มันเป็นใคร (Alright) ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก POLYCAT


มันเป็นใคร (Alright)
Music / Lyrics / Arranged by : รัตน จันทร์ประสิทธิ์
Guest Musician : ไพสิฐ คำกลั่น (Saxophone)
Choir : วนิตนาถ วีรกิตติ / ภากร โกเมศ / คิรากร อิงควราภรณ์มล / พิมลจรรย์ ชมพูยอด

“ในเมื่อเขาเป็นคนเดียวในโลกที่ทำให้เธอยิ้มได้ ตอนเธอร้องไห้ ฉันจึงต้องตามเขากลับมารักกับเธอ ให้เธอยิ้มได้อย่างเดิม”

มันเป็นใคร (Alright) เสนอคาแรคเตอร์เด่นของเพลงเต้นรำกลางยุค 80’s ของคนผิวดำ ด้วยเสียงพูดต้นเพลง และ Saxophone solo มาพร้อมกับการดีไซน์กลอง, เบส, กีต้าร์ และการร้องแบบ Funky ชวนเต้นตาม ผสมผสานกับเสียง Synth ที่หม่น ลอย เศร้า ตามเนื้อหาเพลง ออกมาเป็นเพลงสไตล์ Synthpop ที่เป็นเอกลักษณ์ของวง Polycat ได้อย่างลงตัว

มิวสิควิดีโอตัวนี้ ได้ร่วมงานกับนักแสดงมืออาชีพ "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" ที่ส่วนตัวแล้ว แต้ว ชื่นชอบผลงานเพลง "พบกันใหม่" ของวงโพลีแคท เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยตกปากรับคำเล่นทันทีที่ได้มีการติดต่อไป ประกบกับนักแสดงดาวรุ่ง "ยิ้ม ประวิทย์ ฮันสเตน" ที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องภวังค์รัก การันตีด้วยรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากงานรางวัลสมาคม ผกก.ภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 5 และมีรายชื่อเข้าชิงรางวัลอื่นๆตามมาอีก ได้แก่ 1.รางวัลตุ๊กตาเงิน ดาวรุ่งชาวดีเด่น จากงานพระราชทานพระสุรัสวดี (ตุ๊กตาทอง) ครั้งที่ 30 2.รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัลสุพรรณหงษ์ ครั้งที่ 24


เรื่องราวในมิวสิควิดีโอ เพลง มันเป็นใคร เกี่ยวกับความรักของนางเอก (นำเเสดงโดย แต้ว) ถูกคนรักทำให้เสียใจมาก แต้วเลยเก็บข้าวของมาอยู่กับเพื่อนชายที่สนิทกันมาก (นำแสดงโดย ยิ้ม) แต่หารู้ไม่ว่า ในเมื่อเเต้วเสียใจมากเท่าไหร่ เพื่อนคนนี้ก็เสียใจเช่นกัน เพราะยิ้มก็แอบหลงรักแต้วมาตลอด แต่ ยิ้ม ก็ยังเกิดคำถามอยู่ในใจว่า ทำไมเขาคนนั้น ถึงไม่รักเธอในส่วนของการกำกับมิวสิควิดีโอเพลงมันเป็นใคร คุณรุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ ผู้บริหารค่ายเพลงสมอลล์รูม รับหน้าที่เป็นผู้กำกับ ควบคุมทั้งภาพและเสียง เฟ้นหาสถานที่ในการถ่ายทำ ให้ตอบโจทย์กับแนวเพลง 80’ ได้อย่างลงตัว เราจะได้เห็นภาพบรรยากาศของดาดฟ้ากลางเมืองในมุมใหม่ๆ การตกแต่งห้องที่มีความคลาสสิค คอสตูมนักแสดงในแบบวินเทจ

นอกจากนี้เบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ทีมงานทุกคนยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แต้ว เป็นนางเอกเจ้าน้ำตาตัวจริง ต้องการน้ำตาฉากไหน แค่บอกมาแต้วจัดให้!! ในส่วนของยิ้ม ก้สามารถรับส่งอารมณ์ได้ดีไม่น้อยหน้ากัน จึงทำให้การถ่ายทำไหลลื่นและผ่านไปได้ด้วยดี แต่เห็นอย่างนี้แล้วก็ไม่ได้มีแต่ฉากเศร้านะคะ ฉากน่ารักๆที่จะทำให้เราแอบยิ้มตามกันแบบฟินๆก็มีเช่นกัน แล้วมาติดตามดูกันว่าจุดจบของความสัมพันธ์ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร สุขหรือเศร้าแค่ไหน ติดตามชมได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง !!! 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: