ไอซ์ ศรันยู

ไอซ์ ศรันยู,รักกันนะ

ศิลปิน ไอซ์ ศรันยู


อัลบั้ม รักกันนะ


อัลบั้มเพลง นี่คือการเดินทางก้าวที่ 5 ของเขา ไอซ์ ศรัณยู กับอัลบั้มใหม่ “รักกันนะ” งานเพลงที่สุดวาไรตี้ มีสีสัน และน่าฟังที่สุดของวันนี้

“รักกันนะ” งานจากความตั้งใจที่ ไอซ์ ศรัณยู ทุ่มเทมาตลอดปีเต็ม เพื่อความพิเศษที่อยากมอบให้กับแฟนเพลง ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มแนวดนตรีที่แปลกใหม่อย่างที่ไอซ์ ไม่เคยทำมาก่อน รวมถึงเพลงช้า ที่มากด้วยความหมาย ที่ไอซ์ ยังคงถ่ายทอดได้อย่างดีเยี่ยม และที่ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั่นคือ “ท่าเต้น” สุดฮิต ที่ไอซ์ ก็ตั้งใจเต็มที่เพื่อเอามาฝากทุกคนเหมือนอย่างทุก ๆ ครั้ง

และวันนี้ ถ้าคุณกำลังรู้สึกว่าใครบางคน “น่ารักเกิน” จน “ปากว่าง” ของคุณอยากจะพูดว่า “DOUBLE LOVE” หรือเกิดอาการ “น้อยกว่าคนรัก มากกว่าเพื่อน” มันจะทำให้คุณอยากจะทำทุกสิ่งทุกอย่าง “อะไรก็ได้เพื่อเธอ” หรือแม้แต่กระทั่ง ”อยากหายใจ” เพื่อใครคนนั้น และต้องการให้ “กอดฉันต่อหน้าเขา” แต่อย่างน้อยคุณต้อง “อย่าไว้ใจความเหงา" เพราะทั้งหมดนี้คือบททดสอบการเดินทางของความรัก หรือ “JOURNEY OF LOVE” และที่สำคัญที่สุด ไอซ์ ศรัณยู อยากชวนคุณ ๆ ทุกคน มา “รักกันนะ “

เพลง “รักกันนะ”
นี่คือความแปลกใหม่ที่ลงตัวที่สุดของอัลบั้มชุดนี้ กับเพลงที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้ม ที่พิเศษตั้งแต่กลิ่นอายของดนตรีที่มีความเป็นไทยมาผสมผสาน บวกกับได้ เปา เปาวลี นักร้องลูกทุ่งดาวรุ่งคนดัง มาร่วม featuring ด้วย โดยเฉพาะมิวสิควิดีโอที่ถ่ายทำแบบมีกลิ่นอายย้อนยุค ก็ยิ่งทำให้เพลงนี้รวมเอาทุกความพิเศษไว้อยู่ในเพลงนี้เพลงเดียว

เพลง “อย่าไว้ใจความเหงา”
ซิงเกิ้ลโปรโมทเพลงที่ 2 ของอัลบั้มชุดนี้ เพลงนี้ถือเป็นเพลงที่ไอซ์ ทำได้ดีทีเดียว ทั้งวิธีการร้อง บวกกับเนื้อหาสุดเจ็บ เรียกว่าเป็นอีกมุมหนึ่งของความรักที่ไม่ถูกต้อง โดยใช้ความเหงามาเป็นตัวเล่าเรื่อง รวมถึง ได้เต้ย จรินทร์พร สาวน้อยคนเก่งมาถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างสุดสะเทือนใจ ก็ยิ่งทำให้เพลงนี้ถูกพูดถึง และให้แง่คิดที่ดีของความรักได้อีกเพลงหนึ่ง

เพลง “น้อยกว่าคนรัก มากกว่าเพื่อน”
เพลงช้าอีกเพลงในอัลบั้ม ที่เล่นคำได้น่าฟังตั้งแต่ชื่อเพลง น้อยกว่าคนรัก มากกว่าเพื่อน ความรู้สึกที่เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนกำลังเป็น และอาจเกิดเป็นความสับสนในใจถึงความสัมพันธ์ในแบบนี้

เพลง “DOUBLE LOVE”
เพลงที่สดใสที่สุดในอัลบั้มชุดนี้ และถือเป็นเพลงเปิดตัวในช่วงแรก ๆ โดยทั้งเอ็มวี และ special guest อย่างน้ำชา ชีรณัฐ ที่มาร่วมเพิ่มความสดใส ก็ยิ่งทำให้เพลงนี้ น่ารักเพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าตัว

เพลง “อยากหายใจ”
เพลงนี้ถูกเลือกไปประกอบละครเรื่อง มณีสวาท โดยได้นักแต่งเพลงคนดัง อย่าง ตุ๊ก มณฑวรรณ มาเขียนให้ได้อย่างลึกซึ้ง และไอซ์ ก็ถ่ายทอดออกมาได้โดน และสุดเหงา โดยเฉพาะท่อนสุดท้ายของเพลงฮุค ที่ว่า มีคำว่ารักแต่ไม่รู้จะบอกกับใคร ฉันคงรู้สึกอยากหายใจ หากมีใครไว้จับมือกัน

เพลง “กอดฉันต่อหน้าเขา”
ถ้าความรักของคุณกำลังสั่นคลอน กับความไม่มั่นใจบางอย่าง บางทีเพลงนี้อาจช่วยให้คุณหาคำตอบให้กับความรักของคุณได้อีกทางหนึ่ง กอดฉันต่อหน้าเขา เพลงที่เหมือนเป็นคำร้องขอที่คุณอยากจะให้ใครคนนั้น ช่วยกอดคุณต่อหน้าเขาได้ไหม เพื่อว่าเขาคนนั้นจะได้ไม่เข้ามาแทรกกลางระหว่างความรักของเรา

เพลง “ปากว่าง”
เพลงที่น่ารักที่สุดในอัลบั้มนี้ กับดนตรีในจังหวะเร้กเก้ ที่ถือว่าเป็นความพิเศษอีกอย่างของอัลบั้ม รวมถึงท่อนอินโทรที่ใช้การผิวปากมาเป็นตัวเริ่ม ก็ยิ่งทำให้เพลงนี้ชวนติดหูมากยิ่งขึ้น บวกกับเนื้อหาสุดน่ารักของคนรักกันที่ต้องหาข้ออ้างในการโทรมาบ่อย ๆ ว่าไม่ได้โทรเช็คนะ แต่อยากมาบอกว่าคิดถึงต่างหาก

เพลง “อะไรก็ได้เพื่อเธอ”
เพลงเฉพาะกิจ ที่ใช้ประกอบการ์ตูน ซุปเปอร์ฮีโร่ (หล่อช่วยได้) โดยได้นักแต่งเพลงมือหนึ่ง อย่าง หนึ่ง ณรงวิทย์ มาเขียนให้ ก็ยิ่งทำให้เพลงนี้น่าสนใจมากขึ้น ซึ่งถึงแม้เนื้อหาของเพลงจะสั้นกว่าทุกเพลง แต่ทุกประโยคก็เรียกได้ ว่า โดนทุกคำจริงจริง

เพลง “น่ารักเกิน”
เพลงจังหวะป๊อปแดนซ์ ทันสมัย บวกกับท่าเต้นประจำอัลบั้ม ก็ถือเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของไอซ์ ศรันยู มาโดยตลอด นอกจากนี้ เนื้อหาของเพลงยังน่ารัก น่าหยิก เรียกว่าใครฟังเพลงนี้ก็ต้องเต้นตาม และยิ้มตามแน่นอน

เพลง “JOURNEY OF LOVE”
เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงที่พิเศษสุดในอัลบั้ม เพราะไอซ์ เป็นคนแต่งคำร้อง และทำนองด้วยตัวเอง กับเพลงช้า ในจังหวะเบา ๆ ที่มีเนื้อหาสุดอบอุ่น เมื่อพูดถึงคนรัก ว่าขอเป็นเธอได้ไหม ที่จะอยู่ด้วยกันตลอด ไม่คิดปล่อยมือฉันไป อยู่กับฉัน ไม่หวั่นแม้ทางใกล้ไกล มั่นใจเราจะมีกันเสมอ ซึ่งไอซ์ ถ่ายทอดได้อย่างน่าฟัง และน่าจะเป็นเพลงรักอีกเพลงที่อยู่ในใจของทุกคน

Digital Download
กด *123 0014 แล้วโทรออก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: