นท พนายางกูร แต่งเพลงซึ้ง หากไม่มี พร้อมโชว์ฝีมือทำ music video

นท พนายางกูร แต่งเพลงซึ้ง หากไม่มี พร้อมโชว์ฝีมือทำ music video

ได้รับมอบหมายให้ถ่ายทอดบทเพลง “หากไม่มี” ลงอัลบั้มโปรเจ็กท์พิเศษ “10 Years of Love บทเพลงรักจากเดอะสตาร์” เพื่อเฉลิมฉลอง 1 ทศวรรษรายการ “เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว” ทั้งที งานนี้ย่อมไม่มีธรรมดา เพราะศิลปินสาวมาดเซอร์นท พนายางกูร ขอโชว์ฝีมือแต่งเนื้อร้อง และทำนองเอง แถมยังออกไอเดียสุดเจ๋งทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย..

“รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในอัลบั้ม “10 Years of Love บทเพลงรักจากเดอะสตาร์” เพราะเดอะสตาร์เป็นเหมือนครอบครัวของนท ตอนนี้ครอบครัวเราก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆจนมาถึง 10 ปีแล้ว เราเป็นครอบครัวที่ใหญ่และอบอุ่นมากขึ้น นทรู้สึกรักครอบครัวนี้มากๆ และถึงแม้ว่านทจะเข้ามาอยู่ในครอบครัวนี้แค่ 3 ปี แต่นทก็ได้รับโอกาสที่ดี มีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตาม และยังได้รับกำลังใจจากแฟนๆ มาตลอดค่ะ สำหรับเพลงเดี่ยวของนทในอัลบั้มนี้ชื่อว่า “หากไม่มี” เป็นเพลงที่นทแต่งเนื้อร้องและทำนองร่วมกับโปรดิวเซอร์พี่ภูมิ-ภูมิภัทร แต้มโคกสูง ซึ่งแรงบันดาลใจในการเขียนเพลงนี้ คือนทเป็นคนที่แสดงออกความรู้สึกไม่ค่อยเก่ง ก็เลยอยากจะให้เพลงนี้เป็นสื่อบอกกับแฟนๆว่าเค้ามีความหมายกับนทมากๆ คอยให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างนทมาตลอด เหมือนเค้าจับมือ และจูงมือนท ทำให้นทมีทุกวันนี้ค่ะ

สไตล์ดนตรีก็เป็น psychedelic pop (ไซคิดิลิก ป็อบ) เป็นซาวน์ดีไซน์แบบที่นทชอบ ก็อยากฝากให้ลองฟังกันดู เพลงนี้ทุกคนจะได้ฟังทางคลื่นวิทยุพร้อมกันในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ พร้อมกับมิวสิควิดีโอที่นทลงมือทำเองทั้งหมดค่ะ ตั้งแต่คิดคอนเซ็ปท์ หานักแสดง กำกับและตัดต่อภาพเอง คอนเซ็ปท์ของเอ็มวีก็จะพูดถึงความรักความผูกพันระหว่างเพื่อน ซึ่งนทรับบทเป็นชนเผ่าหนึ่งที่อยู่ในป่า นทกำลังจะตายเพราะพลังชีวิตใกล้หมด แต่ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหน เพื่อนๆ ก็ไม่ทอดทิ้ง คอยหาทางช่วยจนนทมีชีวิตรอดค่ะ วันที่ถ่ายทำสนุกมากๆ เรายกกองไปถ่ายกันที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เจอทั้งอากาศร้อนและฝนตก แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ เอ็มวีออนแอร์ครั้งแรกในรายการ Live@G ช่อง GMM MUSIC ก็ขอฝากให้แฟนๆ ติดตามชมกันด้วยนะคะ”

ตามฟังเพลง “หากไม่มี” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของนท พนายางกูร ได้ทุกคลื่นวิทยุ ทั่วประเทศ 19 มิถุนายนนี้ ส่วนมิวสิควิดีโอติดตามชมได้ทางรายการ Live@G ช่อง Gmm Music, Acts Channel

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: