เดือดกับเพลงใหม่ RETROSPECT “หักหลัง”

หลังปล่อยให้แฟน ๆ คอยกันมานาน วันนี้ค่าย genie records มีข่าวดีจาก “แน๊ป / บอม / น็อต / เบิร์ด” วง RETROSPECT มาบอกให้รู้ว่า วันที่ 2 ธันวาคม นี้ ชาวร็อกสายว๊ากจะได้เดือดอีกครั้งกับซิงเกิ้ลใหม่ชื่อ “หักหลัง” และเผยโฉมสมาชิกใหม่ “รัน – ศรัณย์เขษ เจริญสรรพ์” หรือในวงการเพลงเรียกว่า “DJ RunZeroRun”(ดี.เจ.รัน) ซึ่งจะเข้ามาเพิ่มเติมในส่วนของเสียงซินธิไซเซอร์(เสียงสังเคราะห์) กับคีย์บอร์ด ให้มีความดุดันมากขึ้นโดย แน๊ป นักร้องนำ เล่าให้ฟังว่า

เดือดกับเพลงใหม่ RETROSPECT “หักหลัง”


เดือดกับเพลงใหม่ RETROSPECT “หักหลัง”“เพลงนี้เริ่มจากได้ไลน์ดนตรีมาก่อนแล้วใส่เนื้อเพลงเข้าไป ผมก็ดูแลเนื้อเพลง แล้วก็ได้ บอม มือเบส และ รัน มาช่วยแต่งช่วงฮุคด้วยครับ เพลงนี้แต่งจากเรื่องจริงของคนในวงนะครับ โดนแย่งแฟนแล้วก็หักหลังกัน ยังคงใช้คำสละสลวยกึ่งรุนแรงตามแบบฉบับของเรโทรสเปคที่มองโลกตามความเป็น จริง คนอาจจะมองว่าเป็นเนกาทีฟ แต่โลกมันเป็นแบบนี้ครับ ชีวิตมันไม่ได้สวยงาม มันยังมีกิเลส ยิ่งถ้าได้ชมมิวสิกวิดิโอ มันจะเป็นแนว Surealistic(เหนือจินตนาการ) และก็มี Symbolic ครับ เมื่อผู้หญิงคนนึง กำลังจะนอกใจจากผม เค้าถูกอำนาจของเงิน ความหรูหรา วัตถุนิยมครอบงำ เราก็เปรียบว่ามันคือหน้ากากครับ มิวสิกวิดิโอคือทุ่มทุนมากเหมือนถ่ายหนังเลยครับ เป็นครั้งแรกที่พวกเราใส่สูทอย่างเท่เลย ดูสุขุม เนี้ยบ ผมว่ามิวสิกวิดิโอเพลงนี้จะต่อกรกับชาวโลกได้ผมอยากพามันโกอินเตอร์ถ้ามี โอกาส ซึ่งตอนนี้วงเราก็เริ่มมีไปโชว์ตามต่างประเทศมากขึ้นด้วย ก็เป็นเรื่องของอนาคตนะครับ เอาเป็นว่าขอฝากเพลง “หักหลัง” ด้วยครับ ลองดูพัฒนาการของพวกเรา กับแนวดนตรีรูปแบบใหม่ สมาชิกใหม่ อุดมการณ์ของวงในช่วงปลายปี 2015 พวกเราพร้อมรับฟีดแบ็คครับ

สำหรับ “รัน” สมาชิกใหม่เค้าเป็นลูกพี่ลูกน้องของผมเองครับ โตมาด้วยกัน ฟังเพลงแนวเดียวกัน ชอบอะไรคล้ายกันก็เลยชวนมาร่วมงานกัน จริง ๆ เค้ามาช่วยตั้งแต่เพลง เจ็บกว่าคือฉัน แล้ว แต่อาจจะไม่ได้เต็มตัวมาก แต่ครั้งนี้เพลง หักหลัง พวกเราทั้งวงได้ใส่กันแบบไม่ยั้งเลยครับ ทุกคนได้โชว์สกิลทางดนตรีของแต่ละคนอย่างเต็มที่ มีซาวด์อิเล็คทรอนิคส์ มีพาร์ทดีเจเข้ามาเป็นพระเอกเลยช่วงนึง มีความกระแทกกระทั้น ก้าวร้าว ผมบอกได้เลยว่า ในประเทศไทย ไม่มีใครทำเพลงแบบนี้ครับ ถ้าชอบก็ดาวน์โหลดได้ที่ *1230013 หรือเข้าไปที่ iTunes Store หรือฟังออนไลน์ได้ที่ KK Box ครับ” แน็ป บอก


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: