กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ จาก คนเรร่อน สู่ แร๊พเปอร์ชื่อดัง


“กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่” จาก “คนเรร่อน” สู่ “แร๊พเปอร์ชื่อดัง”

ถ้าพูดชื่อ “กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่” เราคงจะรู้จักเขาเป็นอย่างดีด้วยภาพ “แร๊พเปอร์” ชื่อดัง และ “คุณพ่อ” ที่แสนอบอุ่นของ “น้องชูใจ” แต่รู้หรือไม่ว่ากว่า “กอล์ฟ” จะมีวันนี้ที่สมบูรณ์ เจ้าตัวเคยใช้ชีวิตเป็นคน “เร่ร่อน” ไม่มีบ้าน ไม่มีเงิน มาก่อน ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจในรายการ “เปิดโปง” ทาง “ช่อง 2” บันเทิงมาเต็ม (หมายเลข 38) โดยมี “สันติ เศวตวิมล” และ “เอ-วราภรณ์ แสนสุข” ทำหน้าที่พิธีกร ถึงปร้เด็นดังกล่าวว่า...

น้องชูใจเป็นไงบ้าง ?

“ตอนนี้ 9 เดือนแล้วครับ ผมว่าการมีลูกทำให้เราจากที่ไม่เคยเจอเป้าหมาย มันทำให้เรารู้ว่าเราต้องอยู่ต่อเพื่ออะไร เพื่อใคร แล้วพอมันมีเป้าหมายแล้วตั้งเป้าทิศทางชัดมันก็จะเป็นการเดินทางที่ง่ายและเร็วขึ้น”

ลูกนำโชค ?

“อย่างแรกตอนที่ชูใจเกิด ผมว่าโชคเนี่ยมันน่าจะเป็นความตั้งใจดี ความคิดดีเรา 2 คน พ่อแม่เนี่ยจากที่เคยติดเหล้าเราก็เลิกเที่ยวเลิกเหล้าก็หันมาคิดถึงอนาคตมากขึ้น คิดเรื่องการเก็บเงิน คิดเรื่องการทำธุรกิจ พอเราเลิกเที่ยวจากที่เราไม่เคยมีเงินเก็บเลยสักบาท เราก็มีเงินเก็บมากขึ้น มีเงินที่จะไปดาวน์บ้านซื้อบ้าน”

ช่วงชีวิตนี้ดีที่สุด ?

“เรียกว่า ณ ปัจจุบันดีที่สุดครับ”

ก่อนที่จะมาเป็นกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ?

“ใช่คำว่าเคยเป็นคนเร่ร่อนมาก่อนจริงๆ ก็จริง ใช้ได้เลยบครับ เร่ร่อน ช่วงหนึ่งเราไม่มีเงิน พอเรามาเป็นศิลปินกับพี่โจ้(โจอี้ บอย) รายได้มันก็ยังไม่มีเราต้องใช้เวลาเขียนเพลงทำเพลง ช่วงนั้นเราบอกที่บ้านไม่ต้องส่งเงินมาแล้ว เพราะว่าเดี๋ยวจะดูแลตัวเองไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า ใช้วิธีการแพคของมากระเป๋าหนึ่ง แล้วอาศัยนอนตามบ้านเพื่อน พี่ คนรู้จักไปเรื่อยๆ สมมุติว่าทำงานที่นี่ บ้านเพื่อนใกล้ตรงนี้ ก็โทรไปขอไปนอน บางวันรถเมล์หมดสายก็ต้องนอนที่ป้ายรถเมล์ แล้วเราก็รู้สึกว่า บางทีเราอยากอาบน้ำมากครับ เข้าใจว่าชีวิตมันต้องการแค่ของกิน ที่อยู่ ที่อาบน้ำ แค่นั้นเอง พอเราได้เงินจากการแต่งเพลงมาก้อนหนึ่ง ก้อนแรก 5 หมื่น สิ่งแรกที่เราทำคือไปเช่าห้อง แล้วก็อาบน้ำ แล้วก็มีความสุขมากเลย เราเคยอยู่ข้างถนนมาก่อน เรารู้สึกว่าแค่นี้ดีที่สุดแล้วสำหรับตัวเรา”
ใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อนแบบนั้นนานไหม ?

“ก็เป็นนานครับ มีช่วงหนึ่งต้องไปอยู่ที่ตึกแกรมมี่ 6 เดือนแอบอยู่ในนั้น”

เขาไม่รู้ ?

“เขาก็น่าจะไม่รู้นะครับ ผมใช้วิธีการอาบน้ำชั้น 29 นอนชั้น 30 มันจะมีเตียงอยู่ ใช้วิธีนี้อยู่อย่างนี้ขโมยข้าวกล่องเขา เวลาเขามีถ่ายอะไรเราก็ไปแอบกินข้าวกล่องเขาอยู่เรื่อยๆ ครับ 6 เดือนครับ”

ไม่มีเงินกระทั่งซื้อข้าวกิน ?

“ใช่ครับ เคยเดินผ่านแล้วข้าวเขาเหลือกินวางไว้หน้าห้องยังไม่เก็บจาน เราก็ต้องแอบไปกินข้าว หลังจากนั้นมาเราไม่เคยกินข้าวเหลือเลย นี่เป็นสาเหตุของความอ้วนครับ(ยิ้ม) เสียดายอาหาร”

ทุกวันนี้เราสมบูรณ์แบบแล้ว ?

“อยากแรกเลยเราไม่กลัวความลำบากอะไรอีกแล้ว เพราะเราเคยไปขนาดนั้นมาแล้ว มันไม่น่ามีอะไรที่ลำบากมากกว่านั้นแล้ว อย่างเดียวที่เรากลัว เรากลัวลูกกลัวเมียเราลำบาก”

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “เปิดโปง” ได้ทาง “ช่อง 2” บันเทิงมาเต็ม ทุกวัน จันทร์-ศกร์ เวลา 7.00/14.00/22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 7.00/15.30/22.00 น.และติดตามความเคลื่อนไหวทั้งหมดได้ที่ facebook.com/thaich2


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: