อีกหนึ่งปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงไทยกับวงดนตรี 2 ชิ้น


อีกหนึ่งปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงไทยกับวงดนตรี 2 ชิ้น Two pills after meal ยา 2 เม็ดหลังอาหารที่จะสร้างความสุขให้กับคุณ

Two pills after meal เกิดจากการรวมตัวของ 2 อดีตสมาชิกจากวง When ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบนเส้นทางนักดนตรี พวกเขาลองผิดลองถูกกับดนตรี 2 ชิ้น ที่มีเพียงคีย์บอร์ดและกลอง ฟังและศึกษาวงดนตรีต่างประเทศที่มี 2 ชิ้นเหมือนกัน หาข้อดีและจุดเด่นของแต่ละวง แล้วนำมาประยุกต์ปรับใช้ มีเสียง rhythm ของกลอง และเสียงเบสหรือเสียงสังเคราะห์อื่นๆจากคีย์บอร์ด ทำให้ออกมาเป็นเพลงที่สมบูรณ์แบบ แม้จะมีอุปกรณ์เพียง 2 ชิ้นก็ตาม

“เคยคิดว่า Two pills after meal คือการเหลือกันแค่ 2 คน แต่จริงๆแล้วระยะเวลาที่ผ่านมามันคือวิธีที่ทำให้เราสองคนได้เจอกันต่างหาก มันไม่ใช่วิกฤตแต่มันคือโอกาสที่คน 2 คน ได้ทำอะไรใหม่ๆให้กับวงการเพลง” เติ้ลและโอมกล่าวเข็มฉีดยา

เนื้อร้อง : คัมภิรดา แก้วมีแสง / ทัศนัย สมบัติธีระ / ชยานนท์ เครือเอี่ยม / รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์
ทำนอง : คัมภิรดา แก้วมีแสง
เรียบเรียง : Two pills after meal / บัญชา เธียรกฤตย์

เจ็บกว่านี้ก็ทนมาแล้ว แค่เข็มฉีดยา...ธรรมด๊าาา “เข็มฉีดยา” ซิงเกิ้ลแรกจาก Two pills after meal กับดนตรี Alternative pop & rock ที่ผสมผสานด้วยเครื่องดนตรีเพียง 2 ชิ้น แต่ arrange ออกมาให้มีกลิ่นอายของชนเผ่าชวนเต้นตาม รวมทั้งมีเสียงประสานที่ลงตัว ถ่ายทอดความสนุกสนานผ่านสีสันแฟชั่นการแต่งตัวสุดเปรี้ยว บนเนื้อหาที่พูดถึงความเจ็บปวดที่ได้เจอเป็นเรื่องเล็กน้อยเดี๋ยวมันก็ผ่านไป เหมือนวัคซีนที่ฉีดเข้าไปทำให้เรามีภูมิต้านทานแข็งแกร่งขึ้น ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เราก็จะสามารถผ่านมันไปได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: