No more tear

 No more tear : Look at the sky

No more tear : Look at the sky


อัลบั้มเพลง ห่างหายจากอัลบัมแรกไป 5 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมด้วยภาพลักษณ์ใหม่ที่เติบโตขึ้นจากชุดแรก … No mor tear : Look at the sky ... ท้องฟ้านั้นช่างกว้างใหญ่ ความรู้สึกของคนเราก็ไม่ได้เล็กไปกว่านั้น เมื่อฟังเพลงแล้วมองขึ้นไปบนท้องฟ้า เหมือนว่าภาพจินตนาการเรื่องราวต่างๆตามเพลงนั้นมันชัดเจนกว่าเดิม

อัลบัมนี้ No More Tear ต้องการสื่อสารให้ผู้ฟังเห็นถึงการเดินทางเก็บเกี่ยวเรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆ การเติบโตขึ้นทางความคิดและมุมมองที่มีต่อเรื่องราวที่ได้พบเจอในตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมาและในส่วนของดนตรียังเพิ่มความเข้มข้นของดนตรีขึ้น เน้นการใช้เสียงจากเครื่องดนตรีจริง รวมถึงการเพิ่มสีสันทางดนตรีในหลายๆแบบ เช่นการใช้เปียโน,เครื่องสาย หรือเสียงคองก้า โดยที่ยังคงพื้นฐานของความเป็น rock อยู่

1.ไม่มีน้ำตา

แทรคแรกของอัลบั้ม และยังเป็นเพลงแรกในการเริ่มทำอัลบั้มชุดนี้ ที่ทำให้ความคิดและแรงบันดาลใจ ที่ทำให้เกิดแนวทางที่นำไปสู่เพลงอื่นๆในอัลบั้มนี้ เพลงที่มีปลุกความเข้มแข็งที่มีอยู่ในตัวเอง แม้วันนี้จะเจอเรื่องเลวร้ายขนาดไหน จะร้องไห้ จะเศร้าเสียใจมากเพียงไร เราต้องหยุดน้ำตาที่มีไว้ให้ได้ เพราะชีวิตเราต้องก้าวต่อไป

2.พักผ่อนไม่เพียงพอ

เพลงสำหรับคนที่หัวใจถูกทำร้ายมา คงต้องขอเวลาอีกซักพัก ถึงจะพร้อมให้กับรักครั้งใหม่ ซาวน์ดนตรีที่ช่วยเสริมให้เนื้อร้องชัดเจนขึ้นถึงอารมณ์ที่ยังคงเจ็บอยู่

3.สุดท้ายก็แค่ขอโทษ

ความผิดเรื่องเดิม ขอโทษเหมือนเดิม แล้วก็ยังทำผิดซ้ำแบบเดิม เรื่องราวที่หลายๆคนคงเคยเจอกับตัว เพลงเร็วที่มีสัดส่วนดนตรีที่น่าสนใจ มีการเปลี่ยนส่วนจังหวะในเพลง เพิ่มสีสันด้วยบรรยากาศความเป็นลาตินเล็กน้อย และยังใช้เสียงคองก้าเพิ่มลงไปในเพลงนี้

4. แล้วจะให้ทำยังไง

เพลงนี้เป็นเพลงเร็วที่สุดในอัลบั้ม ในวงให้ฉายาเพลงนี้ว่า "ซิ่ง" ซึ่งมาจากทั้งเนื้อหาและดนตรี ที่คิดอะไร ก็พูดตรงๆ ไม่ต้องมาเดากันให้เสียเวลา

5. เหมือนเดิม

เพลงอคูสติกเพลงเดียวในอัลบั้ม ที่พูดถึงคนที่เราไม่อาจจะอยู่เคียงข้างกายกันได้ ว่าแม้จะอยู่ไกลเพียงใด ฉันยังคงคิดถึง และอยู่ตรงนี้กับฉันเหมือนเดิม. 6.ดีกว่าเสียดาย

ในวันนี้ เราตั้งใจและทุ่มเทกับเส้นทางความฝันมากพอหรือยัง ลองทุ่มเทให้สุดตัว ทุ่มเทให้เต็มที่ แม้วันข้างหน้า ความฝันอาจจะไม่สำเร็จ แต่อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องมาเสียดายทีหลัง เพราะครั้งหนึ่งเราเคยทุ่มเทให้เต็มที่แล้ว

7. ความพยายาม

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า " ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น " แต่มันอาจไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป โดยเฉพาะกับเรื่องความรัก เพลงๆนี้ถูกปล่อยออกมาเป็นซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มนี้

8. ในวันที่ไกลจุดหมาย

เพลงจังหวะกลางๆ ฟังสบาย ที่ถามคนข้างๆด้วยความห่วงใย ในวันที่เรายังไกลจุดหมาย แต่แม้วันข้างหน้าจะเจออะไร เราก็พร้อมก้าวต่อไป ขอเพียงแค่เรายังมีกัน

9. Diary

เมื่อเรากลับมาเปิดอ่าน Diary ที่เก็บความทรงจำไว้มากมายอีกครั้งโดยไม่ได้ตั้งใจ ความรู้สึกเหมือนเราได้ย้อนกลับไปอยู่ในวันวาน

10. แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

เพลง pop rock ที่เน้นเสียงของกีต้าร์อคูสติก และซาวน์ที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกที่อบอุ่น โดยพูดถึงคนบางคนที่เข้ามาในชีวิตของเรา ไม่ใช่แค่เพียงเพื่อให้ความรัก แต่เปรียบเหมือนเป็นแสงนำทาง ให้เราใช้ชีวิตก้าวต่อไปอย่างมีความสุข.

กับก้าวใหม่อีกครั้งของพวกเขาทั้ง 4 คน ฟังเพลงในอัลบั้มแล้วมองฟ้าไปด้วยกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: