“โต้ง บรรจง”เลือก “ปาล์มมี่” ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์พี่มาก..พระโขนง

ปาล์มมี่,พี่มาก..พระโขนง,อยากหยุดเวลา

“โต้ง บรรจง” เจาะจงเลือก “ปาล์มมี่” ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ “พี่มาก..พระโขนง”

เตรียมออกฉายให้ชมกัน 28 มีนาคมนี้แล้วกับ “พี่มาก..พระโขนง” หนังผีตลกย้อนยุคสนุกปนสยอง จากผู้กำกับ “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” แห่งค่ายหนังอารมณ์ดี GTH พร้อมเพลงประกอบภายนตร์ “อยากหยุดเวลา” เป็นเพลงที่ “ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์” ร้องไว้ นำมาร้อง Cover ใหม่โดย “ปาล์มมี่” โดย “โต้ง” เล่าที่มาของเพลงนี้ให้ฟังว่า

“..สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “พี่มาก..พระโขนง” ผมเป็นคนเลือกเพลง “อยากหยุดเวลา” นี้ขึ้นมาใช้ในฉากๆหนึ่งตอนถ่ายทำ เพราะตรงกับกับความรู้สึกของแม่นาคมาก เรื่องแม่นาคถูกทำมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่มีเวอร์ชั่นไหนที่อธิบายความรู้สึกของแม่นาคจริงๆว่าทำไมตายเป็นผีไปแล้วถึงยังกลับมา หนังในเวอร์ชั่นนี้เราเลยลองมาคิดกันว่าความรู้สึกจริงๆของเค้าคืออะไร และมันตรงกับเพลงนี้พอดี

แม่นาคเค้าคงรู้สึกว่า อยากหยุดวันเวลาที่มีความสุขนี้ไว้อีกนิดนึงก็ยังดี โดยเฉพาะท่อน ฟ้าใกล้จะรุ่งสาง... เหมือนกับเวลาที่จะได้อยู่กับพี่มากกับคนที่รักกำลังจะหมดแล้ว มันแป็นเพลงที่ช่วยอธิบายความรู้สึกของแม่นาคมาก เพลงนี้เหมาะมากในการที่จะนำมาทำเป็นเพลงโปรโมท และอยู่ในซีนของหนังด้วย เวอร์ชั่นเก่าเป็นของ ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ ร้องไว้ เราเลยมาดูกันว่าใครจะเหมาะที่จะร้องเพลงนี้ ทีมเราเคยได้ยินเดโมที่เป็นเสียงของปาล์มมี่ ทั้งๆที่เป็นแค่เสียงฮัมเพลงเฉยๆตามฟิลลิ่งของเค้า แล้วเรารู้สึกว่ามีเสน่ห์ ได้อารมณ์ ปาล์มมี่เป็นนักร้องที่ใช้เสียงแล้วทำให้เรารู้สึกถึงอารมณ์เค้าได้ ใช้เสียงที่ทำให้เรารู้สึกล่องลอย เหมาะกับอารมณ์แม่นาคมาก เราคุยกันว่าอยากให้ปาล์มมี่ร้อง เลยลองคุยกับเค้าดูก่อนว่าสนใจมั้ย อธิบายให้ฟังว่าในฉากที่เป็นความรักของแม่นาคกับพี่มากมันจะลึกซึ้ง มั่นใจว่าถ้าปาล์มมี่มาร้องมันจะดีกับหนังมาก เราเลยลองวางเพลงเวอร์ชั่นเก่ากับซีนนี้ไปให้ปาล์มมี่ดู ว่าเพลงที่ปาล์มมี่จะร้องเวลาที่มันอยู่ในหนังจะอยู่ในฉากนี้นะ เล่าอารมณ์ความรู้สึกนี้นะ แม่นาคพ่อมากพูดแบบนี้นะ ปาล์มมี่เค้าเข้าใจและอยากลองดู และปาล์มมี่ก็สามารถร้องเพลงนี้ออกมาได้แบบใครฟังก็ขนลุก

ส่วนดนตรีทำขึ้นใหม่โดยพี่โหน่ง หัวลำโพง ริดดิม เป็นดนตรีป๊อปทันสมัย ซึ่งวัยรุ่นฟังแล้วติดหูได้เลย เพลงมันมีความสมัยใหม่ ถึงแม้เรื่องจะดูพีเรียดก็จริง แต่เราไม่ได้จริงจังกับเรื่องยุคสมัย เราเล่นสนุกกับความที่เราเคยได้ยินตำนานแม่นาคมา โดยที่เราก็ไม่เคยรู้ว่ายุคสมัยจริงๆมันเป็นยังไง ดีเทลจริงๆของเรื่องเป็นยังไง เรื่องนี้เป็นเวอร์ชั่นที่เราจินตนาการเรื่องราวลงไปเยอะ จินตนาการสิ่งที่เราคิดว่าน่าจะเป็น แค่เราเริ่มต้นคิดว่าพี่มากมีเพื่อนเป็น 4 คนนี้ มันก็เป็นเรื่องสนุกแล้ว เพลงเราจึงไม่ได้คิดว่าจะต้องให้ฟังดูไทยๆหรือฟังดูเก่าๆ และเราสามารถเทียบเคียงความรักของพี่มากกับแม่นาคกับความรักในปัจจุบันได้เลย ว่ามีอะไรที่เหมือนกันบ้าง เรานำความรักของคู่นี้มาเปรียบเทียบกับความรักของคนในปัจจุบันได้เลย ดังนั้นเพลงและเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ก็เลยจะมีความทันสมัยด้วย”

ฟังเพลง “อยากหยุดเวลา” ร้อง Cover ใหม่โดย ปาล์มมี่ ได้แล้ววันนี้ ทุกคลื่นวิทยุทั่วประเทศ Download เพลงนี้ กด *1232468 แล้วกดโทรออก และเตรียมพบกับ “พี่มาก..พระโขนง” หนังผีตลกย้อนยุคสนุกปนสยอง ภาพยนตร์ 28 มีนาคม ทุกโรงภาพยนตร์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: