“Helmetheads” กลุ่มศิลปินหน้าใหม่ ที่เต็มไปด้วยความศรัทธาในเสียงดนตรี

 

“Helmetheads” กลุ่มศิลปินหน้าใหม่ ที่เต็มไปด้วยความศรัทธาในเสียงดนตรี

 

   บนความชื่นชอบของใครหลายๆ คน มักจะมีความฝัน แฝงอยู่โดยไม่มีใครรู้ตัว และความฝันนั้นก็อาจจะสำเร็จได้ ถ้าพร้อมที่จะมุ่งมั่น และทำให้มันเกิดขึ้นจริง

ไม่ต่างอะไรกับศิลปินที่ต้องการทำงานเพลงของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด “Helmetheads” กลุ่มศิลปินหน้าใหม่ ที่เต็มไปด้วยความศรัทธาในเสียงดนตรี และพร้อมที่จะปลดปล่อยออกมาในแนวที่เขาชื่นชอบ

สมาชิกประกอบไปด้วย “จิ้ง – ชตารัช ศรีดำรงรักษ์ (ร้องนำ – กีตาร์), เดียว สุวีระ (เบส), ซัม – สดายุ สวรรณจุณีย์ (กลอง)” และ “นัท – ณัฐพงศ์ เลิศศรีนวล (กีตาร์)” ศิลปินน้องใหม่ค่ายเพลง “สไปร์ซซี่ ดิสก์”(Spicy Disc) ทั้ง 4 คน มีความชื่นชอบในแนวดนตรีสากลเก่าๆ (Oldie) ช่างแตกต่างจากอายุของพวกเขาที่เพิ่งจะ 20 ต้นๆ เท่านั้นเอง แต่เรื่องของอายุก็ไม่เป็นอุปสรรคที่จะมาขัดขวางความชอบ และเลือกที่จะเสพดนตรีในยุคนั้นของพวกเขาเลยแม้แต่นิดเดียว

“Helmetheads” เป็นวงดนตรีวัยรุ่นยุคใหม่ ที่มีการผสมรสชาติของแนวดนตรีสากลย้อนยุค ประจวบเหมาะกับสไตล์การแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้าผมที่ดูจะหลงยุคไปพร้อมๆ กับความชื่นชอบในแนวดนตรีวินเทจ ด้วยความที่พวกเขามีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่น และมีเอกลักษณ์ที่พร้อมให้ทุกคนจดจำ นั่นคือทรงผมที่เหมือน “หมวกกันน็อค” เลยเป็นที่มาของชื่อวง “Helmetheads” จากพื้นฐานการเล่นดนตรีที่เยี่ยมยอด บวกกับเทคนิคที่แพรวพราว ผสมความฝันที่มีอยู่ในตัวของสมาชิกทุกคนอย่างเต็มเปี่ยม จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจให้พวกเขาทำมินิอัลบั้ม 6 เพลงพิเศษ เสมือนเป็นการวอร์มเครื่องเบาๆ ก่อนทำอัลบั้มเต็ม

ถึงจะยังไม่มีเพลงที่เป็นของตัวเอง “Helmetheads” ก็ต้องการโชว์ฝีไม้ลายมือ การคัฟเวอร์เพลงสากลในอดีต ที่พวกเขาชื่นชอบ ออกมาเป็นมินิอัลบั้มชุดแรก และ 6 เพลงที่พวกเขาเลือกมาอยู่ในมินิอัลบั้มนี้ ก็ล้วนแต่เป็นเพลงฮิตของศิลปินต่างประเทศ ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นเพลงที่มีแนวดนตรีอยู่ในราวๆ ยุคต้น ค.ศ. 60 – 80 และเพลงแต่ละเพลงที่นำมาทำใหม่นี้ ก็ได้ปรุงแต่งแนวดนตรีให้ร่วมสมัย ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของนักร้องนำ บวกกับจังหวะดนตรี และทำนองที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว แค่ได้ฟังนิดเดียว ก็ไม่อาจห้ามใจ ไม่ให้ขยับแข้งขยับขาตามเสียงเพลงของพวกเขาได้ง่ายๆ แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: