ตูน ยัน bodyslam ไม่ได้ลอก MV ใคร รับอึดอัดแต่ให้เวลาเป็นเรื่องพิสูจน์

ตูน ยัน bodyslam ไม่ได้ลอก MV ใคร รับอึดอัดแต่ให้เวลาเป็นเรื่องพิสูจน์

เหมือนจะได้เวลาออกมาเคลียร์ข่าวแล้วสำหรับ ”ตูน บอดี้สแลม” ที่ก่อนหน้านี้โดนกระแสวิจารณ์ว่า MV เพลง “ชีวิตยังคงสวยงาม” ได้ไปก็อป MV เพลง “City Of Angels” ของศิลปินต่างประเทศมา โดยที่ทาง “บอดี้สแลม” ไม่เคยออกมาแถลงแก้ข่าวใดๆ เลย เมื่อ “ตูน” ให้สัมภาษณ์ในงาน “CPS CHAPS THE SHOW MUST ROCK ON VOL.1 FASHTITUDE AFFAIR” ณ ห้องบอลรูม ชั้น 8 โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก ถนนสาทร ก็ชี้แจงให้ฟังว่า “กระแส MV ก็ดีมีความสุขครับ ในส่วนพวกเราดีใจกับกระแสเพลงมากทั้ง 3 เพลงเลย”

เห็นว่าคนตามเยอะ 3 ล้านวิว

”ก็ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่มอบให้เราผ่านทุกช่องทางครับ”

ชี้แจงเรื่อง MV หน่อยเพราะเห็นว่าเหมือนกับเพลงต่างประเทศ

”จริงๆ แล้วเรื่องกระแสที่มีคนบอกว่าเราไปก๊อปคนอื่นมา ทุกวันนี้ผมว่าไม่มีใครอยากก๊อปงานใครหรอกครับ เราคิดว่าเราอยากจะประสบความสำเร็จด้วยตัวเอง ถ้าเราจะไม่สำเร็จก็ไม่สำเร็จด้วยตัวเอง เราไม่อยากสำเร็จด้วยการไปลอกของคนอื่นเขามา ไม่ก๊อปใครแน่นอนเพราะเราก็ทำแบบนี้มาตั้งนานแล้ว ยังไงก็ขอบคุณคนที่ให้กำลังใจครับ”

ตอนที่รู้ข่าวเรามีนอยด์บ้างไหม

”ผมว่าทุกๆ คนที่ทำงานเกี่ยวกับศิลปะแล้วโดนว่าว่าไปก็อปงานคนอื่นมาทุกคนก็ต้องเสียกำลังใจอยู่แล้ว เพราะเรารู้ว่าจุดเริ่มต้นมันมาจากไหนแล้วเราตั้งใจกันมากจริงๆ ก็ยอมรับว่าเสียใจบ้างครับ ที่ไม่ออกมาพูดเพราะผมไม่มีหน้าที่พูด เราทำงานเพลงเราก็คิดว่าเพลงน่าจะบอกอะไรได้มากที่สุดครับ ถึงเราอธิบายไปคนก็คิดต่างอยู่ดี เราอยากให้เพลงพูดมากกว่า แล้วเราก็มาดูว่าที่สุดแล้วคนจะชอบหรือไม่ชอบแล้วเพลงของเราจะอยู่ได้ไหมในช่วงเวลาหลังจากนี้”

พอเราได้ออกมาพูดแล้วเราสบายใจขึ้นบ้างหรือเปล่า

”จริงๆ ผมไม่อยากออกมาพูด พวกเราชอบเล่นดนตรีมากกว่าจะออกมาอธิบายเรื่องแบบนี้ (แล้วอึดอัดไหม) ก็ยอมรับว่าอึดอัดแต่เราอยากให้เพลงเป็นคนพูดมากกว่าครับ แต่เราได้กำลังใจจากแฟนคลับด้วย ก็ดีครับ”

เราคิดว่าทำไมคนถึงมองว่าเราไปก็อปงานของเขามา

”จริงๆ แล้วฉากย้อนแสงมันมีทั่วโลกแค่เป็นความบังเอิญ คือไม่คิดจะก๊อปวงนี้เลย เราไม่อยากโดนด่าอยู่แล้ว ในการทำ MV นี้หลายๆ อย่างที่ผ่านมามันมีเรื่องราวมากมายครับ ทั้งสนุกสนาน ความทุกข์ ความสามัคคี MV ตัวนี้มันเป้นตัวบอกว่าถ้าเรารักกัน ถ้าเราสามัคคีและพร้อมจะอยู่ด้วยกันเรื่องต่างๆ เราก็สามารถผ่านไปได้ครับ”

อัพเดทเรื่องคอนเสิร์ตหน่อย

”เดี๋ยวเราจะมีคอนเสิร์ต “ดัม-มะ-ชา-ติ” ซึ่งจะแถลงข่าววันที่ 19 ส.ค.นี้ ก็ขอเชิญทุกคนเลยเพราะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ที่สำคัญในชีวิตของพวกเราและเป็นงานแตกต่างออกไปแน่นอน ก็อยากให้พี่ๆ ทุกคนไปร่วมถ่ายทอดในวันที่ 19 นี้ด้วยครับ (เล่นที่ราชมังคลากีฬาสถานหรือเปล่า) คงไม่ได้เล่นที่ใหญ่ครับ ก็เดี๋ยวรอฟังวันนั้นอีกที”

ทำไมถึงตั้งว่า “ดัม-มะ-ชา-ติ”

”คือเราตั้งให้เล่นคำกับ “ธรรมชาติ” เพราะถือว่ามันเป็นปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่อย่างหนึ่ง แต่เราไม่ได้ตั้งให้เป็นปรากฏการณ์ของใครนะครับ เป็นปรากฏการณ์ที่เราจะสร้างให้ตัวเองซึ่งเป็นสิ่งที่เราคิดว่ามันยากสำหรับพวกเราแล้วเราอยากจะทำมันให้ได้ มันเป็นสิ่งที่เราตั้งใจทำครับ ก็ขอเชิญทุกกล้องนะครับ”

แล้วเมื่อไรเราจะมีข่าวดี

”เรื่องข่าวดีถ้ามีก็เดี๋ยวจะเชิญทุกคนไป (เร็วๆ นี้ไหม) ยังไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอน”

เห็นก้อยบอกอยากใช้ชีวิตบ้านๆ ที่เราซื้อบ้านต่างจังหวัดใช่เรือนหอหรือเปล่า

”อ๋อ ที่สุพรรณบุรีผมมีบ้านอยู่แล้วครับ ไม่ใช่เรือนหอครับ”

ชีวิตยังคงสวยงาม ≠ bodyslam「Official MV」


THIRTY SECONDS TO MARS - City Of Angels (Lyric Video)


ข้อมูลจาก rakdara

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: