Facebook Twitter
gPlus 

คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 3 ของ 4 หนุ่มแแทททู คัลเล่อร์

26 สิงหาคม 2557 17:30 น. | อ่านแล้ว 1,930

คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 3 ของ 4 หนุ่มแแทททู คัลเล่อร์

เคาท์ดาวน์กันอีกไม่กี่วัน คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 3 ของ 4 หนุ่ม Tattoo Colour วงวาไรตี้ ป๊อป ที่มีเพลงฮิตจากทุกอัลบั้ม จะเริ่มต้นขึ้นพร้อมให้แฟนๆ ได้ฟังเพลงใหม่กันแบบจุใจ กับ 'ควิกแสบ' พรีเซ้นท์ 'กาลครั้ง3 Tattoo Colour POP DAD Concert' งานนี้การันตีว่า ใหญ่ที่สุดที่เคยจัด! เพราะที่สุดที่เคยร้อง! เยอะที่สุดที่เคยเจอ! แสบที่สุดที่เคยมี! เห็นอย่างนี้คงต้องรอพิสูจน์กันในวันเสาร์ ที่ 13 กันยายน 2557 ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก แต่ที่ไม่ต้องรอก็คือเราได้ชวน 4 หนุ่ม ดิม รัฐ ตง และ จัมพ์ มาร่วมพูดคุยถึงความพิเศษของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ พร้อมอัลบั้มใหม่ Pop Dad อัลบั้มล่าสุดที่เพราะที่สุด จนอยากให้พวกเราได้ฟัง!

SeedMCOT : ตอนนี้เตรียมคอนเสิร์ตกันไปถึงไหนแล้ว

TATTOO COLOUR : “(ดิม) ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการซ้อมอยู่ครับ เรามองภาพคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้ค่อนข้างกระจ่างแล้ว จากตอนแรกที่อาจจะมัวๆ อยู่บ้าง แต่พอทุกอย่างลงตัวแล้ว เราก็เริ่มรู้ว่าเพลงนี้จะเล่นช่วงไหน แขกรับเชิญเข้ามาช่วงไหน ภาพคอนเสิร์ตชัดเจนมากขึ้นแล้วครับตอนนี้ เหลืออย่างเดียวก็คือการซ้อมพร้อมกับแขกรับเชิญ แล้วก็ลุยกันเลยครับ”

SeedMCOT : จุดเริ่มต้นของคอนเสิร์ตในครั้งนี้


TATTOO COLOUR : “(รัฐ) จริงๆ แล้วจากอัลบั้มที่เราใช้เวลาทำนานมาก ทางค่ายก็บอกว่าอยากจะจัดคอนเสิร์ตให้เรา ปกติการจัดคอนเสิร์ตจะเป็นการปิดอัลบั้ม แต่ครั้งนี้จะเป็นการเปิดอัลบั้มเลย ซึ่งอัลบั้มก็วางแล้วตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก็ให้คนฟังได้ฟังกันสักนิด แล้วไปฟังที่คอนเสิร์ตใหญ่กันได้เลย”

SeedMCOT : Album Pop Dad

TATTOO COLOUR : “(รัฐ) ด้วยความที่วงเราเป็นแนว Variety Pop เราพยายามหาแนวใหม่ๆ ที่จะทำเพลงป้อปที่เป็นไปได้ว่าจะทำมันได้ตามความเหมาะสม แล้วเราก็เห็นว่ามีดนตรีแนวโซล บัลลาด ดิสโก้ ฟังค์ เป็นเพลงในยุคคุณพ่อเราแล้วคิดว่าเราทำแล้วมันน่าจะดี น่าจะแฮปปี้ในการทำ ก็เลยเลือกที่จะทำดนตรีแนวนี้ในอัลบั้มใหม่นี้ คือยุค 70s 80s คือยุคที่คุณพ่อเราวัยรุ่นพอดี ก็เลยกลายเป็น Album Pop Dad คอนเสปท์หลักของวงเราคือการทำอะไรใหม่ๆ ไม่ซ้ำกัน และส่วนใหญ่เพลงที่ทำในอัลบั้มนี้เป็นยุคนั้นพอดี ก็เลยหยิบคำนี้มาใช้ คือการกลับไปหาพ่อกัน พ่อในวัยรุ่น”

SeedMCOT : แขกรับเชิญในคอนเสิร์ต

TATTOO COLOUR
: “(รัฐ) แขกรับเชิญในคอนเสิร์ตนี้มีทั้งหมด 4 ท่านนะครับ ท่านแรกก็คือวง Soul After Six ต้องมาอยู่แล้วเพราะว่าเรา featuring กันในอัลบั้มนี้ และแน่นอนว่าเป็นเจ้าตำนานดนตรีโซลเมืองไทย และในอัลบั้ม Pop Dad มีความเป็นโซล ก็เลยต้องเชิญโคตรโซลมาอยู่แล้วครับ ท่านที่สองคือ พี่เล็ก Greasy Café คนนี้เป็นพี่ที่เคารพรักของเราอยู่แล้ว เป็นศาสดาเด็กแนว ก็เลยอยากจะชวนเขามาป่วนสักหน่อย เพราะในอัลบั้มก็มีเขามาร่วมแจมอยู่แล้ว พี่เล็กบอกว่าให้เรามาเล่นคอนเสิร์ตก็ไม่อยากจะเล่นเพลงของตัวเอง อยากเล่นเพลงของแทททู ซึ่งพี่เล็กก็เลือกเพลงไว้แล้วสำหรับการเล่นคอนสิร์ต น่าดูมากเช่นกัน ก็ต้องไปดูกันเองว่าพี่เล็กจะเล่นเพลงอะไร และจะมีอีกสองท่านครับ มี The Rich Man Toys อันนี้รู้กันอยู่แล้วว่าวงนี้สนุกสนานกันมากๆ ก็จะพาเขามางัดกันบนเวทีว่ามีอะไรมาเล่นกัน แล้วก็มีรุ่นน้อง สงกรานต์ The Voice เป็นน้องที่มีความสามารถสูง และเข้ากันได้ ก็จะพากันไปสนุกกัน”

SeedMCOT : Production หลักๆ ของคอนเสิร์ต

TATTOO COLOUR : “(ดิม) คราวนี้เราเล่นเป็นแนว Musician ครับ เน้นเรื่องดนตรีเป็นหลัก เพลงเพราะ มีวงซิมโฟนีขนาดกลาง สัก 30 คน มีคอรัส เปียโน กีตาร์ เรียกว่ามาเต็ม เอาเพราะ อย่างที่บอกว่าชื่อคอนเสิร์ตคือ Pop Dad เพราะฉะนั้นก็จะเล่นเพลงใหม่ เน้นเพลงใหม่เป็นหลัก เป็นคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม เป้าหมายที่เราเปิด Count Down Pop Dad ทาง Youtube ไปตอนนี้ เราอยากให้คนฟังได้ฟังเพลงของเรา ได้รู้ที่มาที่ไปของเพลง ได้ดูเนื้อ ได้ฟังเพลงเต็มๆ ซึ่งคิดว่าการทำแบบนี้ก็ช่วยได้เยอะเหมือนกัน คือตอนแรกๆ ที่เราคิดคอนเสิร์ตกันมันยังไม่มีของไปขายเค้า แต่ตอนนี้เรามีของไปขายก็จะขายออกง่าย”

“เรื่องของความเยอะ น่าจะเป็นเรื่องของฉาก ที่จำลองภาพห้องพักของพวกเรา 4 คนว่าทำเพลงกันมายังไง แล้วเพิ่มเปียโนเข้ามา เพิ่มกีตาร์ เพิ่มซิมโฟนี จนครบเซ็ท เป็นการโชว์การเดินทางของเรา จากคอนเสิร์ต กาลครั้งแรก ที่มีทั้งอะคูสติก มีทั้งเต็มแบนด์ มีการเล่าที่มาที่ไป อารมณ์ซึ้งนิดหนึ่ง พอคอนเสิร์ตกาลครั้งที่ 2 เริ่มมีความวาไรตี้มากขึ้น เป็นแนว Entertainment Show ส่วนครั้งนี้ก็จะเน้นเป็น Musician Show”

SeedMCOT : พาร์ทดนตรีในคอนเสิร์ต

TATTOO COLOUR : “(รัฐ) อย่างที่ดิมบอกคือนอกจากจะมีเรา 4 คน ก็จะมีมือเปียโน มือกีตาร์ มีคอรัส มีวงซิมโฟนี อย่างเพลงอัลบั้มใหม่เราคงไม่ได้ทำอะไรกับมันมาก เพราะยังเป็นเพลงใหม่อยู่ เราจะเรียบเรียงเพลงอัลบั้มเก่าเสียใหม่ในเชิงที่ว่า ทำยังไงกับเพลง โกหก ในแบบซิมโฟนี เพลงซินเดอรลล่า กับวงเครื่องสาย กับเปียโน จะเป็นอย่างไร ตอนนี้พวกเราก็ซ้อมกันไปได้เยอะมากแล้วครับ แล้วก็สนุกกันมากเลย เชื่อว่าคนดูก็น่าจะสนุกด้วยกัน”

SeedMCOT : ความพิเศษเซอร์ไพรส์คนดู

TATTOO COLOUR : “(รัฐ) น่าจะเป็นเรื่องราวของเรา 4 คน (ดิม) ที่บอกว่าเราจำลองห้องพักของเราที่ขอนแก่นขึ้นมา แล้วซิมโฟนีมันไปอยู่ในห้องพักได้อย่างไร ก็จะเป็นเรื่องของกลไกแล้ว หรือการจัดไลท์ติ้ง อะนิเมชั่นต่างๆ ซึ่งตอนนี้ทีมงานก็กำลังทำอยู่ ซึ่งเขาใส่ใจมาก อยากทำออกมาให้ดีที่สุดครับ ซึ่งเสกลงานครั้งนี้ใหญ่กว่าครั้งก่อน ๆ มาครับ พูดได้ว่าใหญ่กว่าครั้งแรก 5 เท่า และเราก็อยากให้ทุกคนได้มาดู โชว์ที่คุ้มค่ากับราคาบัตร ซึ่งเราคิดว่าพอซีดีออกมาแล้ว คนได้ฟัง ก็อยากจะดูคอนเสิร์ตครั้งนี้มากขึ้นไปอีก เพราะมันหายไปสามปี หลายคนถามถึงเรากันเยอะมาก มาครั้งนี้อัลบั้มใหม่ออกแล้ว พร้อมคอนเสิร์ตซึ่งจัดให้เลย”

SeedMCOT : รูปแบบการทำงานของ Tattoo Colour ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา

TATTOO COLOUR : “(ดิม) อย่างชุดแรก ปีกแรกๆ ที่อยู่กับ Smallroom เราก็เหมือนเด็กน้อยครับ เล่นดนตรีกันสามชิ้นที่สามารถเล่นสดได้จริง แต่ว่าพอมาถึงชุดนี้เรากล้าที่เอาเครื่องเป่า เครื่องสาย เข้ามา เพื่อจะสร้างมิติให้วงมีมากขึ้น ซึ่งพอไปฟังแทททูก็จะไม่มีโดดเต้นอย่างเดียวแล้ว ผู้ฟังก็ไปเอาความเพราะด้วยแต่ถามว่าเราทำเพื่อต้องการคนฟังที่เยอะมากขึ้นหรือเปล่า เปล่าครับ เราทำเพราะเราชอบ แล้วทำแล้วมีความสุขกับมัน มันคือความโชคดีของเราที่ว่า Smallroom ไม่เคยบังคับให้เราทำอะไรที่เราไม่ชอบ พอเราทำสิ่งที่ชอบออกไปและตั้งใจกับมัน เดี๋ยวคนดูก็ชอบเอง หรือคนดูไม่ชอบไม่เป็นไร เรา 4 ชอบก็พอแล้ว เพราะเราไม่เคยปล่อยปละละเลยเรื่องของคุณภาพแน่นอน”

“(จัมพ์) พวกเรายังคงเป็นวงวาไรตี้ป้อปอยู่ เพียงแต่เราหาแนวทางต่างๆ ที่เรายังไม่เคยทำบ้าง อาจจะเป็นสิ่งที่เคยทำแต่มานำเสนอในอีกมิติหนึ่งบ้าง โดยที่เราไม่ยึดติดว่าพอเป็นแนวนี้แล้วเราจะไปเหมือนใครไหม เพราะที่สุดแล้วกลิ่นอายความเป็นวาไรตี้ป้อป ความเป็น Tattoo Colour ยังคงอยู่”

“(ดิม) ด้วยตัวเมโลดี้ของรัฐ ที่พอฟังแล้วนึกออกว่าเป็นเพลงของแทททูนะ มันผสมอยู่ในเพลงอยู่แล้ว ไม่ได้หนีไปไกล แต่เราใส่กลิ่นอื่นๆ เข้ามาด้วย”

SeedMCOT : อยากให้คนดูเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างไรบ้าง

TATTOO COLOUR : “(ตง) อย่างแรกคืออยากให้ฟังอัลบั้มให้ของเราก่อน เป็นการเตรียมตัวที่ดีที่สุด (ดิม) ดู Countdown Pop Dad ทาง Youtube จนร้องเพลงได้แล้วเนี่ย ผมคิดว่าน่าจะเป็นการเตรียมร่างกาย เพราะช่วงท้ายๆ เราจะแดนซ์กันอย่างเดียวละ สิ่งต่อมาน่าจะลองไปนั่งศึกษาเพลงเก่าๆ ดูว่าครั้งนี้เราจะเอาเพลงไหนมาเล่นบ้าง ซึ่งตอนนี้บัตรคอนเสิร์ตก็มีขายแล้ว และคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์แน่นอนครับ (จัมพ์) ผมคงฝากอัลบั้มชุดที่ 4 Pop Dad ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ชอบมากที่สุดเท่าที่เคยทำมาจริงๆ รู้สึกได้เลยว่ามันเป็นเพลงที่เพราะและประทับใจมากๆ อยากให้ทุกคนได้รับรู้ (ดิม) ยังไงลองไปติดตามความเคลื่อนไหวของคอนเสิร์ตและอัลบั้มใหม่ของเราได้ที่ www.facebook.com/tattoocolour นะครับ”

ข้อมูลจาก SeedMCOT

กลับขึ้นด้านบน