บอย พีซเมคเกอร์ ชวนคู่จิ้น แมท-เกรท ประกบคู่ลง MV ลอง


เตรียมเปิดตัว MV พร้อมกันกับ Single ใหม่เพลง “ลอง ” ของเจ้าพ่อเพลงฮิต “บอย พีซเมคเกอร์” หรือ “บอย-อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี” กับอัลบั้มใหม่ “Moving On” ซึ่ง “บอย” ขึ้นแท่น Lyrics Director รับหน้าที่ดูแลและกำหนดภาพรวมของเนื้อเพลงทั้งอัลบั้ม โดยมิวสิควีดีโอเพลง “ลอง” ได้ 2 คู่จิ้นจากละครฮิต “รักต้องอุ้ม” “แมท-ภีรนีย์ คงไทย” และ “เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์” ควงคู่ลงมิวสิควิดีโอครั้งแรก เพราะเนื้อหาเพลง “ลอง” เป็นการแนะสาวโสดที่คิดจะมีคู่ให้ลองมองคนใกล้ตัวก่อน ซึ่งเรื่องราวในมิวสิควิดีโอก็จะลิงค์ไปกับเพลง โดย “แมท” รับบทเป็นพนักงานสาวสวยคนใหม่ในออฟฟิศ และเป็นที่หมายตาของหนุ่มๆรวมถึงหนุ่มครีเอทีฟ “เกรท” และเรื่องวุ่นๆก็เกิดขึ้น หลังจากที่บอสใหญ่ท้าหนุ่มในออฟฟิศแข่งกันจีบแมทถ้าใครจีบได้ก็มีโบนัสพิเศษ แต่เกรทกลับคิดที่จะคบหาจริงจังกับแมทเลยหาวิธีต่างๆให้แมทหันมาสนใจ และชวนไปดูคอนเสิร์ตของ “บอย พีซเมคเกอร์”

บรรยากาศในการถ่ายทำเซ็ตเป็นเวทีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของ “บอย พีซเมคเกอร์” เพียบพร้อมด้วยแสงสีเสียง นักแสดงและเอ็กซ์ตร้านับร้อยชีวิตเข้าร่วมสนุกในซีน เพลงลองเป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกๆบอยแอบมีท่าเต้นมาเซอร์ไพรส์บนเวที “...ผมอยากจะให้เพลงนี้ไม่ใช่แค่เพลงธรรมดาๆ ที่ร้องแล้วก็โยกซ้ายโยกขวาอะไรอย่างนั้นครับ ก็เลยคิดว่าถ้าเราจะเพิ่มท่าเต้นอะไรเข้าไปบ้างก็คงสนุกดี ผมว่าจุดเด่นของการเต้นในเพลงนี้คือการที่นักดนตรีและนักร้อง โยกพร้อมๆกันมันก็ดูดีแล้วครับ สำหรับเกรทกับแมทก็เป็นน้องที่รู้จักกันอยู่แล้วผมก็เลยชวนมาเล่นเอ็มวีให้พี่หน่อย..ก็ต้องขอบคุณน้องทั้งสองคนมากๆ ครับ” “บอย” กล่าว

ด้าน “เกรท” เล่าถึงการทำงานร่วมกับ “บอย พีซเมคเกอร์” และบรรยากาศในการทำงานครั้งนี้ว่า “...ปกติจะเห็นพี่บอยยืนร้องเพลงหล่อๆ เพราะๆ เบาๆ วันนี้ก็เป็นครั้งแรกที่เห็นพี่บอยเต้นจริงๆ เรายังคุยกันในกองถ่ายเลยว่าต้องฟิตมากๆ ท่าเต้นเท่ครับ รวมถึงพี่ๆทั้งวงเต้นพร้อมกันมันเท่ดี ส่วนผมก็รับบทเป็นครีเอทีฟซื่อๆ และก็แอบชอบแมท แล้วก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมายที่ทำให้เราสองคนสนิทกัน โดยเฉพาะเหตุที่แมทเค้าสะดุดจะล้ม ผมก็เข้าไปรับแต่ก็รับพลาด แล้วไปทำแผลที่เข่าให้กันนิดหน่อย แมทก็เตะป๊าบเข้าให้ที่เป้าผม ภาพเป็นอย่างไรอยากให้ติดตามชมกันนะครับ”

ส่วน “แมท” เล่าว่า “...เอ็มวีสนุกมากค่ะ พี่บอยน่ารักดีท่าเต้น ทะมัดทะแมง แข็งแร็ง แมนๆ และซีนคอนเสิร์ตจะเห็นว่าเราเต้นกันมันมาก ซึ่งเอาจริงๆ นะแมทไม่ค่อยได้ไปดูคอนเสิร์ต พอได้เล่นเอ็มวีนี้ทำให้เราเหมือนเข้าไปอยู่ในคอนเสิร์ตจริงๆ แล้วมันสนุกมากค่ะ ส่วนคาแรคเตอร์ของแมทในเรื่องก็เป็นตัวแมท และเป็นเกรทจริงๆ ถ้าใครชอบดูเราสองคน มุขสด หรือความสนิทที่เราเอาออกมาใช้กันจริงๆ ในเอ็มวีก็จะได้เห็นเราแบบนั้น”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: