ปาล์มมี่- ฮิวโก้ จับมือทำเพลงธีม 'มัน ใหญ่ มาก4'

ปาล์มมี่- ฮิวโก้ จับมือทำเพลงธีม 'มัน ใหญ่ มาก4'

หลังจากเป็นแขกรับเชิญให้กับ คอนเสิร์ตใหญ่ “ปาล์มมี่ กา กา กา” ทำให้ทั้งนักร้องสาวมาดเซอร์ “ปาล์มมี่” อีฟ ปานเจริญ และ นักร้องหนุ่ม “ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงศ์” ล่าสุดทั้งคู่เลยจับมือกันทำเพลงใหม่ชื่อ “BIG MOUNTIAN” (บิก เมาน์เท่น) เพื่อเป็นเพลงมอบให้กับเทศกาลดนตรี “บิก เมาน์เท่น มิวสิก เฟสติวัล 4 ” มันใหญ่มาก ที่จะจัดขึ้นวันที่ 8-9 ธ.ค.นี้ ณ โบนันซ่า เขาใหญ่ โดยเพลงนี้ดนตรีเป็นสไตล์พื้นเมือง มีเสียงเครื่องเคาะ เสียงตบมือ ให้บรรยากาศดนตรีชนเผ่าซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์งานปีนี้ที่ใช้คอนเซ็ปต์รวมทุกพันธุ์ มันส์ทุกเผ่า โดย เนื้อเพลงเพลงพูดถึงการเดินทางของคนสองคนไปยังจุดหมายเดียวกัน นั่นคือ บิกเมาน์เท่น นั่นเอง และยังได้ เจ-มณฑล จิรา มาร่วมโปรดิวซ์กับฮิวโก้ด้วย โดย “ปาล์มมี่”เผยความรู้สึกถึงครั้งแรกที่ร่วมงานกับฮิวโก้และเจว่า

“เพลงนี้เป็นครั้งแรกของมี่ที่ได้ร่วมทำงานเพลงกับ พี่เล็ก ฮิวโก้ และ เจ มณฑลซึ่งทำงานให้กับ Hugo อยู่แล้ว เลยมีโอกาสได้มาร่วมทำงานเพลงนี้ด้วย การทำงานระหว่าง มี่ เจ และ Hugo ก็เข้าขากันได้ดี วันที่ทำงานก็ไม่ได้วางแผนอะไรกันมาก่อน มาเจอกันก็ทำเลย คิดสด อย่างเช่น เสียงที่ได้ยินในเพลงหลายเสียงก็เป็นเสียง เคาะพื้น เคาะเก้าอี้ ในสตูดิโอของเราสามคนทั้งมี่ พี่เจ พี่เล็ก ช่วยกันเคาะ พี่เล็กใจดีมาก ทำงานสบายๆ ปล่อยให้มี่ได้ใช้ความคิดและจินตนาการในเพลงนี้อย่างเต็มที่ มี่รู้สึกดีมากๆ เหมือนได้เปิดหน้าต่างอีกบานนึงออกไป เพราะแต่ก่อนร้องแต่เพลงไทยซึ่งมันจะมีข้อจำกัดเยอะเรื่องของวรรณยุกต์ การได้ร้องเพลงนี้ซึ่งเป็นภาษาอังกฤษ มันได้ปลดปล่อยมากกว่า เหมือนกับเราได้ลงมือทำจริงไม่ใช่แค่จินตนาการ และมี่เองได้ฟังเพลงนี้บ่อยมาก เพราะมี่อยู่กับเพลงนี้ตั้งแต่ยังเป็นโครงเพลงที่พี่เล็กแต่เลย ทำให้ตอนแรกที่ฟังมี่อาจจะยังไม่รู้สึกว่าเป็นเจ้าของมัน แต่พอมี่อยู่กับมันมาตลอด มี่ค่อยๆรู้สึกไปกับเพลงจนกลายเป็นเพลงของมี่และเป็นเพลงของเราทั้งคู่ด้วยค่ะ”

“สำหรับบิก เมาน์เท่นปีนี้มี่ย้ายมาเล่นเวที ดิสทริค ไนน์ ซึ่งเป็นเวทีที่เล็กกว่าปีที่แล้ว เพราะมี่อยากสื่อสารกับคนที่มาดูได้ทั่วถึงเวทีเล็กลงแต่อบอุ่นขึ้น และได้เล่นเวทีเดียวกับพี่เล็ก ซึ่งมี่กับพี่เล็กคงไม่ได้ขึ้นเล่นคอนเสิร์ตด้วยกันบ่อยๆเพราะอีกไม่นานพี่เล็กก็ต้องกลับไปทำงานเพลงที่เมืองนอก เลยอยากเชิญชวนแฟนเพลงให้ไปดูกัน ใครอยากเห็นมี่กับพี่เล็กโชว์เพลงนี้สดๆด้วยกัน ให้มาเลยค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: