์,ฮ่องกง ,เกาหลี และจีนก็สามารถทยอยเป็นเจ้าของอัลบั้ม “Spin The World” กันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: