“หมู Muzu” เผย “สมการ” ความรัก ไม่มีสูตรสำเร็จ ..ได้แค่รักก็พอ..


“หมู Muzu” เผย “สมการ” ความรัก ไม่มีสูตรสำเร็จ ..ได้แค่รักก็พอ..

เปิดตัวเพลงใหม่ประกอบละคร Club Friday The Series 3 ตอน รักระยะทดลอง นำแสดงโดยดีเจ.เผือก พงศธร จงวิลาส และ ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร กับเพลง “สมการ” (คำร้อง/ทำนอง หมู Muzu เรียบเรียง หมู Muzu, เอี๊ยด เรืองฤทธิ์) เป็นแนวทางการแต่งเพลงรักแนวทดลองของ “หมู Muzu” ที่ออกตัวว่า ไม่เคยคิดว่าคำบางคำที่ไม่น่าจะอยู่ในเพลงได้อย่างคำว่า สมการ จะเข้ามาอยู่ในเพลงได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ “หมู Muzu” ทุ่มเทหลังจากที่เคยฝากฝีมือไว้ครั้งหนึ่งกับโปรเจกต์เพลง Club Friday The Series 2 กับเพลง “เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย” โดยเนื้อหาเพลงพยายามบอกเล่าถึง ความรักว่าไม่มีสูตรสำเร็จ ไม่มีสูตรตายตัว ว่าความสำเร็จของความรัก ของคนคนหนึ่งจะใช้กับอีกคนหนึ่งได้ ไม่สามารถบอกได้ว่าพยายามหรือทุ่มเทมากน้อย แค่ไหนถึงจะเพียงพอหรือแบบไหนจะดีกว่ากันสำหรับอีกคนหนึ่ง

เพลงนี้เป็นเพลงที่ “หมู Muzu” ตั้งใจแต่งขึ้นมาหลังจากฟังเรื่องราวจากพี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา จากคุณผู้ฟังคนหนึ่งที่โทรเข้ามาเล่าเรื่องราวของตัวเองผ่านทางรายการ Club Friday ที่พยายาม ทำทุกอย่างในแบบอย่างเช่นเดียวกับความรักที่คนทั่วไปทำ แต่ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ตนทำนั้นเรียกว่ารักหรือเปล่า “หมู Muzu” ใช้เวลาในการแต่งเพลงนี้ในระหว่างทางขณะที่ตัวเองต้องมาอัดเดโมเพลงนี้ในอีกไม่กี่ชั่วโมง แต่ด้วยเนื้อร้องทั้งหมดก็พิสูจน์ฝีมือในการแต่งของนักแต่งเพลงคนนี้ได้เป็นอย่างดี

ในภาคดนตรีเริ่มต้นด้วยเสียงกีตาร์ตัวเดียว เหมือนเป็นปูการเล่าเรื่องและดนตรีในช่วงแรก จังหวะของเพลงค่อยๆ เพิ่มขึ้น เหมือนความเข้มข้นพร้อมกับเนื้อหาที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นการเล่าเรื่องความรักของคนหนึ่งตั้งแต่เริ่มจนจบ ได้อย่างประทับใจ

ค้นหาสมการความรักจากเพลง “สมการ” จาก “หมู Muzu” ได้แล้ววันนี้ ทุกคลื่นวิทยุทั่วประเทศ Download Download กด *1235959 และ iTunes Store

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: