ศิลปิน วง SOMKIAT(สมเกียรติ) ดึง บิ๊งโกะ เนตไอดอล สร้างดราม่า


ศิลปิน วง SOMKIAT(สมเกียรติ) ดึง บิ๊งโกะ เนตไอดอล สร้างดราม่า ขยี้รัก หนุ่มน้ำตาล ในเอ็มวี เพลง “ทนไว้”

สมอลล์รูมได้ฤกษ์ ปล่อยเอ็มวี 6 เพลย์ลิส 6 ศิลปิน ของโปรเจคฟังเพลงไทยเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร โดยภาคต่อนี้ใช้ชื่อว่า Thai Music is The New Back หนึ่งในนั้นคือ เพลง “ทนไว้” ของศิลปินวง SOMKIAT (สมเกียรติ)

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 4 และยังเป็นเพลงช้าเพลงแรกของวงอีกด้วย ซึ่งนำโดย โบ๊ท - คนาวิน เชื้อแถว (ร้องนำ)/ บอส - ภูริช พันธุ์สุข (กีตาร์)/นนท์ - ธนญ แสงเล็ก (กีตาร์ - คอรัส)/ นัท - ณัฐ เบญจรงค์รัตน์ (เบส) และ ยิ้ม - ประวิทย์ ฮันสเตน (มือกลอง) และเพลง “ทนไว้” นี้ยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีแฟนเพลงโดยดูจากยอดวิวที่มีคนดูมากที่สุดใน 6 เพลง และยังมีโอกาส เข้าไปอยู่ในการจัดอันดับชาร์ตวิทยุ CAT RADIO ที่พุ่งขึ้นมารวดเร็วในอันดับ 3 หลังจากที่ปล่อยไปเพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์โดยคราวนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำความแรงส์ขึ้นอย่าง

ไม่หยุดยั้ง พวกเค้าทั้ง 5 หนุ่มยังได้ดึง บิ๊งโกะ” หรือ “บิ๊ง-ภาพฟ้า พุทธรักษา ศิลปินนักออกแบบและเนตไอดอลชื่อดัง มาร่วมแสดง ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านการกระทำต่อตัวแทนความรักอย่างเจ้าตุ๊กตาน้ำตาลตัวจิ๋วที่เธอบรรจงเย็บปักและสร้างมันขึ้นมาเองกับมือ แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ทิ้งมันและไปอยู่กับสิ่งที่เธอรัก-มากกว่า ตุ๊กตาน้ำตาลจึงเป็นตัวแทนของอีกหนึ่งความรัก ก็จบลงด้วยการที่ค่อยละลายตัวเองและค่อยหายไปอย่างเต็มใจ…......สำหรับมิวสิควีดีโอนี้ เปรียบความรักเหมือนกับน้ำตาล ที่ต้องละลายตัวเองเพื่อให้ความหวาน ที่เปรียบเสมือนความสุขให้กับคนอื่น และยังเพิ่มความน่าสนใจให้มิวสิควิดีโอนี้ด้วยเทคนิคพิเศษที่ถูกถ่ายทอดด้วยไฟล์วิดีโอแต่เสมือนให้เราเห็นว่าเป็นภาพนิ่งที่ถูกเรียกว่า Moving -Image ซึ่งนำพาความเศร้าเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ รับรองได้ว่าใครที่ได้ดูเอ็มวีเพลงนี้ต้องรู้สึกสงสารและอาจจะโดนใจใครหลายๆคนไม่มากก็น้อย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: