จีน กษิดิศ อัลบั้ม Blonde

จีน กษิดิศ อัลบั้ม  Blonde

สี่ปีผ่านไปหลังจากฝากผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกกับเพลงสากลในอัลบั้ม AFFAIRS ปีนี้ “จีน กษิดิศ” กลับมาพร้อมกับผลงานใหม่ที่ทุกคนรอคอย ในลุคที่เปรี้ยวกว่าเดิมรวมถึงแฟชั่นเสื้อผ้าที่ลงตัวกับสีผมบลอนด์ของเธอ ในอัลบั้มที่ชื่อ “BLONDE” ถูกอัดแน่นไปด้วยเพลงเต้นรำแนว Electro Pop ที่เล่าเรื่องราวของผีเสื้อกลางคืนผมสีบลอนด์ ผู้รักการท่องราตรีและความสัมพันธ์แบบชั่วครั้งชั่วคราว เธอไม่เชื่อว่าความจีรังมีอยู่จริง เธอไม่เชื่อในเรื่องของพรุ่งนี้ เธอนับถือความสุขของปัจจุบัน…เพราะอะไร? ทุกคำตอบหาได้จากอัลบั้มนี้

“รักสนุก (NSA)” ซิงเกิ้ลเปิดตัวสาวบลอนด์ในเพลงเต้นรำก๋ากั่นที่จะทำให้ทุกคนหลุดไปอยู่ในฟลอร์เต้นรำอย่างฉุดไม่อยู่ เพราะชีวิตมันแสนจะสั้นนัก อยากจะทำหรือเป็นอะไรก็ให้มันสุดๆ แล้ววันหนึ่งเราจะได้ไม่ต้องเสียดายกับสิ่งที่ไม่ได้ทำหรือไม่ได้เป็น ตามมาด้วยซิงเกิ้ลที่ 2 “เก็บคำว่ารัก (ONS)” กับดนตรีที่มีกลิ่นอายของยุค 80’s นำเสนอมุมมองหนึ่งของความรักระหว่างคนสองคนที่สุดท้ายก็ไม่ได้รักกัน เพราะทั้งคู่ต่างก็มีคนที่อยู่ในใจและคงทำได้เพียง..เก็บคำว่ารักไว้ก่อน “แค่อยากจะขอ....xoxo” ซิงเกิ้ลที่ 3 เพลงเต้นรำที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใสร่าเริงและหรูหราด้วยเสียงซินธิไซเซอร์อันเพราะพริ้ง แค่อยากจะขอเพียงได้เต้นรำไปด้วยกันแค่เพียงเท่านี้ก็พอแล้ว “ร (W 8)” ซิงเกิ้ลที่ 4 เพราะรัก..ทำให้คนเรามีความหวัง เพราะยังมีหวัง..เราจึงเลือกที่จะรอ เพลงรักโรแมนติก ชวนเพ้อฝันเหมือนในนิยายด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศเหน็บหนาว เหมาะสำหรับคนที่กำลังหวังให้สิ่งดีๆเกิดขึ้นหรือหวังที่จะได้รับความรักจากใครสักคนที่..รอ ต่อด้วยซิงเกิ้ลที่ 5 “เจ็บลืม (SCARS)” เพลงแนวอิเล็คโทรร็อควีนเหวี่ยง เกรี้ยวกราดไปด้วยเสียงสังเคราะห์และเสียงกีต้าร์ไฟฟ้า ผนวกกับเสียงกลองสดที่ช่วยสร้างกลิ่นไอดิบๆ เป็นเพลงรักอกหักสำหรับคนที่ไม่อาจยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น และไม่พร้อมที่จะจบกับสิ่งที่มันเป็นไปไม่ได้ จนกลายเป็นเรื่องค้างคาบานปลาย และสุดท้ายมันก็ทำร้ายคนรอบข้างโดยไม่รู้ตัว จนกลายเป็นแผลใจที่ไม่มีวันจะลืมเลือน

จีน กษิดิศ อัลบั้ม  Blonde

ภาพลักษณ์ของ GK ในชุดนี้ เธอเลือกที่จะเข้าหาทางสว่าง เพราะมันง่ายกับการปลดปล่อยอารมณ์ข้างในออกมา งานเลื่อมล่อแสงไฟต้องมา สีสันสวยหรูดูแปลกตา เพื่อสอดคล้องกับปรัชญาส่วนตัวของเธอที่ว่า ปัจจุบัน คือความจีรังที่สุด xoxo

Artist : Gene Kasidit
Album : Blonde
Label : Smallroom Genre : Electro Pop
Release: 16 August 2014

เพลงในอัลบั้ม Blonde : Gene Kasidit

รักสนุก (NSA)

แค่อยากจะขอ...XOXO

ภาพวันนั้น (HD)

ตัดใจ (IRREVERSIBLE)

เก็บคำว่ารัก (ONS)

สูดลมหายใจ #LET GO

เจ็บลืม (SCARS)

ร(W8)

อีกนาน (ALONE BUT NOT LONELY)

รักสนุก (NSA) (OH C'mon Remix)

แค่อยากจะขอ...XOXO (Gosh Damn! Remix)

เก็บคำว่ารัก (0NS) (A CROSS Remix)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: