อ๊อฟ ปองศักดิ์ และ เบน ชลาทิศ กับการพบกันในเพลง เพียงข้างหลัง


“อ๊อฟ ปองศักดิ์” และ “เบน ชลาทิศ” กับการพบกันครั้งแรกในเพลง “เพียงข้างหลัง” ที่แต่งมาเพื่อ 2 Divos พลังเสียง สุดยอด

ข่าวเพลง : ครั้งแรกที่ “อ๊อฟ ปองศักดิ์” ดวลเพลงโชว์พลังเสียงกับ “เบน ชลาทิศ” ในเพลง “เพียงข้างหลัง” Single ใหม่ล่าสุดจากอัลบั้ม THE ILLUSION OF LOVE ของ “อ๊อฟ ปองศักดิ์” โดยความดีเด่นของเพลงนี้คือ การร้องเพลงสอดประสานของสองพลังเสียง เสียงหนึ่งทรงพลังและกว้างใหญ่ กับอีกเสียงที่นุ่มนวลแต่บาดลึก ทั้งคู่กำลังเล่าเรื่องความรักของคนที่เจียมเนื้อเจียมตัวด้วยท่าทาง แต่ความรักที่มีอยู่ข้างในนั้นยิ่งใหญ่และจริงจัง คุณจึงกำลังจะได้ฟังความขัดแย้งระหว่างสิ่งที่ทำได้ กับ สิ่งที่ใจอยากทำว่า ความเศร้าและภาพลวงของความรัก จะเข้มข้นแค่ไหน

การเริ่มต้นของการทำ Single นี้ เกิดขึ้นเมื่อครั้งหนึ่ง “อ๊อฟ ปองศักดิ์” เคยเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของ “เบน ชลาทิศ” จากความสนิทสนมส่วนตัว อ๊อฟเลยชักชวนให้เบนมาร้องเพลงด้วยกันในอัลบั้มใหม่ของอ๊อฟ เพลงนี้จึงถูกแต่งขึ้น โดยหน้าที่ในการโปร์ดิวซ์ตกเป็นของ “แม็ค ศรัณย์” โจทย์ยากของเพลงนี้คือ การสร้างเพลงให้นักร้อง 2 คนซึ่งเต็มไปด้วยพลังเสียงได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ แต่ต้องออกมาแล้วกลมกล่อม พอดี แม็คตั้งใจแต่งเพลงนี้ให้ร้องยากกว่าปกติ เพราะอยากให้นักร้องที่ร้องเพลงได้ดีอยู่แล้ว มีความสนุกในการเอาชนะเพลงที่แม้แต่ทั้งอ๊อฟและเบนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้องยากมาก

การทำงานในห้องอัดเสียง เริ่มจาก “เบน ชลาทิศ” ซึ่งเพลงนี้ เบนถึงกับเอ่ยปากว่ายากที่สุดเพลงหนึ่งตั้งแต่ร้องมา เพราะคำในเพลงค่อนข้างเยอะ และต้องเก็บออมอารมณ์บางอย่าง เหมือนกับความรู้สึกของคนที่ได้แต่มองอยู่ข้างหลัง ทั้งๆที่มีความรักมากมาย และเมื่อวันที่อ๊อฟได้มาอัดเพลงนี้โดยได้ฟังเบนร้อง ซึ่งอ๊อฟบอกว่าพี่เบนร้องไว้ได้ดีมาก สร้างความหนักใจเล็กๆให้กับอ๊อฟ แต่ด้วยการตีความเพลงตามความรู้สึกของแต่ละคน การร้องของอ๊อฟก็ให้อีกอารมณ์ที่ฟังแล้วนุ่มนวลแต่เจ็บลึกลงไปข้างใน เมื่อนำมาผสมผสานกัน กลับกลายเป็นเสน่ห์ และทำให้เพลง เพียงข้างหลังนี้เป็นเพลงที่น่าฟังอีกเพลงหนึ่งในอัลบั้ม THE ILLUSION OF LOVE

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: