10 YEARS OF LOVE บทเพลงรักจากเดอะสตาร์

10 YEARS OF LOVE บทเพลงรักจากเดอะสตาร์

10 YEARS OF LOVE บทเพลงรักจากเดอะสตาร์

10 ปี 50 เดอะสตาร์ กับอัลบั้มแทนคำขอบคุณ
10 YEARS OF LOVE บทเพลงรักจากเดอะสตาร์

ปี 2546
รายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว รายการเรียลลิตี้โชว์แข่งขันร้องเพลง ได้ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรก นอกจากจะเป็นรายการที่ทำฝันของหลายๆ คนให้เป็นจริง เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ยังเป็นรายการที่สร้างนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงประดับวงการบันเทิงไว้อย่างมากมาย

ปี 2557
รายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ได้เดินทางมาถึง 10 ปีเต็ม เป็น 10 ปีที่เต็มไปด้วยความรัก ความผูกพัน ทั้งของพวกเขาเองและกับแฟนเพลงทั้งประเทศ จากบ้านเดอะสตาร์หลังเล็กๆ กลายเป็นบ้านเดอะสตาร์หลังใหญ๋ ที่อบอวลไปด้วยมิตรภาพและเสียงเพลงตลอดมา

และเพื่อตอบแทนแฟนๆ ที่ส่งแรงเชียร์แรงใจกันมาตลอด 10 ปี
EXACT และศิลปินเดอะสตาร์ จึงขอมอบอัลบั้มพิเศษฉลอง 10 ปี

10 เ พ ล ง รั ก แ ท น คำ ข อ บ คุ ณ


01 รักของฉันนั้นคือเธอ / รวมศิลปินเดอะสตาร์
PRODUCER : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล เนื้อร้อง : นราธิป ปานแร่, ปิยะ ครุธา, พิชิต บัณฑิตเลิศรักษ์ ทำนอง/เรียบเรียง : พิชิต บัณฑิตเลิศรักษ์

Track แรกแทนความรู้สึกดีๆ จากพวกเขา 50 เดอะสตาร์ เป็นเพลงรักอบอุ่นพูดถึงความรักความผูกพันที่มีให้กันตลอดมา เพลงนี้ยังเป็นเพลงแรกที่พวกเขาทั้ง 50 เดอะสตาร์ ร้องร่วมกันเพื่อส่งต่อความรู้สึกดีๆ ถึงแฟนๆ ทั่วประเทศ

02 รักแท้แปลว่าเธอ / บี้ สุกฤษฎิ์
PRODUCER : จิตรกร มงคลธรรม เนื้อร้อง : วรัชยา พรหมสถิต ทำนอง / เรียบเรียง : จิตรกร มงคลธรรม Vocal guide : ปานเวทย์ ไสยคล้าย Musician Guitar : ฤชากร ศุภารัตน์ Bass : นนท์นริฐ อริยปรีชารัตน์ Drums : พีรทัศน์ กุลพัฒน์โชติ Vocal Director : จิตรกร มงคลธรรม Vocal Editing : พิชญ์ เอกมหาชัย Mix Down : พิชญ์ เอกมหาชัย Studio : Unique Records

เพลงรักกับนิยามรักแท้ จาก Superstar บี้ สุกฤษฎิ์ ดนตรี Acoustic Pop มี Groove ที่ชวนให้ร้องและขยับตามได้เพลินๆ จังหวะดนตรีที่ฟังสบาย และยังเป็นอีกสไตล์การร้องของหนุ่ม “บี้” ที่ต่างไปจากงานเพลงที่ผ่านมา เนื้อหาอบอุ่น จริงใจ ใช้ส่งต่อให้คนพิเศษได้อย่างโรแมนติคสุดๆ

03 กาลเวลา / กัน นภัทร
PRODUCER : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล เนื้อร้อง / ทำนอง : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล เรียบเรียง : ศรายุทธ แสงชุมพล

เพลงรักแทนทุกช่วงเวลาดีๆ จ่าก กัน นภัทร เป็นเพลงที่แทนความรู้สึกของเดอะสตาร์กับแฟนๆ ที่มีต่อกันได้เป็นอย่างดี ดนตรี Pop Rock เพิ่มความพิเศษด้วย Sound ดนตรีและการร้องที่หนักแน่นของในช่วงท้าย เพื่อตอกย้ำความรู้สึกดีๆ ที่ไม่วันเปลี่ยนแปลง

04 หนึ่งหัวใจ / โดม จารุวัฒน์
PRODUCER : (S-TER) กร กีรติกวีกาญจน์ เนื้อร้อง : อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ทำนอง : อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ เรียบเรียง : ลัทธ์ ใจจุฑามูล

เพลงรักที่ถ่ายทอดมุมมองของการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เหมือนที่เหล่าเดอะสตาร์ได้รับจากแฟนๆ ดนตรี POP R&B ความพิเศษในเพลงนี้คือมีการนำเมโลดี้ของดนตรีไทยเดิม มาใส่ในความเป็น R&B ได้อย่างน่าสนใจ ภาษาสวยๆ และเสียงร้องจาก inner ของ โดม จารุวัฒน์ ก็ยิ่งส่งให้เพลงนี้ ซาบซึ้งกินใจไปเต็มๆ

05 รักที่เป็นของจริง (Real Love) / นิว - จิ๋ว
PRODUCER : (S-TER) กร กีรติกวีกาญจน์ เนื้อร้อง / ทำนอง / เรียบเรียง : อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์

อีกมุมมองความรักดีๆ จาก นิว- จิ๋ว 2 DIVAS แห่งเสียงประสานตัวจริง กับเพลงรักทำนองสวย Rhythm ที่เป็น R&B ผสมผสานของกับทางคอร์ดและไลน์กีตาร์ที่ให้กลิ่น Jazz บางๆ ส่วนไลน์ประสานของ นิว- จิ๋ว สอดประสานกันอย่างลงตัวที่สุด และยังฉีกแนวไปจากเพลงที่ผ่านมาของเธอทั้งคู่ เนื้อหาพูดถึงความรู้สึกของคนที่ได้พบกับความรักที่แท้จริง

06 จับ / กั้ง วรกร
PRODUCER : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล / ม.ล.บวรชัย สุขสวัสดิ์ เนื้อร้อง : มานพ สุขพาสน์เจริญ ทำนอง/เรียบเรียง : ม.ล.บวรชัย สุขสวัสดิ์

Single แรกในชีวิตของเดอะสตาร์คนที่ 10 ของเมืองไทย กั้ง วรกร ที่จะชวนคุณขยับไปกับจังหวะ & สไตล์เพลงป็อปแดนซ์ ซาวด์ร่วมสมัย ทีดีไซน์ให้มู้ดและโทนเพลงมีความเป็นวินเทจผสมอยู่ เนื้อหากรุ้มกริ่ม สนุก ตึกคัก และเต้นยับตามสไตล์หนุ่มกั้งที่อยากชวนทุกคนมา “จับ” และขยับไปพร้อมๆ กัน

07 ความรักสวยงามเสมอ / แกงส้ม ธนทัต
PRODUCER : (S-TER) กร กีรติกวีกาญจน์ เนื้อร้อง : อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ทำนอง : อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ เรียบเรียง : ชัยยา อินทร์ตา

เพลงรัก Melody สวยๆ กับมุมมองความรักที่สวยงามที่สุดจาก แกงส้ม ธนทัต ดนตรี Pop ดนตรีสดฟังซึ้งๆ เสน่ห์ของเพลงนี้คือมี 2 จังหวะในเพลงเดียว โดยเพิ่มจังหวะในช่วงท้ายให้เพลงนี้มีสีสันมากขึ้น

และที่ขาดไม่ได้คือเสียงร้องและการ Improvise ในแบบของ แกงส้ม ที่ช่วยเติมเต็มให้เพลงนี้ลงตัวและน่าฟังสุดๆ

08 ด้วยมือของเธอ / เต้ ธีระ
PRODUCER : (S-TER) กร กีรติกวีกาญจน์ เนื้อร้อง / ทำนอง : อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ เรียบเรียง : ภทัรกร ตั้งจิตการุญ

เพลงร็อกจริงใจ Single แรกจาก เต้ ธีระ พูดถึงความรักจากแฟนๆ ที่คอยผลักดัน เป็นกำลังใจและเปลี่ยนชีวิตพวกเขาให้ดีขึ้น ซึ่งแทนความรู้สึกของศิลปินเดอะสตาร์ได้เป็นอย่างดีอีกเพลงหนึ่ง ดนตรีหนักแน่นในแบบฉบับของ Pop Rock เนื้อหาดี Melody สวย ฟังเพราะๆเพลินๆ และได้ใจที่สุด

09 หากไม่มี / นท พนายางกูร
Lyric by Notep,ich Music and Arranged by ภูมิภัทร แต้มโคกสูง Produced and Mixed by ภูมิภัทร แต้มโคกสูง Assistant Producer : นท พนายางกูร, วสิณ วุฒิมานานนท์ Chorus, Analoge synth ,ukulele and KAZOO : Notep Acoustic guitars : วสิณ วุฒิมานานนท์ Edited by ภูมิภัทร แต้มโคกสูง

เพลงรักแนวเฉพาะตัวที่เต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆ จาก นท ซึ่งเธอเขียนเนื้อร้องเองโดยถ่ายทอดจากความรู้สึกที่เธอได้รับจากแฟนเพลงตลอด 3 ปีในวงการ ดนตรีเป็น Sound Design ลูกผสมของ Acoustic Guitar Ukulele และ Electronic Sound ซึ่งนทมีส่วนร่วมในการทำเพลงนี้ทุกขั้นตอน ร่วมกับ Producer คูใจ ภูมิ - ภูมิภัทร แต้มโคกสูง (วง The Hook) เพลงชิลล์ ฟังสบาย และเต็มไปด้วยความรู้สึกที่เธออยากบอกทุกคน... “หากไม่มีแฟนเพลง คงไม่มีนทในวันนี้”

10 ได้ยินไหมคำว่ารัก / แก้ม วิชญาณี
PRODUCER : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล เนื้อร้อง : นราธิป ปานแร่ ทำนอง : จิตรกร มงคลธรรม, พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล เรียบเรียง : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล

เพลงบอกรักความหมายดีจากอีก 1 สุดยอดนักร้องเสียงดี แก้ม วิชญาณี Soul Pop ใส่กลิ่น R&B นิดๆ ให้อารมณอบอุ่น โรแมนติค จุดเด่นของเพลงนี้ คือการบันทึกเสียงร้องพร้อมเล่นเปียโนสดๆ ซึ่งส่งให้จังหวะของเพลง เสียงร้อง และเสียงเปียโน มีการสอดรับประสานกันไป ให้อารมณ์ลึกซึ้งกินใจ ทั้งไพเราะและยังได้ Feel เกินบรรยาย เป็นอีกเพลงที่แก้มถ่ายทอดได้ถึงอารมณ์มากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: