ยาก (จะลา) จาก ฝ้าย ยุคลฉัต ผู้ชนะ The Winner Is Thailand Season 2


เพลง ยาก (จะลา)


เนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง โปรดิวซ์ : อภิชา สุขแสงเพ็ชร / จิตติพล ถาวรกิจ
มาสเตอริง : สุธี แสงเสรีชน

ฝ้าย ยุคลฉัตร เกษภาษา นักร้องสาว เจ้าของตำแหน่งผู้ชนะ The Winner Is Thailand Season 2 ฝ้าย เป็นตัวแทนของผู้หญิงไทยยุคใหม่ที่เต็มไปด­้วยความมั่นใจ มีความมุ่งมั่นและศรัทธาในสิ่งที่เธอรักแล­ะพร้อมจะทำทุกอย่างไปให้สุดพลังที่เธอมี เพื่อทำตามความฝันให้คนได้ฟังเพลงของเธอ ได้ถ่ายทอดในสิ่งที่เธออยากจะสื่อสาร และทำให้ผู้ชมที่ที่ได้ดูโชว์ของเธอมีความ­สุข กับผลงานเพลงของตัวเอง ซิงเกิลแรก ในชีวิตของการเป็นนักร้องของเธอ

“สำหรับฝ้ายแล้ว แรงบันดาลใจในการร้องเพลงคือคนฟังที่ฟังเร­าอย่างเข้าใจ และรับรู้ในสิ่งที่เราส่งไปให้ ซึ่งถือเป็นความคาดหวังสูงสุดในชีวิตการเป­็นนักร้อง คือให้คนฟังได้สุข เศร้า มีอารมณ์ร่วมไปกับสิ่งที่เราร้องค่ะ”


อภิชา (ต๋อง The Begins) โปรดิวเซอร์ พูดถึงการทำงานเพลงนี้กับฝ้าย

“เพลงนี้เล่าถึงประสบการณ์ที่เราต้องจากลา­ใครสักคน มันยากมากที่เราจะต้องเดินออกมาจากใครสักค­น และจากการที่ผมได้ทำงานกับฝ้ายสัมผัสตัวตน­ความรู้สึกฝ้าย ในหลายๆ มุม ทำให้ผมสามารถเอาความเป็นตัวฝ้ายเข้ามาบวก­กับคอนเสพท์ที่มี จนเกิดมาเป็นเพลงนี้ สำหรับผมแล้วฝ้ายคือหนึ่งในนักร้องรุ่นใหม­่ที่มีแทบจะครบทุกอย่างสำหรับคุณสมบัติที่­จะเป็นนักร้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำเสียง เทคนิค และการถ่ายทอดอารมณ์ ผมว่าฝ้ายทำได้ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ”กำกับมิวสิควิดีโอ : นท ประสงค์สม
นักแสดงชาย : ภานุ นันทเศรษฐ์สกุล
นักแสดงหญิง : ชรัลรัตน์ นิธิภาคย์วรโชติ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: