ขลุ่ยปลื้มสนามหลวงสานฝันส่งซิงเกิ้ลใหม่ ชิมลางนักร้องเดี่ยว

“ขลุ่ย” ปลื้ม! “สนามหลวง” สานฝัน ส่งซิงเกิ้ลใหม่ ชิมลางนักร้องเดี่ยว

“ขลุ่ย” ปลื้ม! “สนามหลวง” สานฝัน ส่งซิงเกิ้ลใหม่ ชิมลางนักร้องเดี่ยว

“ขลุ่ย” วชิระกฤช พุกพบสุข เติบโตมาในครอบครัวนักดนตรี เสียงเพลงไม่ได้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิต แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจ และช่วยเปิดมุมมองต่าง ๆ ของชีวิต ในที่สุด ดนตรี กลายมาเป็นความฝัน ขลุ่ยทุ่มเท และใช้เวลาไม่น้อยกว่าจะเริ่มทำความฝันในเป็นจริงได้ ดังนั้นดนตรีของขลุ่ยจึงไม่ใช่แค่เพลงเพราะ ฟังง่าย ฟังสบาย แต่ยังถ่ายทอดแนวคิด และประสบการณ์ต่าง ๆ ผ่านเนื้อหาที่เค้าเป็นคนลงมือเขียนขึ้นมาเอง

เปิดตัวกับซิงเกิ้ลแรก “จะต้องมีสักครั้งสิ !!!” NEVER TOO LATE (คำร้อง/ทำนอง วชิระกฤช พุกพบสุข : เรียบเรียง ชินพัฒน์ หงส์อัมพร/นรเทพ มาแสง : เสียงประสาน แนน วาทิยา) ซิงเกิ้ลแรกในฐานะนักร้องเดี่ยว สังกัดสนามหลวงมิวสิค (เดิมเป็นนักร้องนำวง REMEMBER) เพลงที่ขลุ่ยได้เขียนเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเอง เพลงนี้พูดถึงความรักของคนที่ไม่ยอมหมดหวัง แม้ว่าควรจะเลิกหวังไปได้ตั้งนานแล้ว... การทุ่มเทเพื่อเพียงหนึ่งสิ่ง ที่ไม่เคยสำเร็จสักทีนั้น พอถึงจุดๆนึง คนเราจะรู้ได้เอง ว่าควรปล่อยวางและก้าวเดินต่อไปยังจุดอื่นที่ "เป็นไปได้กว่า“ การดันทุรัง คือความเจ็บ แต่สำหรับคนรักจริง การยอมแพ้ คือความเจ็บยิ่งกว่า "จะต้องมีสักครั้งสิ" อาจเป็นเพียงคำพูดปลอบใจตัวเอง แต่หากคุณหยุดให้กำลังใจตัวเอง หยุดยิ้มให้กับตัวเอง "สักครั้ง" ที่คุณเฝ้ารอ ก็คงเป็นได้เพียงความฝัน ต่อไป...

ด้านสไตล์ดนตรีได้มืออาชีพอย่าง CRESCENDO มาช่วยเรียบเรียงเพลงให้มีความสนุก และลูกเล่นตลอดทั้งเพลงตั้งแต่ต้นเพลงที่เริ่มจากการใช้เครื่องดนตรีน้อยชิ้น และค่อยๆ เพิ่มอารมณ์ของเพลงด้วยเครื่องดนตรีอื่นมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งสมบรูณ์แบบที่สุดในช่วงฮุกของเพลง นอกจากนั้นยังให้คำนิยามกับแนวดนตรีของขลุ่ยว่าเป็นแนว “Crossover Pop” คือแนวดนตรีป๊อปที่มีความเนี้ยบ และมีชั้นเชิงจากการผสมผสาน แนวดนตรีอื่นๆ อย่างเพลงนี้ก็มีกลิ่นไอของความเป็น Funk และ Soul เข้ามารวมอยู่ด้วย

ฟังเพลง “จะต้องมีสักครั้งสิ !!!” NEVER TOO LATE ของ “ขลุ่ย” ได้แล้ววันนี้ ทุกคลื่นวิทยุทั่วประเทศ ติดตามข่าวคราวและความเคลื่อนไหวของขลุ่ยได้ที่ www.sanamluangmusic.com และ www.facebook.com/KluiWachirakrit Digital Download กด *1232456 แล้วโทรออก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: