มารู้จัก ใบเตย สุวพิชญ์ สาวสวยสุดน่ารักจากเอ็มวี แค่ล้อเล่น

  

นอกจากจะเพลงเพราะ + เอ็มวีสวยแล้ว นางเอกในเรื่องก็ยังคงน่ารักอยู่ตามสไตล์ 'พี่ป้าง นครินทร์' อยู่เสมอ ไล่เรียงมาตั้งแต่เอ็มวี อากาศ - แอนจี้ เฮสติ้งส์, ปอดแหก - มิยาบิ, คบไม่ได้ - แยม พิมพ์ศิริ, กระดกลิ้น - ก้อย รัชวิน, ภูมิแพ้กรุงเทพ - แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภานุโชค และอีกมาก

ล่าสุดแฟนเพลงพี่ป้าง ได้ฟินกันอีกแล้วในMV แค่ล้อเล่น ที่ได้สาวสวยสุดน่ารักซึ่งเคยฝากผลงานเอ็มวี ลมเปลี่ยนทิศ จาก BigAss เอ็มวี เพลงสุดท้ายของวง Clash รวมถึงเอ็มวี Avenue ของวงวัชราวลีให้แฟนเพลงได้ชมกันไปแล้วก่อนหน้านี้คือ 'ใบเตย – สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ' นั่นเอง

บ่องตง... ใครก็ตามที่ได้ชมเป็นต้องสะดุดในความน่ารักและอยากทำความรู้จักกับเธออย่างมากแน่นอน

ถ้างั้นอย่ารอช้า เราไปทำความรู้จักกับ 'ใบเตย – สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ' ที่มาพูดคุยกับ genie records เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา และความรู้สึกต่างๆ ในการได้มาเล่มเอ็มวีในครั้งนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นเลยช่วยแนะนำตัวกับเพื่อนๆหน่อยค่ะ

สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ ชื่อเล่นใบเตยค่ะ ตอนนี้ก็ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะศิลปกรรมศาสตร์เอกการแสดงและกำกับการแสดง มศว. ค่ะ ผลงานตอนนี้ก็มีภาพยนตร์ ซีรี่ย์ โฆษณาและก็มีเอ็มวีค่ะ

ก่อนหน้านี้มีผลงานอะไรบ้าง ?

ก่อนหน้านี้ก็มีโฆษณา 7-Eleven,โฆษณาโค้ก, MVเพลงสุดท้ายของวง Clash, MV เพลงAvenue ของวงวัชราวลีค่ะ,MVมีสิทธิ์อะไร SPF,ภาพยนตร์ฤดูที่ฉันเหงา แล้วก็ MV ลมเปลี่ยนทิศ ของ Big Ass(genie records) ค่ะ

ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกับทาง genie records ใน MV “ลมเปลี่ยนทิศ” Big Ass ตอนนี้ยอดวิวทาง Youtube มากกว่า 49 ล้านแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง ? Feedback ล่ะคะ ? มีคนรู้จักหรือทักทายมากขึ้นไหม ?

โอ้ว!จริงหรอคะ 49 ล้านแล้ว รู้สึกดีใจแต่ก็เป็นเพราะเพลงเค้าเพราะจริงแหละ วิวก็เลยเยอะขนาดนั้น ส่วนFeedback แน่นอนค่ะ หลังจากที่เล่นMVลมเปลี่ยนทิศ หลายๆคนก็จำหน้ากันได้ มีหลายคนเข้ามาทักว่า เออใช่นางเอกลมเปลี่ยนทิศรึเปล่าเข้ามาทัก ดีใจอ่ะ จำเราได้ด้วย นึกว่าจะจำไม่ได้ ยอดFollow Instagram เพิ่มขึ้นเยอะมากแล้วก็เพื่อนๆใน Facebook ก็เอา MV ลมเปลี่ยนทิศ มาแชร์กันเยอะมาก จนแบบดีใจอ่ะ คือเราเป็นแค่คนเล่นMVยังดีใจแล้วพี่ๆเค้า เห็นยอดวิวเค้าคงดีใจมากๆ

มาเข้าประเด็นสำคัญของวันนี้เลยดีกว่า ล่าสุด MV เพลง “แค่ล้อเล่น” ของพี่ป้าง เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปหน่อย ทำไมถึงได้มาร่วมงานกัน?

น่าจะเพราะจาก MV ลมเปลี่ยนทิศค่ะ เพราะว่าเคยร่วมงานกับทางพี่ๆ genie ด้วย ก็น่าจะพอรู้จักหนูอยู่บ้าง ก็เออเลยชวนน้องคนนี้มาเล่นอีก MV ดีกว่า อะไรอย่างนี้


รู้จักพี่ป้างมาก่อนไหม มีเพลงที่ชอบเป็นพิเศษรึเปล่า ?

รู้จักค่ะ เพลงที่ชอบเป็นพิเศษ ก็คงเป็นเพลงที่ร้อง ฉันต้องทำ ทำอะไรสักอย่างแล้ว ฟังแล้วมันน่ารักมากถึงมันจะเป็นเสียงผู้ชายเข้มๆแมนๆแต่ร้องเพลงนี้แล้วน่ารักอ่ะ แล้วก็เพลง โคตรจะแมน ด้วย เคยฟังๆ

แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง หลังจากที่ทราบว่าต้องรับบทเป็นตัวเอก MV นี้ ?

โอ้ยดีใจมาก เพราะว่าหลังจาก MV ลมเปลี่ยนทิศ ตัวเองก็คิดแล้ว อุ๊ย ได้มาเล่นของพี่ๆ Big Ass แล้วแบบจะได้เล่นของใครอีกไหม แค่พี่ๆ Big Ass ก็รู้สึกว่าสุดยอดแล้วดีใจมาก แล้วพอได้เล่นกับร็อครุ่นใหญ่แบบพี่ป้างอีก คือโอ้ยจริงหรอๆ ตอนรอผลก็ลุ้นมาก ถามพี่ผู้จัดการตลอด ได้เปล่าๆ คือถามตลอดเลยนะว่าเราอยากเล่นมาก ได้ก็ดีใจมากกก

ยากไหมคะกับบทบาทที่ได้รับ ?


รับบทเป็นพนักงานออฟฟิศค่ะ ก็ไกลอยู่นะสำหรับพนักงานออฟฟิศ แต่ด้วยเนื้อของตัวเรื่องนี่ก็ไม่ค่อยไกลตัวเท่าไหร่ พอมาเล่นจริงๆเรื่องความรักมันเป็นเรื่องของทุกเพศทุกวัยทุกอาชีพมันมีหมด คือแค่พอเราฟังเพลงไปด้วย แล้วฟังเรื่องย่อที่มาที่ไปของ MV นี้ ก็พอเข้าใจได้ค่ะ เป็นเรื่องที่เคยได้ยินมาบ้างกับเหตุการณ์แบบนี้ ก็เข้าใจง่ายดี แต่ครั้งแรกที่ได้ฟังเพลงรู้สึกมันเป็นเพลงเศร้า มันยังไม่มีมุมของความน่ารักแบบใน MV เลย ฟังแค่ดนตรีตอนขึ้นก็เศร้าแล้ว แต่พอฟังไปฟังมาแล้วแบบพอเรา ได้ไปเล่น MV แล้ว เพลงนี้ก็มองได้หลายมุมมอง ไม่ใช่ว่าฟังเพลงเศร้าแล้วต้องเศร้าอย่างเดียว ก็มีมุมน่ารักด้วยค่ะ

ต้องเล่นคู่กับพี่เชน พี่มาก..พระโขนง ด้วย เป็นยังไงบ้างคะ? วันถ่ายทำ โดนแกล้ง โดนล้อเล่นบ้างไหม ?

วันถ่ายทำตื่นเต้นมาก เพราะว่าพี่เชนเนี่ยส่วนตัว เตยก็ปลื้มอยู่แล้วหลังจากที่ดูหนังพี่มาก..พระโขนงไป 2 รอบ คือโอ้ยน่ารักจังเลยพี่คนนี้ แล้วพอได้เล่นด้วยก็ดีใจ ไม่คิดว่าจะได้ร่วมงานกับพี่เค้า ระหว่างการถ่ายทำก็มีโดนอำ โดนแกล้ง พี่เชนเค้าก็ไม่ได้ตั้งใจจะแกล้งเตยหรอก แต่ด้วยว่าลุคเค้า บุคลิกเค้า แล้วการพูดการคุยของเค้า แค่หันมามองหน้าเรา พูดไรแบบประโยคที่มันไม่ได้ขำนะ แต่คือมันก็ตลกแล้ว แค่เห็นหน้าพี่เค้าก็ขำแล้วอ่ะ นี่คือแบบพี่เค้าไม่ได้แกล้งนะ เตยขำไปเอง สมาธิเสีย ต้องขอโทษด้วยนะคะผู้กำกับ

เล่าให้ฟังถึงบรรยากาศการถ่ายทำหน่อยค่ะ มีฉากยากสุดไหม? หรือฉากประทับใจ ?


บรรยากาศในการถ่ายทำก็ชิวๆนะคะ ก็ไปตั้งแต่เช้าเหมือนเดิมปกติค่ะ 6 โมงเช้าถ่ายเสร็จก็ 2 ทุ่ม อากาศไม่ร้อน ไม่เหนื่อยเท่าไหร่ แต่ฉากที่ยากที่สุดสำหรับเตยก็คงเป็นฉากสุดท้าย ที่เหมือนพี่เชนแกล้งทำเป็นแบบไม่สบาย เราต้องร้องไห้กอดพี่เชน ยากมาก คือเหมือนต้องใช้อารมณ์เล่นจากความรู้สึกจริงๆ เตยต้องไปบิ้วท์อารมณ์ก่อน ใช้พลังเยอะ ได้ใช้ในสิ่งที่เรียนมาในการแสดงครั้งนี้ด้วย พอเล่นออกมาแล้วก็รู้สึกประทับใจค่ะ คนดูน่าจะอินได้ ต้องลองติดตาม

แล้วชีวิตจริงเคยเจอแบบใน MV ไหม ? ถ้าเจอแบบนี้ คือ มีเพื่อนสนิทมาบอกรัก ใบเตยจะทำยังไง ?

ชีวิตจริงไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้นะคะ ถ้าเจอเพื่อนสนิทมาแอบชอบแล้วเตยก็ชอบเค้าเหมือนกัน เราก็ต้องดูว่าถ้าตัดสินใจแบบนี้ไปจะเกิดเหตุการณ์อะไรบ้าง เตยก็คงเลือกในสิ่งที่เตยคิดว่าทำแล้วมีความสุขดีกว่า แต่ถ้าเตยไม่ชอบก็คงจะพูดตรงๆ แต่ด้วยคำพูดดีๆ ประมาณว่า เป็นอย่างนี้ก็ดีอยู่แล้ว สถานะความเป็นเพื่อนก็คงดีที่สุด ยืนยาวที่สุดแล้ว แต่ถ้าเกิดเป็นเพื่อนจริงๆก็คงไม่เอาดีกว่า ตามความรู้สึกเตยนะคะ

ช่วยฝากผลงาน MV “แค่ล้อเล่น” หน่อยค่ะ จะ On Air/Online 20 มกราคมนี้แล้ว

ฝากผลงาน MV แค่ล้อเล่นของพี่ป้างด้วยนะคะ ทีมงานทุกๆคนรวมถึงเตยตั้งใจทำงานเต็มที่มากค่ะ แล้วเพลงก็เพราะมากๆด้วย อยากให้ลองเข้ามาชม เข้ามาฟังกัน ยังไงก็ฝากด้วยนะคะ และติดตามข่าวสารและพูดคุยกับใบเตย สามารถติดตามได้ที่ www.facebook.com/Baitoeizuvapitfc รวมทั้ง http://instagram.com/iiitoei ค่ะ ขอบคุณค่ะ

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: