“ขนมจีน” พักไมค์!! ..โดดชิมลางละครเวที ครั้งแรก ประกบ “นุ่น – ศิรพันธ์”

 

ขนมจีน,ขนมจีน ไซเคิล,กุหลาบสีเลือด
 

 

“ขนมจีน” พักไมค์!! ..โดดชิมลางละครเวที ครั้งแรก ประกบ “นุ่น – ศิรพันธ์”


เพิ่งจะประสบความสำเร็จกับผลงานเพลงอัลบั้มล่าสุด “ขนมจีน ไซเคิล” ไปหมาดๆ รวมถึงผลงานพิธีกรรายการทีวีก็กำลังเดินหน้าไปได้สวย ล่าสุด แว่วว่าสาวเสียงดี “ขนมจีน - กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์” ค่ายกามิกาเซ่ ยังได้มีโอกาสโชว์ฝีมือการแสดงเป็นครั้งแรก ในละครเวทีเรื่อง “กุหลาบสีเลือด” ประกบนักแสดงมากฝีมืออย่าง “นุ่น – ศิรพันธ์” งานนี้มีโอกาสเจอ “ขนมจีน” เลยขอคว้าตัวมาอัพเดทผลงานกัน

“ตอนนี้งานเพลงอัลบั้มขนมจีนไซเคิลก็วางแผงไปได้สักพักใหญ่แล้วค่ะ กระแสตอบรับค่อนข้างดี งานโชว์คอนเสิร์ตต่างๆ ก็มีติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ ตลอดเหมือนกันค่ะ แว่วว่ากำลังจะมีผลงานละครเวที? ใช่ค่ะ ตอนนี้กำลังซ้อมๆ อยู่ ก็ดีใจมากๆ ที่ได้รับโอกาสดีๆได้มาแสดงฝีมืออีกด้าน ในละครเวทีเรื่องกุหลาบสีเลือด เป็นผลงานกำกับของครูเงาะ รสสุคนธ์ ก็เป็นการแสดงครั้งแรกในชีวิตขนมจีนเลย ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ เป็นมายังไงถึงได้มีโอกาสไปเล่นได้? ขนมจีนเรียนแอคติ้งกับครูเงาะมานานแล้วค่ะ ครูเงาะคงจะเห็นอะไรบางอย่างในตัวเรา และได้ยื่นโอกาสนี้มาให้ ก็ถือว่าโชคดีมากจริงๆค่ะ รับบทเป็นใครในเรื่อง? รับบทเป็นละอองฝน คาแรคเตอร์จะเป็นเด็กนักศึกษาที่มีความอ่อนหวาน วัยใกล้เคียงกับขนมจีนเลย แล้วเกิดความผิดพลาดในชีวิต ซึ่งเป็นปมของเรื่องนี้ด้วย อ่านบทนี้ครั้งแรกก็รู้สึกว่าชอบมากๆ ค่ะ


ได้ร่วมงานกับใครบ้าง? ในเรื่องนี้ก็จะได้ร่วมแสดงกับพี่นุ่น - ศิรพันธ์, พี่ญารินดา บุนนาค, พี่เอ๋ มณีรัตน์, พี่อุ้ม อาภาศิริ และ ครูเงาะ รสสุคนธ์ ที่เป็นนักแสดงนำและกำกับการแสดงด้วยค่ะ แต่ละคนมีฝีมือด้านการแสดงดีมากๆ ก็ค่อนข้างเกร็งเหมือนกันค่ะ เล่นยากไหม มีเทคนิคฝึกซ้อมอะไรเป็นพิเศษ? เป็นบทบาทแรกมันก็ค่อนข้างยากเหมือนกัน และยิ่งเป็นการแสดงละครเวทีก็จะยากขึ้นตรงที่ทุกอย่างมันสดหมด ต้องประติดประต่อบทให้ได้ ก็เป็นอะไรที่ท้าทายมาก ส่วนเทคนิคในการฝึกฝนต้องยกความดีความชอบให้ครูเงาะเลยค่ะ ทุกๆ อย่างครูเงาะจะคอยบอกคอยสอนตลอด รวมถึงพี่ๆ แต่ละคนที่เข้าบทด้วย ทั้งพี่นุ่น, พี่เอ๋, พี่ญารินดา ก็จะค่อยช่วยเหลือเรา บทบาทนักร้อง กับบทบาทนักแสดงละครเวที แตกต่างกันไหม? มันก็แตกต่างกันเหมือนกันค่ะ แต่ก็เป็นงานศิลปะเหมือนกัน ขนมจีนก็ชอบอะไรที่เป็นศิลปะอยู่แล้ว และงานนี้เป็นงานแสดงครั้งแรก ได้ลองพิสูจน์ความสามารถอีกด้านหนึ่งด้วยก็อยากทำให้เต็มที่ค่ะ งานเพลงอัลบั้มใหม่จะมีให้ฟังเร็วๆนี้ไหม? งานเพลงอัลบั้มใหม่ก็เริ่มมีคุยๆ กับพี่ๆ ทีมงานไว้บ้างแล้ว ภายในปีนี้น่าจะได้ฟังกันแน่นอน ก็อยากให้รอติดตาม และขอฝากละครเวทีกุหลาบสีเลือด ผลงานการแสดงครั้งแรกในชีวิตขนมจีนให้ไปชมกัน จะเปิดให้ชมกันสิงหาคมนี้แน่นอนค่ะ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: