ไอคอนนิค ส่งซิงเกิ้ลที่ 6 วงมัมมี่แดดดี๊ (MMDD)กับเพลง บาปกรรม


ไอคอนนิค ส่งซิงเกิ้ลที่ 6 วงมัมมี่แดดดี๊ (MMDD) ให้ทุกคนได้ซึ้งๆ สนุกๆไปกับเพลง บาปกรรม พร้อมมิวสิควีดีโอแนวคลาสสิค

ค่ายไอคอนนิค เดินหน้าต่อ ส่งซิงเกิ้ลเพลงที่ 6 “บาปกรรม” ของวงมัมมี่แดดดี๊ ออกมาอีกหนึ่งผลงานเพลง ด้วยดนตนรีและจังหวะเนื้อร้องที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน ภายใต้การดูแลและควบคุมการผลิตของบอสโดม ปกรณ์ ลัม

ส่งผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับหรับ 5 หนุ่มมาดเข้ม สมนึก ท่าชี(เกี๊ย)มือเบส พฤหัส หน้าดี (บราวน์)ร้องนำ กร รัตนเดช(กล้วย)มือกลอง และ 2 สมาชิกใหม่เพื่อความลงตัว คมชาญ ตรีทรงเกียรติ์(กัส) ปี่สก๊อต ทศพล อยู่คง(จิ้งหรีด) กีต้าร์ ซึ่งพิสูจน์ผลงานเพลงและดนตรีจนได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ประจำปี 2013 จากงานSEEDอวอร์ดครั้งที่ 9 เป็นการการันตีว่าพวกเขามาแรงด้วยคุณภำงานเพลงจริงๆ จนมาถึงเพลงซิงเกิ้ลที่ 6 เพลงล่าสุดที่เพิ่งคลอดออกมาแบบสดๆร้อนๆ ก็ยังยืนยันการทำงานแบบเพลงในแต่ละครั้งตอน ต่อเพลงคัดมาอย่างดี “วงมัมมี่แดดดี๊จะมีการทำเพลงขึ้นทีละเพลงทำทำนอง เมโลดี้ คัดเลือกเนื้อร้องแล้วอัดเลย ซึ่งเราพิถีพิถันมาก โดยเรื่องของดนตรีเราจะดึงไลน์ดนตรีตามของแต่ละคนออกมาผสมกัน ทั้งกลอง เบส กีต้าร์ เบนโจ ปี่สก๊อต และเสียงร้องที่ต้องดึงอารมณ์มาให้ครบ เพลงนี้ชื่อเพลงบาปกรรม ดูอาจจะหนักไปสำหรับคนฟังหรือแฟนเพลง แต่เมื่อได้ฟังรับรองว่าจะเข้าใจ ดนตรีเราเลือกเป็นจังหวักลางๆ ไม่ช้าไม่เร็ว มีอารมณฺสนุกๆ โมเดินร็อคที่มีเครื่องดนตรีแบนโจ ปี่สก๊อตมากขึ้น เพราะคิดว่าวงเราขาดเพลงเร็วไป เป็นเพลงช้ามาตลอดกระชากใจหนักๆ เลยมาเป็นเพลงนี้

สำหรับเพลงบาปกรรม เราให้เหตุผลกับพี่โดมว่าเราอยากกได้เพลงชีวิต ที่มีเนื้อหากว้างๆ กลางๆ โดนใครหลายๆ คน ไม่เฉพาะกลุ่ม ใครๆ ก็ฟังได้ เพลงนี้แต่งโดยพี่เป็นเอก เสกสรรค์ เพลงนี้ถูกเลือกขึ้นโดยบาวน์ นักร้องนำของวง ซึ่งบาวน์รู้สึกว่าชอบเพลงนี้ที่สุดร้องแล้วรู้สึกใช่ที่สุด ฟังง่ายร้องง่ายเข้ากับเสียงตัวเอง ฟังได้ทั้งชายและหญิง และอยากให้เป็นเพลงที่เข้าถึงกลุ่มคนง่าย ร้องได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เนื้อบอกถึงการที่เราไปเจอคนคนหนึ่งถูกใจมาก ดีมาก น่ารักมาก ไม่ควรจะต้องปล่อยให้หลุดมือไป ถ้าปล่อยไปจะเป็นบาปกรรมกับตัวเรามาก ประมาณนี้เลยครับ มีเกี๊ยะ มือเบสเป็นโปรดิวส์และมิกซ์ โดยดึงคาแลคเตอร์ของแต่ละคนมาอยู่ในเพลง ใช้เวลาสำหรับทำเพลงนี้รวม 5 เดือน ซึ่งถือว่างานละเอียด พี่โดมบอกไว้แบบนั้นครับ

เวลาที่เพลงออกมาทางวงต้องนำมาเสนอพี่โดมเพื่อฟังคอมเม้นและแก้ไขบ้างเพื่อให้ได้คุณภาพและมาตราฐานจริงๆ พี่โดมจะเป็นคนให้คำปรึกษาทุกอย่างทั้งหมดรวมถึงในเรื่องห้องอัด ไมค์ทุกตัว กับเพลงตัวนี้พี่โดมจะให้อิสระในการทำงานกับพวกเรามาก และให้โอกาสกับเราเสมอตั้งแต่วันแรกที่ร่วมงานกันจนทุกวันนี้ ยังไงก็ต้องฝากให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะครับ และตอนนี้เรามีมิวสิควีดีโอออกมาฝากกันด้วย ซึ่งเป็นภาพโทนขาวดำเท่ห์ บ่งบอกคาแรคเตอร์ของทุกคนในวง และเล่าเรื่องราวตามเนื้อหาของเพลง คลาสสิคดีครับ ฝีมือการดูแลและผลิตโดยพี่กอล์ฟ Y NOT 7 ฝากไว้ติดตามชมกันด้วย ชมได้ทางยูทูปนะครับ”
ดาวน์โหลดเพลงได้ที่ *123 8122 นะค่ะ ,www. IconicRecord.com ,http://gplus.to/IconicRecords


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: