ตู่ นันทิดา เตรียมปล่อยเพลงใหม่ เจ็บจนเข้าใจ เผยร่วมงานหมอเอิ้น

 ฟังเพลง เจ็บจนเข้าใจ - นันทิดา แก้วบัวสาย

 

กำลังจะมีคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 ก.พ. นี้ กับ คอนเสิร์ต ‘Nantida…The Show Must Go On 30 ปี บนเวทีที่เธอรัก กับคนที่รักเธอ’ โดยล่าสุด! ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘เจ็บจนเข้าใจ’ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่พี่ตู่ ได้ร่วมงานกับคุณหมอนักแต่งเพลง ‘หมอเอิ้น พิยะดา’ ที่มาแต่งเนื้อร้อง และ ‘หนึ่ง จักรวาล’ มาแต่งทำนองให้ กับเนื้อหาที่ตู่บอกว่ามาจากตัวเธอครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว และแน่นอนว่าจะได้ฟังกันในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วย

ชื่อเพลงมีที่มายังไง

“เรามีการพูดคุยกันนะว่าในความรักโดยทั่วไปแล้วทุกคนที่มีความรักไม่ว่ามันจะดีหรือร้ายยังไง มันก็ยังมีความทรงจำที่ดีอยู่ มันจะมีบ้างครั้งที่รู้เหงาแต่ว่าอารมณ์ที่เราคิดถึงมันจะเป็นความรู้สึกที่ดีพี่ว่าคนทุกคนที่มีความรักมันต้องผ่านความรู้สึกที่ดีๆก่อน แล้วเมื่อใดที่เรารู้สึกรักใครแท้จริงแล้วเราจะรู้สึกแบบนั้นการที่จะจากเป็นจะจากตายก็ตามในเรื่องของความรักพอนึกถึงความทรงจำที่ดีแล้วมันจะทำให้เรายิ้มได้”

เนื้อหาของเพลงถ่ายทอดมาจากชีวิตจริงหรือเปล่า

“เป็นการแชร์กันมากกว่า โดยความรักทั่วไปเรามองยังไงและในความรู้สึกของเอิ้นเอง เอิ้นก็บอกว่าหนูเพิ่งแต่งงานนะยังไม่เจอโหมดนี้พี่ก็บอกเอิ้นว่ามันเป็นความทรงจำที่สวยงามมากกว่าของคนที่เจอรักแท้และรักจริงแม้ว่าไม่สมหวังแต่ก็เป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้องเป็นอะไรได้หลายอย่าง”

ข่าวว่าในห้องอัดถ่ายทอดได้จนน้ำตาไหล

“พี่ฟังจากท่อนฮุกไปท่อนโซโลด้วยการดีไซย์ของดนตรีจากหนึ่งจักรวาลมาเจอกับเนื้อร้องจาก ‘เอิ้น พิยะดา’ มันทำให้พี่รู้สึกอิน แล้วยิ่งอยู่ในห้องอัดคนเดียวเราก็จะอินมากกว่านี้ค่ะ”

เพลงนี้ถ่ายทอดมาเป็นตัวพี่ตู่เลย

“แชร์กันครึ่งนึงค่ะเพราะพี่บอกว่าวันไหนที่เรารู้สึกว่า มันแฮปปี้มีความสุขเราจะยิ้มกับความรู้สึกแบบนั้น วันไหนที่เรารู้สึกเหงาใจเราก็ยังยิ้มอยู่แต่เราเหงานะเราคิดถึงเราโหยหา มันเป็นความรู้สึกค่ะ”

เหมือนเรื่องราวในอดีตทำเราเศร้ามาก

“ไม่ค่ะ มันเป็นความทรงจำที่ดี เป็นการบอกความรู้สึกของทุกคนที่ผ่านและมีความรักมาพี่เชื่อว่าทุกคนมีตรงนี้แน่นอนในความทรงจำที่ดีเราไม่ลืมไงความรักของคนทั่วไป ถ้าหากโกรธกัน มันจะเป็นความทรงจำที่ไม่ดี เห็นหน้ากันก็เกลียด แค่นึกก็เกลียด อารมณ์ดีก็เกลียดเวลาเหงายิ่งเกลียดหนักอย่างที่บอกแต่ถ้าเกิดว่าเป็นความรักที่ดีมันจะมีแต่รอยยิ้ม”

ได้เรียนรู้อะไรบ้างจากความรัก

“ความรักสอนให้ทุกคนเจ็บ เหมือนเพลงนี้ค่ะ ‘เจ็บแล้วจำ’ จำแล้วเข้าใจ ถ้าคนฉลาดเจ็บแล้วต้องเข้าใจ เจ็บแล้วไม่เข้าใจทำร้ายตัวเองทำร้ายทั้งคนอื่น”

ความพิเศษของเพลงนี้มีอะไรบ้าง

“ความพิเศษของเพลงนี้คือเป็นงานแรกที่ได้ทำกับคุณ “เอิ้น พิยะดา” และเป็นงานแรกที่ได้ หนึ่ง จักรวาล มาเป็นคนแต่งทำนองให้ค่ะ”

คาดหวังอย่างไรบ้างกับผลงานเพลงนี้

“30 ปีที่ผ่านมา พี่ตั้งใจทำงานกับทุกอัลบั้ม ทุกงานจะมีความตั้งใจเต็มร้อยอยู่ในนั้นอยู่แล้ว แฟนเพลงหลายๆท่านถามมาว่าเมื่อไรพี่ตู่จะมีซิงเกิ้ลจะมีอัลบั้มอัลบั้มคงจะยากในช่วงตลาดขณะนี้ เป็นซิงเกิ้ลมาทุกคนก็ชื่นใจตัวพี่เองเต็มร้อยสุดๆค่ะ สำหรับเพลงนี้ในคอนเสิร์ตจะได้ฟังด้วย แต่ 1 ก.พ.นี้จะได้ฟังกันก่อนแน่นอน”

เอ็มวีจะได้ชมกันเมื่อไร

“เอ็มวีของเราต้องรอติดตามนะ มีแน่ๆ ค่ะ”

คอนเสิร์ตไปถึงไหนแล้ว

“เราเริ่มซ้อมกันไปตั้งแต่วันที่ 6 แล้วนะค่ะ เราก็ซ้อมกันเข้มมากขึ้นเรื่อยๆ นะ ตอนนี้ก็ 60 เปอร์เซ็นต์ใกล้จะสมบูรณ์แล้วค่ะ”

นอกจากน้องเพลงแล้วมีแขกรับเชิญเป็นใครบ้าง

“เปิดเผยไม่ได้ค่ะ น้องเพลงต้องอยู่ในคอนเสิร์ตแน่นอนถือว่าไม่เป็นแขกพิเศษเพราะเป็นคนรักที่สุด เพราะฉะนั้นต้องไปดูที่คอนเสิร์ตว่าแขกรับเชิญเป็นใครถูกใจหรือเปล่า”

สำหรับแฟนๆ ‘ตู่ นันทิดา’ สามารถพบกับเธอได้ใน คอนเสิร์ต ‘Nantida…The Show Must Go On 30 ปี บนเวทีที่เธอรัก กับคนที่รักเธอ’ พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน บัตรราคา 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 และ 1,200 บาท จำหน่ายบัตรแล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้ กองทุนซื้อเครื่องช่วยหายใจ บริจาคแก่โรงพยาบาลที่ยากไร้และขาดแคลน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: