เอิ๊ต ภัทรวี ที่โด่งดังจากYoutubeฝันเป็นจริง กับซิงเกิ้ลแรกในชีวิต

เอิ๊ต ภัทรวี ที่โด่งดังจากYoutubeฝันเป็นจริง กับซิงเกิ้ลแรกในชีวิต

ฟังเพลง YOU YOU YOU (FEAT. AMMY THE BOTTOM BLUES) : เอิ๊ต ภัทรวี

เอิ๊ต ภัทรวี” สาวน้อยน่ารัก ที่โด่งดังจากการเป็นนักร้องและนักดนตรีใน Youtube กับยอดวิวหลักล้าน จนทำให้ชาว Social เฝ้าติดตามงานของเธอมาตลอด ด้วยความน่ารักสดใส บวกเป็นกันเองของเธอ เปล่งประกายจนเธอได้มาเป็นนักร้องสังกัดค่ายไวท์มิวสิค ของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในที่สุด

ด้วยความรักในการร้องและเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เอิ๊ตทำคลิป cover เพลงบน Youtube ในชื่อ WishesOnTheEarth ตั้งแต่มัธยม และทำต่อเนื่องเรื่อยมาจนมียอดวิวหลักล้าน และมีแฟนประจำติดตามมากมาย รวมถึงการมีความฝันที่จะมีอัลบั้มเป็นของตัวเอง ก่อนอายุ 20 และก็ทำสำเร็จเป็นอัลบั้ม Earthtone Melodies อัลบั้มเพลงภาษาอังกฤษที่ เอิ้ตแต่งเอง ร้องเอง ทำขายเอง ตามงานเทศกาลดนตรีต่างๆ จากการทำคลิปเพลง cover ที่มีคนรู้จักมากมาย ทำให้เอิ๊ตมีโอกาสดีๆได้ทำงาน หลายอย่าง เช่น ร่วมเป็นแขกรับเชิญคอนเสิร์ต ดา เอ็นโดรฟิน Magic of the night, เป็น 1 ในศิลปินที่ร่วมร้องเพลงในอัลบั้ม Another by คุณโอ๋, ร่วมโชว์ในงาน Asian Music Found 2013 ที่เมืองฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น, รับบท "ไนซ์" นักร้องนำวง See Scape จากซีรี่ย์ฮอร์โมน season 1 ที่ทำให้หลายๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตาเอิ๊ตมากขึ้น รวมไปถึงการถูกเชิญไปให้เล่นดนตรีที่ Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 3 และ 4 ถึง 2 ปีซ้อนด้วยกัน

มาวันนี้ “เอิ๊ต” ได้ปล่อยซิงเกิ้ลเพลง “YOU YOU YOU” เพลงป๊อบที่เต็มไปด้วยการทดลองในสไตล์ของเอิ๊ต ทุกเสียงในเพลงเกิดขึ้นจากตัวเอิ๊ตเอง ทั้งร้องเพลง คอรัสเอง อัดกีต้าร์เอง ปกติเอิ๊ตเล่นกีต้าร์อัดคลิปเป็นประจำอยู่แล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่อัดกีต้าร์ ในห้องอัด เอิ๊ตถึงกับบ่นว่ายากมาก รวมถึงการทดลองเอาเสียงของสิ่งที่อยู่รอบตัวมาทำเป็นเสียงดนตรี เช่น เสียงเป่ากระดาษ เสียงฉีดสเปรย์ เสียงปิดเปิดสวิทซ์ไฟ เสียงจากการตีปาก เดาะลิ้น ผิวปาก ตบแปะ เป็นต้น

เพลง “YOU YOU YOU” เป็นเพลงจังหวะ medium ฟังสบายๆเพลินๆ บรรยากาศของเพลงเกิดขึ้นใน ห้องนอน อารมณ์ คิดถึงคนๆนึงจนนอนไม่หลับ ในการอัดร้องก็ยากสำหรับเอิ๊ต เพราะต้อง ทำอารมณ์ร้องแบบครึ่งหลับครึ่งตื่น สะลึมสะลือ ทำให้คอนโทรลเสียงยาก เพลงนี้ได้ “แอมมี่ The Bottom Blues” แต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองให้ รวมถึงมาร่วมร้อง Featuring ด้วย โดยแอมมี่ได้ติดตามดูคลิป cover ของเอิ๊ตใน youtube มาก่อนหน้านี้ และพอวันนึงที่มีโอกาสได้เจอ และพูดคุยกับเอิ๊ตเลยนำเสนอเพลงนี้ เพราะเห็นว่าเป็นเพลงที่เหมาะกับเอิ๊ตมาก จากเดโมเพลงได้พัฒนามาเป็นเพลงที่สมบูรณ์ โดยได้ “พี่โอ๊ป เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ” มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ในด้านการทำงาน พี่โอ๊ปให้อิสระกับเอิ๊ตเต็มที่ ในการดีไซน์เพลงเพื่อให้เป็นตัวของเอิ๊ตเองมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: